Tiết lộ sự thật thú vị về lý do đàn ông cũng có núm vú

Ngày 07/04/2018 19:00 PM (GMT+7)

Dù cũng có đầu ngực giống như các chị em nhưng của nam giới lại có những điểm hết sức thú vị khiến nhiều người phải bất ngờ.

Vậy thực sự thì đầu ti của đàn ông có tác dụng không? Nếu không thì tại sao nó lại tồn tại? Thật sự có rất nhiều điều bất ngờ về bộ phận nhạy cảm này mà ít người biết tới.

1. Đàn ông cũng có thể tiết sữa

Theo các nhà nghiên cứu y học, nếu được cung cấp thêm hoặc sở hữu đủ lượng hóc-môn prolactin thì vẫn có tỉ lệ nhỏ đàn ông có thể sản sinh được sữa từ núm ti. Ngoài ra, nếu đầu ti của "cánh mày râu" đột nhiên tiết sữa mà không phải do được cấp thêm hóc-môn thì hãy nên cẩn thận vì có thể đó là dấu hiệu của ung thư.

tiet lo su that thu vi ve ly do dan ong cung co num vu - 1

2. Ti đàn ông cũng nhạy cảm

Không chỉ có các quý bà mới thích được "chăm sóc" vòng một mà cả nam giới cũng sẽ bị kích thích, thậm chí đạt cực khoái nếu được kích thích vào vùng đầu ti. Sự thực đằng sau là cả phụ nữ và đàn ông đều sở hữu những loại dây thần kinh thụ cảm ở phần này khiến chúng rất nhạy cảm.

3. Đàn ông cũng có bầu ngực

Phát triển thừa mô ngực hoặc tích mỡ có thể dẫn đến việc tạo thành bầu ngực ở một số đàn ông. Đây được gọi là chứng Gynecomastia và chứng này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến đầu ti của bạn, chẳng hạn như làm chúng tăng kích thước, nhạy cảm hoặc mềm hơn.

Có nhiều nguyên dẫn đến việc phát triển bầu ngực ở đàn ông và chúng thường liên quan đến vấn đề mất cân bằng hooc-môn steroids nam tính hoặc là ung thư tuyến yên. Để điều trị chứng gynecomastia, nhiều nam giới đã trải qua các cuộc phẫu thuật làm nhỏ ngực bằng cách cắt bỏ mô thịt thừa, mô mỡ, hoặc cả hai. 

tiet lo su that thu vi ve ly do dan ong cung co num vu - 2

4. Đàn ông cũng có thể mắc chứng thừa núm

Núm vú thừa (hay còn gọi là chứng 3 núm, núm vú thứ ba, núm vú "phụ") là một núm vú bổ sung xuất hiện ở trên cơ thể động vật có vú trong đó có cả con người với tỉ lệ là 1/18. Núm vú "phụ" thường bị nhầm lẫn với nốt ruồi vô hại nhưng bạn vẫn nên gặp bác sĩ tư vấn để chắc rằng nó không chứa tế bào ung thư.

tiet lo su that thu vi ve ly do dan ong cung co num vu - 3

5. Tại sao đàn ông có đầu ti?

Vậy tại sao đàn ông lại cần có đầu ti? Thực tế, phần đầu ti của chúng ta được phát triển trước khi quá trình phân chia giới tính ở trong dạ con diễn ra. Vào thời điểm nhiễm sắc thể Y và testosterone bắt đầu phát triển cấu thành dương vật và tinh hoàn thì núm vú đã hoàn chỉnh sẵn và sẽ tồn tại mãi ở trên ngực.

Người phụ nữ một bước lên tiên nhờ bộ ngực vĩ đại nhất thế giới do mắc bệnh lạ
Với bộ ngực nặng tới 50kg, người phụ nữ đã lập kỷ lục thế giới và thậm chí còn kiếm được cả triệu USD.

Theo Thái Duy (Dịch từ VT) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe
Tin hay đừng bỏ lỡ