Phụ nữ châu Á luôn trông trẻ hơn so với tuổi, có thể nhờ gen đặc biệt này

Hoàng Thùy. Ngày 06/03/2021 14:40 PM (GMT+7)

Người châu Á thường trông trẻ hơn so với tuổi có thể do họ sở hữu loại gen khiến họ trẻ hơn.

Ai cũng đều sẽ già đi nhưng có vẻ như những người châu Á thường có vẻ ngoài trẻ trung hơn so với tuổi thật. Thống kê cho thấy phụ nữ châu Á có sức khỏe tốt hơn và sống lâu hơn. Ví dụ, cứ 1.500 người Nhật thì có 1 người trên 100 tuổi. Vậy, bí mật của họ là gì?

Bright Side đã quyết định gỡ bỏ bí ẩn đằng sau vẻ ngoài trẻ trung của người châu Á để lý giải tại sao trông họ thường trẻ hơn. 

1. Cấu trúc xương mặt rộng hơn chống lại sự chảy xệ

Khi chúng ta già đi, chúng ta bị mất xương và mô mềm. Do người Châu Á có cấu trúc xương rộng hơn ở vùng giữa - từ má đến trên đường viền hàm - nên sự mất mát ở mô mềm sẽ khó nhìn thấy và cảm nhận được. 

Người châu Á có nhiều chất béo quanh mắt hơn, điều này ngăn cản sự hình thành nếp nhăn xung quanh. Do đó, nhìn da họ có cảm giác ít bị chảy xệ hơn. 

Phụ nữ châu Á luôn trông trẻ hơn so với tuổi, có thể nhờ gen đặc biệt này - 1

2. Da người châu Á bảo vệ tốt hơn trước ánh nắng mặt trời

Các màu da khác nhau có nhiều đặc điểm tạo nên quá trình lão hóa riêng biệt. Sự khác biệt đáng kể nhất giữa người da màu và người da trắng là số lượng hắc tố trên da. Bạn càng có nhiều melanin, bạn càng có nhiều lớp bảo vệ chống lại quá trình ảnh hưởng và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nó đồng thời cũng giảm bớt xuất hiện các nếp nhăn hoặc đường nhăn (do ánh nắng mặt trời) khi chúng ta già đi.

Tất cả những người da màu, bao gồm cả những người gốc Á, có nhiều hắc tố trên da hơn và lớp hạ bì dày hơn, khiến các đường nét trên khuôn mặt ít lộ rõ hơn. Và lượng hắc tố trên làn da châu Á cũng tăng dần theo tuổi tác.

Phụ nữ châu Á luôn trông trẻ hơn so với tuổi, có thể nhờ gen đặc biệt này - 3

3. Có thể có nhiều gen “không tuổi” hơn

Các gen thực sự có liên quan đến tuổi thọ. Chúng được gọi là gen Methuselah và chúng chịu trách nhiệm sửa chữa làn da sau khi tiếp xúc với ánh nắng và các yếu tố môi trường khác. Hiện tại, nghiên cứu về loại gen này mới chỉ được tiến hành trên phụ nữ Mỹ và người Mỹ gốc Phi, và theo kết quả, những gen này được tìm thấy ở phụ nữ da đen nhiều gấp đôi so với phụ nữ da trắng.

Nghiên cứu sâu hơn sẽ bao gồm phụ nữ châu Á và gốc Tây Ban Nha, và có lẽ người châu Á cũng sở hữu nhiều gen này hơn.

Phụ nữ châu Á luôn trông trẻ hơn so với tuổi, có thể nhờ gen đặc biệt này - 4

4. Phong cách sống góp phần tạo nên sự trẻ trung tự nhiên

Người châu Á che chắn nắng tốt hơn do họ có tiêu chuẩn làm đẹp khác nhau. Và các sản phẩm chăm sóc da của người châu Á chứa rất nhiều thành phần chống ô nhiễm và chống lão hóa.

Phụ nữ châu Á luôn trông trẻ hơn so với tuổi, có thể nhờ gen đặc biệt này - 5

5. Mặt người châu Á giống mặt trẻ con

Có giả thuyết cho rằng nhiều đặc điểm chung trên khuôn mặt của người châu Á như mặt tròn, lông mày cao, môi đầy đặn và cằm thụt vào cũng là những đặc điểm liên quan đến trẻ sơ sinh. Vì vậy, hiệu ứng "khuôn mặt trẻ thơ" là kết quả của việc người khác nhìn nhận những đặc điểm giống trẻ em này, đặc biệt là với người da trắng.

Phụ nữ châu Á luôn trông trẻ hơn so với tuổi, có thể nhờ gen đặc biệt này - 6

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phu-nu-chau-a-luon-trong-tre-hon-so-voi-tuoi-co-the-n...

Vì sao người Nhật không hôi nách? Nếu sở hữu đặc điểm này bạn cũng sẽ có may mắn đó
Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao một số người lại không hề có mùi cơ thể nhưng có người lại rất nặng mùi.
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác