Thường xuyên làm điều này ngay sau khi đánh răng thì dù đánh 3,4 lần/ngày răng vẫn hỏng

Minh Minh Ngày 17/07/2021 08:29 AM (GMT+7)

Dùng nước súc miệng rất tốt cho việc vệ sinh răng miệng nhưng cần đúng thời điểm mới có thể đạt hiệu quả.

Thói quen vệ sinh răng miệng của nhiều người là đánh răng sau đó ngay lập tức dùng nước súc miệng vì cho rằng như vậy sẽ giúp cho răng miệng sạch sẽ và thơm tho nhất.

Tuy nhiên, một nha sĩ lại tuyên bố ngược lại và khiến hàng nghìn người ngạc nhiên khi biết rằng họ đã thực hiện sai trong nhiều năm. Nha sĩ Anna Peterson đã đăng một video trên tiktok với tiêu đề "Sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng có thể khiến bạn bị sâu răng, vì vậy hãy ngừng làm điều đó".

Anna cho biết mọi người không bao giờ được sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng mà nên sử dụng nó sau khi ăn, hoặc trước khi đánh răng.

Thường xuyên làm điều này ngay sau khi đánh răng thì dù đánh 3,4 lần/ngày răng vẫn hỏng - 1

Nha sĩ Anna Peterson khuyên mọi người không dùng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng.

Nha sĩ Anna giải thích: “Kem đánh răng mà bạn đánh răng có khoảng 1450pp florua. Còn nước súc miệng của bạn chỉ có 220pp florua. Nồng độ này thấp hơn nhiều so với kem đánh răng và nó không đủ để bảo vệ răng của bạn khỏi các thực phẩm bạn ăn. Vì vậy, khi bạn đánh răng và ngay sau đó dùng nước súc miệng sẽ chỉ rửa sạch tất cả florua trong kem đánh răng và thay vào đó là florua nồng độ thấp".

Nữ nha sĩ cũng cho biết cô không phản đối việc sử dụng nước súc miệng và còn khuyến khích bệnh nhân răng miệng sử dụng nhưng cô khẳng định luôn nhắc họ không được dùng ngay sau khi đánh răng.

Trong một video khác, nữ nha sĩ cũng chia sẻ rõ hơn về thời điểm nên sử dụng nước súc miệng. Cô nói: "Nước súc miệng là một sản phẩm tuyệt vời để sử dụng nhưng bạn phải sử dụng nó vào đúng thời điểm trong ngày. Bạn thức dậy vào buổi sáng, dùng chỉ nha khoa, đánh răng và sau đó ăn sáng. Hầu hết những thức ăn bạn ăn đều có chứa đường. 

Những thực phẩm chứa đường này sẽ khiến độ pH trong miệng giảm xuống và một khi giảm xuống dưới 5,5 thì axit sẽ tấn công răng bạn. Nếu đánh răng vào lúc này, bạn đã làm cho axit tiếp xúc với răng nhiều hơn và gây mòn răng. Vì vậy, thay vì đánh răng, bạn nên sử dụng nước súc miệng sau khi ăn hoặc trước khi đánh răng. "

Thường xuyên làm điều này ngay sau khi đánh răng thì dù đánh 3,4 lần/ngày răng vẫn hỏng - 3

Nước súc miệng dùng tốt nhất sau ăn và trước khi đánh răng. 

Sử dụng nước súc miệng khi nào?

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Anh, bạn nên:

- Sau khi đánh răng, hãy nhổ hết kem đánh răng thừa.

- Sử dụng nước súc miệng có chứa florua có thể giúp ngăn ngừa sâu răng, nhưng không sử dụng nước súc miệng (ngay cả loại có chứa florua) ngay sau khi đánh răng, nếu không nó sẽ làm trôi đi lượng florua đậm đặc trong kem đánh răng còn sót lại trên răng của bạn. 

- Chọn một thời điểm khác để sử dụng nước súc miệng, chẳng hạn như sau khi ăn trưa.

- Không ăn hoặc uống trong 30 phút sau khi sử dụng nước súc miệng có florua.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thuong-xuyen-lam-dieu-nay-ngay-sau-khi-danh-rang-t...

Súc miệng nước muối nhiều lợi ích nhưng cẩn thận tác dụng phụ không ngờ và lưu ý khi dùng
Súc miệng nước muối là thói quen tốt và an toàn với hầu hết mọi người nhưng cũng cần phải lưu ý những điều sau.

Thói quen có lợi

Theo Minh Minh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

chủ đề phổ biến