Ngủ dậy thấy tay chi chít vết cắn, cô gái xấu hổ khi nghe bác sĩ nói nguyên nhân

Ngày 01/12/2019 19:01 PM (GMT+7)

Một cô gái trẻ sau khi ngủ dậy phát hiện trên tay đầy vết cắn nên đã đi khám. Bác sĩ thông báo cô bị gián cắn do vệ sinh cá nhân quá bẩn.

Gián là những sinh vật ghê tởm và bẩn thỉu thường làm tổ trong các ngóc ngách trong nhà. Trừ việc chúng quá bẩn thỉu và hôi hám thì gián gần như không hề gây hại gì tới con người.

Tuy nhiên, một người phụ nữ đã chia sẻ trên Facebook bức ảnh bàn tay của cô đầy những vết thương khá sâu trông giống như vết cắn. Đó là bởi vì cô ấy đã bị một con gián cắn khi đang ngủ.

Theo Ettoday, người phụ nữ đã uống thuốc ngủ trước khi ngủ đêm đó nên không cảm thấy đau khi bị con gián cắn. Sáng hôm sau, cô tỉnh dậy và thấy rằng bàn tay phải của mình chi chít vết cắn và rất đau đớn. Điều kỳ lạ là cô phát hiện ra rằng mình là người duy nhất trong gia đình bị gián cắn. Khi cô đến bác sĩ để điều trị, bác sĩ nói rằng rất có thể bàn tay của cô có chất thực phẩm trên đó nên đã thu hút gián.

Ngủ dậy thấy tay chi chít vết cắn, cô gái xấu hổ khi nghe bác sĩ nói nguyên nhân - 1

Thực tế gián là loài ăn tạp và sẽ tiêu thụ bất kỳ thực phẩm hữu cơ nào, chúng thích ăn đồ ngọt, thịt và tinh bột. Ngoài ra, gián cũng có thể bị thu hút vào những nơi không vệ sinh và bẩn thỉu. Người phụ nữ sau đó được cho biết rằng con gián cắn cô vì cô vệ sinh cá nhân không sạch sẽ.

Gián không có khả năng cắn người khi chúng ta thức giấc ngoại trừ tại khu vực đó gián đang phát triển mạnh mẽ với số lượng quá lớn, hơn nữa khi nơi đó thiếu nguồn nước và thức ăn cho chúng. Trong nhiều trường hợp, một căn nhà có thể có rất nhiều gián nhưng chúng không cắn người có thể là do bên ngoài có nhiều thức ăn cho chúng.

Gián cắn có nguy hiểm không?

Gián đã được ghi nhận là ăn thịt người, thịt của người sống lẫn xác chết. Chúng có khả năng cắn móng tay, móng chân, lông mi, bàn chân và tay của bạn. Các vết cắn của gián có thể gây dị ứng, tổn thương và sưng tấy. Nặng hơn nữa, những vết gián cắn còn có thể gây nhiễm trùng.

Gián tuy không phải là tác nhân gây bệnh trực tiếp đến con người nhưng nó là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh. Do những con gián mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, dịch hạch hay virus bại liệt…

Chưa hết, gián còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo các cấp độ khác nhau.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/ngu-day-thay-tay-chi-chit-vet-can-co-gai-xau-ho-khi-nghe-bac...

Bị bạn trai chê phần dưới không sạch nên đi khám, cô gái tức giận khi phát hiện nguyên nhân
Một cô gái trẻ bị bạn trai nghi ngờ là "vùng nhạy cảm" quá bẩn nên đã đi khám phụ khoa. Nhưng không ngờ bác sĩ lại phát hiện ra một thứ bất ngờ.
Theo Hoàng Dương (Dịch từ World Of Buzz) (Khám phá)