Ngủ khỏa thân lợi đủ đường

Ngày 10/01/2016 14:05 PM (GMT+7)

Ngôi sao Marilyn Monroe từng bị cười cợt khi cô nói chỉ mang trên người mùi nước hoa yêu thích khi đi ngủ.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy ngủ nuy không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng tích cực đến tâm lý.

Ngăn chặn mất ngủ: Một nghiên cứu gần đây của Úc cho thấy việc cơ thể giảm nhiệt độ do không có quần áo sẽ giúp giấc ngủ mau đến, cũng như sẽ giúp giấc ngủ sâu và dài hơn.

Giảm mỡ bụng: Lượng cortisol cao kích thích sự thèm ăn dẫn tới béo bụng. Cơ thể được làm mát lúc ngủ sẽ giúp giảm lượng cortisol. Ngoài ra giấc ngủ dài hơn sẽ giúp tăng tốc độ chuyển hóa thực phẩm.

Tăng lưu thông máu, có lợi cho sức khỏe tim, cơ, các động mạch.

Giúp trẻ lâu: Vì các hormone tăng trưởng và melatonin rất quan trọng trong chống lão hóa được tiết ra trong lúc ngủ. Do đó càng ngủ ngon và nhiều cơ thể sẽ càng lâu già.

Tăng tự tin: Về lý thuyết thì làn da được giải thoát khỏi quần áo mang lại sự thoải mái. Càng thoải mái bạn sẽ càng tự tin, từ đó bạn sẽ thấy hạnh phúc và hấp dẫn với người khác hơn.

Tốt cho cuộc sống tình dục: Hormone hạnh phúc oxytocin tiết ra nhiều khi quan hệ sẽ giúp giảm căng thẳng, ngăn ngừa trầm cảm. Bảo vệ da. Giải phóng làn da khỏi quần áo giúp bảo vệ da khỏi viêm nhiễm, đặc biệt ở các khu vực như chân, nách, bộ phận sinh dục.

Dù nhiều lợi ích thế nhưng các chuyên gia điều trị giấc ngủ khuyên những người có bệnh mộng du không nên ngủ nuy, tránh để tình huống xấu hổ xảy ra.

Theo Thiên Ân (Pháp luật TP.HCM)