Trà: Thức uống giải khát không gì tốt bằng

Ngày 16/05/2013 15:00 PM (GMT+7)

Tiến sĩ Đoàn Hùng Tiến, Nguyên viện trưởng Viện nghiên cứu chè Việt Nam, người có hơn 50 năm kinh nghiệm nghiên cứu về trà, khẳng định, không thức uống giải khát nào tốt bằng trà xanh.

Ông cũng cho biết, ở Mỹ, Pháp, Anh và hầu hết các nước tiên tiến đều khuyên nên uống nước trà và giảm lượng uống cà phê đi. Mùa hè đến, trà có thể làm bạn với tất cả mọi người, từ người lao động tay chân đến người làm việc căng thẳng và những người làm việc văn phòng. Trong những lúc thư giãn, tạm dừng công việc có thể dùng một cốc nước trà là rất tốt, giúp đầu óc minh mẫn và tăng cường sức khỏe làm việc.

Trà có những tác dụng không nhỏ với sức khoẻ con người. Không chỉ Việt Nam mà trước đó có rất nhiều nước như: Anh, Pháp, Mỹ đã có những nghiên cứu và bằng chứng khoa học cụ thể chứng minh về công dụng của nó như: có thể làm tăng tuổi thọ, làm giảm quá trình lão hoá cho người già, giảm huyết áp cao. Đặc biệt, uống trà giúp giảm cholesterol, hạ men gan và hạ được đường trong máu người bệnh tiểu đường.

Mùa hè đến, trà có thể làm bạn với tất cả mọi người, từ người lao động tay chân đến người làm việc căng thẳng và những người làm việc văn phòng (Ảnh: Internet)

Ở Việt Nam, người dân cũng dùng trà xanh để chống một số bệnh như: tiêu chảy, sâu răng, bệnh lở loét, viêm nhiễm. Uống trà xanh hàng ngày có thể tạo cho cơ thể sự thanh mát, sảng khoái, đặc biệt là trong những ngày hè.

Đến nay cùng với sự phát triển của thị trường, rất nhiều sản phẩm trà được chế biến, cung cấp tới tay người tiêu dùng. Nhiều sản phẩm còn được kết hợp với các nguyên liệu thảo dược để tạo thành các sản phẩm trà thảo dược. Vì vậy người dùng có thể chọn cho mình bất kỳ sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu và sở thích.

Mùa hè đã bắt đầu, hãy pha cho mình một chén trà và thưởng tếưc những hương vị tinh túy của nó, bạn sẽ hiểu vì sao nước trà là loại thức uống lâu đời nhất còn được biết đến tận ngày nay.

Theo Thuỳ Minh (VnMedia)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết ăn ngon, ăn chuẩn
Tin hay đừng bỏ lỡ