Tăng cân vì nhai kẹo cao su

Ngày 14/04/2013 10:45 AM (GMT+7)

Hương vị bạc hà trong kẹo cao su sẽ làm cho bạn thấy bị hấp dẫn bởi các đồ ăn có đường khác và gây tăng cân.

Một nghiên cứu cho thấy, hương vị bạc hà trong kẹo cao su sẽ làm cho bạn thấy bị hấp dẫn bởi các đồ ăn có đường khác.

Thói quen sử dụng kẹo cao su để có hơi thở thơm tho sẽ cần kiểm soát lại, nếu như bạn biết rằng những người ăn kẹo cao su ăn nhiều thức ăn ngọt giàu calo hơn người không ăn.

Nhóm nghiên cứu tại đại học Ohio - Mỹ đã tiến hành một trò chơi trao đổi thức ăn với 44 người tình nguyện. Họ được chia làm hai nhóm được chia hai loại thực phẩm riêng biệt là hoa quả và rau xanh và một bên là khoai tây chiên cùng đồ ngọt. Trước khi tham gia, một nửa số họ ăn kẹo cao su bạc hà hoặc kẹo cao su vị hoa quả. Kết quả cho thấy, những người này không hào hứng với hoa quả sau đó nhưng lượng calo hấp thụ trong bữa ăn của họ không giảm đi.

Những người ăn kẹo cao su ăn nhiều thức ăn ngọt giàu calo hơn người không ăn (Ảnh minh họa)

Điều này được cô Christine Swoboda- Tiến sĩ dinh dưỡng tại đại học Ohio giải thích: “Các chất hóa học trong kẹo khiến cho mùi vị của hoa quả và trái cây mất ngon.Vị bạc hà tương tác với các chất dinh dưỡng trong trái cây và rau quả tạo nên vị đắng. Sự biến đổi hóa học cũng lí giải tại sao sau khi đánh răng, nếu uống một cốc nước cam, bạn sẽ thấy mùi vị của nó thật tệ. Vì vậy, các thực phẩm lành mạnh bỗng dưng trở nên kém hấp dẫn. Chúng ta cần chú ý tới những thực phẩm tưởng chừng như vô hại này để không tìm tới những đồ ngọt khác như một thói quen".

Theo Trang Hà (An ninh Thủ Đô)