Người đàn ông 79 tuổi vẫn "mang thai" tới lần thứ... 30 khiến y học "bó tay"

Ngày 26/04/2018 06:26 AM (GMT+7)

"Mang thai" tới 30 lần hay có thai suốt 36 năm là những hiện tượng kỳ lạ đã xảy ra với một số... đàn ông trên thế giới.

Chúng ta ai cũng đều biết rằng việc mang thai, sinh con vốn thuộc về thiên chức của phụ nữ. Thế nhưng có những trường hợp trên thế giới đàn ông lại cũng có thể mang bầu chẳng khác gì các chị em. 

Mùa hè năm 1981, ông William Bennett sống ở Sheerness, Kent đã phát hiện mình lại “mang thai” một lần nữa. Ở tuổi 79, ông William cảm thấy rất mệt mỏi khi lại phải trải qua chuyện này tới lần thứ… 30.

Ông William có 4 cô con gái, bất cứ khi nào một trong bốn người con có em bé, bụng của ông cũng bắt đầu sưng lên giống như mang bầu. Thật kỳ lạ khi hiện tượng này lại không hề xảy ra với ông khi vợ có bầu, nhưng lại xảy ra với mọi lần con gái của ông mang thai.

nguoi dan ong 79 tuoi van "mang thai" toi lan thu... 30 khien y hoc "bo tay" - 1

Bác sĩ Fitzgerald, người làm việc trực tiếp với ông William cho hay khi ba người con gái của ông mang thai cùng một lúc, số đo vòng eo của ông tăng lên 76,2cm dù trong cơ thể của ông chẳng hề có bất cứ em bé nào. Tất cả chỉ chấm dứt sau khi đứa trẻ chào đời.

Hiện tượng “mang thai ma” ở nam giới tuy hiếm gặp những đã được giới y học công nhận là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thông thường, “mang thai ma” chỉ xảy đến với những ông bố đang mong đợi có con hơn là ông bà nội, ngoại và các triệu chứng hiếm khi có thể xuất hiện thường xuyên trong mọi trường hợp và biểu hiện rõ ràng như ông William.

Các nhà nhân chủng học thế kỷ 19 đã phỏng đoán đây là hiện tượng bắt nguồn từ phong tục nguyên thủy người cha thường bắt trước tình trạng của người mẹ khi mang thai.

Tuy nhiên tất cả chỉ là phỏng đoán và giới y học vẫn không thể làm sáng tỏ điều gì đã xảy ra với dạ dày của ông William khi các con gái mang thai khiến cho bụng ông sưng to như bầu.

Ngày nay trên thế giới có không ít những trường hợp đàn ông mang bầu và sinh con thật sự. Nhưng hầu hết đều là những người chuyển giới (trước là nữ sau phẫu thuật thành nam) vẫn còn giữ bộ phân sinh dục nữ nên có khả năng mang thai và sinh con như bình thường.

nguoi dan ong 79 tuoi van "mang thai" toi lan thu... 30 khien y hoc "bo tay" - 2

Cũng đã có trường hợp một người đàn ông thực thụ mang thai suốt 36 năm ở Ấn Độ. Các bác sĩ đã tưởng bên trong dạ dày của ông là khối u nhưng thực chất đó là bào thai của người anh trai sinh đôi với ông.

Đây là hiện tượng thai trong thai cực kỳ hiếm gặp trên thế giới, xuất hiện ở giai đoạn đầu của thai kỳ song sinh khi một thai nhi phát triển lấn át rồi dần ôm trọn thai nhi còn lại.

Kỳ lạ cô bé mắc phải lời nguyền cứ ngủ là chết
Chỉ vài giờ sau khi ra đời, cô bé bỗng ngừng thở và phải cấp cứu trong suốt 40 phút. Kể từ đó, màn đêm chính là cơn ác mộng của cả gia đình vì cứ nhắm...
Theo Hoàng Dương (Dịch từ Express) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh lạ
Tin hay đừng bỏ lỡ