Thực hư chuyện tẩy trắng khiến răng ê buốt

Ngày 30/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

Hàm răng trắng sáng giúp mỗi người tự tin hơn rất nhiều khi nhoẻn một “nụ cười tỏa nắng”. Thế nhưng, nhiều bác sĩ chuyên khoa răng miệng lại cảnh báo: Tẩy răng không đúng cách chính là nguyên nhân khiến răng trở nên nhạy cảm, ê buốt. Thực hư việc này ra sao?

Không phải ai cũng nên “tẩy trắng”

Theo các bác sĩ chuyên khoa răng miệng, việc tẩy trắng răng sẽ gây hại nếu như người muốn tẩy răng có răng bị sâu, có nhiều các mảng trám răng lớn, hoặc những trường hợp thiểu sản men răng, răng đang bị rạn. Ngoài ra, ngay cả với người có sức khỏe răng miệng bình thường, bác sĩ cũng cảnh báo thay vì ham “làm đẹp” bằng mọi giá, mỗi người nên lưu ý chọn những trung tâm nha khoa uy tín, tránh “tiền mất tật mang”.

thuc hu chuyen tay trang khien rang e buot - 1

Cần biết rõ những điều như: Tẩy trắng răng chỉ nên tiến hành với người từ 16 tuổi trở lên; men răng của mỗi người có một độ trắng giới hạn nên nếu tẩy mà không trắng hơn thì có thể đã tới giới hạn, không nên cố làm trắng sẽ gây hại cho men răng…

thuc hu chuyen tay trang khien rang e buot - 2

Tẩy răng ở những nơi kém chuyên môn, sử dụng nồng độ chất tẩy vượt mức cho phép có thể gây sưng nướu, mòn men răng, đau nhức chân răng do thành phần và nồng độ thuốc tẩy không phù hợp. Kỹ thuật tẩy trắng thực hiện không tốt còn khiến các mô răng bị kích thích. Ngoài ra, men răng có thể bị hỏng trong quá trình tẩy, khiến răng trở nên nhạy cảm.

Giảm kích thích cho răng nhạy cảm khi tẩy răng: Không phải ai cũng biết

Bên cạnh việc chọn các trung tâm nha khoa uy tín để “ký thác” việc tẩy trắng răng, các bác sĩ chuyên khoa răng miệng còn khuyên nên chăm sóc răng sau tẩy đúng cách, đặc biệt là răng nhạy cảm, để tránh kích thích răng.

thuc hu chuyen tay trang khien rang e buot - 3

Cụ thể, trong 24 giờ đầu sau khi tẩy trắng răng, răng còn rất nhạy cảm, dễ ê buốt. Lúc này, nên tránh hoàn toàn các thực phẩm cay, chua, nóng, lạnh. Trong 1-3 ngày kế tiếp, vẫn nên duy trì ăn thức ăn được để nguội, tránh món nóng và nước đá lạnh. Ngoài ra, khi men răng bị mòn đi trong quá trình tẩy răng, ngà răng sẽ bị lộ ra. Trong mỗi mi-li-mét ngà răng có hàng ngàn ống ngà cực nhỏ chứa dịch ngà. Các ống ngà này khi hở ra do men răng mòn, sự chuyển động của dịch ngà sẽ dẫn truyền những kích thích nóng lạnh từ bên ngoài vào các đầu dây thần kinh, gây ê buốt.

thuc hu chuyen tay trang khien rang e buot - 4

Chống ê buốt tận gốc bằng cách phục hồi men răng với HAP

Để phục hồi và ngăn ngừa tận gốc, phải bịt kín các ống ngà hở. May mắn là các chuyên gia răng miệng đã tìm được cách giúp phục hồi các hư tổn trên men răng bằng HAP, giúp khắc phục tận gốc tình trạng này.

HAP là Hydroxyapatite, khoáng chất chủ yếu tạo nên men răng. HAP có thể lắng đọng trên ngà răng, bít kín các ống ngà hở, trực tiếp ngăn chặn các nguyên nhân gây nhạy cảm. Thử nghiệm dùng kem đánh răng có chứa HAP cho thấy kem đánh răng chứa HAP có khả năng bít kín ống ngà tốt hơn kem đánh răng chứa các chất khác, ngay cả trường hợp bị ăn mòn bởi axit. Phục hồi tận gốc với HAP là việc bạn cần làm, để tránh khỏi cơn ê buốt mỗi khi ăn.

P/S Sensitive Expert: Mang đến tác động kép giảm ê buốt trên răng và chống các nguyên nhân gây ê buốt

Là một thương hiệu đồng hành cùng các chuyên gia Răng Hàm Mặt Việt Nam, điểm nổi bật nhất của P/S Sensitive Expert là việc bổ sung HAP giúp bịt kín các ống ngà hở, giảm chuyển động của dịch ngà. Bên cạnh đó, chất Kali Citrate có trong kem đánh răng P/S Sensitive Expert giúp giảm kích thích thần kinh và cảm giác đau, vitamin E và Kẽm Citrate bảo vệ nướu, chống viêm nướu, ngăn ngừa tụt nướu và lộ ngà. Khi tẩy trắng răng và ngay trong những ngày bình thường, việc sử dụng kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm sẽ là cách bảo vệ toàn diện cho răng. Tìm mua sản phẩm tại đây

thuc hu chuyen tay trang khien rang e buot - 5

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ