Xoài rẻ và ngon nhưng ăn kiểu này sẽ tăng cân khủng khiếp

Ngày 10/07/2021 09:00 AM (GMT+7)

Cách ăn tốt nhất là ăn xoài cả miếng, hạn chế tiêu thụ dưới dạng nước ép xoài, kem và bánh nướng xoài... vì tất cả các hình thức này đều có thêm đường.

Theo ghi nhận từ các chuyên gia dinh dưỡng, quả xoài chín chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm folate, vitamin A, vitamin B6 và vitamin C… Ngoài ra, trong quả xoài còn chứa beta-carotene và chất xơ có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu đồng thời ngăn ngừa ung thư.

Cách ăn xoài tốt nhất là ăn trực tiếp. Ảnh minh họa

Cách ăn xoài tốt nhất là ăn trực tiếp. Ảnh minh họa

Nhiều người nghĩ "nhịn" ăn các món khác để ăn xoài, như vậy vừa đúng sở thích vừa không bị tăng cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong một quả xoài chín nặng 200g thì sẽ chứa khoảng 145 calo. Đối với người bình thường, nếu ăn một lượng vừa phải thì không bị tăng cân. Nhưng đối với người đang muốn giảm cân thì ăn xoài chín sẽ phá hỏng kế hoạch giảm cân của họ.

Để kiểm soát cân nặng, khi ăn xoài chỉ nên ăn một lượng vừa đủ, tuần 2-3 lần và hạn chế kết hợp xoài với những nguyên liệu gây tăng cân khác.

Cách ăn tốt nhất là ăn xoài cả miếng, hạn chế tiêu thụ dưới dạng nước ép trái cây, xoài và kem và bánh nướng xoài vì tất cả các hình thức này đều có thêm đường. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ăn xoài buổi tối hay trước khi đi ngủ vì đây sẽ là nguyên nhân gây tăng cân mất kiểm soát.

Ngoài ra, không nên ăn nhiều xoài trong các tình huống sau:

Hạn chế ăn xoài đã qua chế biến vì có thể sẽ thêm đường. Ảnh minh họa

Hạn chế ăn xoài đã qua chế biến vì có thể sẽ thêm đường. Ảnh minh họa

Không ăn khi đang đói

Bạn không nên ăn xoài khi đói để tránh các cơn đau dạ dày, bệnh đường ruột hay nghiêm trọng hơn là viêm loét dạ dày, kích thích dạ dày làm tăng dịch vị. Ngoài ra, ăn xoài khi đói còn gây say và ngộ độc tạm thời.

Không ăn khi cơ địa bị dị ứng

Nếu bạn có cơ địa mẫn cảm, hãy cân nhắc khi ăn xoài bởi chúng có chứa chất urushiol - một chất gây ra các tình trạng dị ứng như ngứa xung quanh miệng, trên môi, rát lưỡi, mắt khô và nổi mề đay trên da.

Không ăn khi đang bị hen suyễn

Các thành phần gây dị ứng trong xoài có thể khiến bệnh hen suyễn tái phát và gây nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, người mắc bệnh hen suyễn không nên ăn xoài hoặc chỉ ăn với lượng ít là tốt nhất.

Không ăn khi mắc bệnh ngoài da

Trong xoài có chứa lượng đường tự nhiên cao, đặc biệt là xoài chín, sẽ khiến cho người mắc bệnh mẩn ngứa, vết thương lở loét, mưng mủ trở nên trầm trọng hơn.

90% mọi người ăn xoài đều bỏ đi bộ phận quý hơn thần dược này
Xoài không chỉ là loại trái cây ngon, bổ dưỡng mà phần hạt của nó cũng là một vị thuốc quý cho sức khỏe.

Các bệnh khác

Theo M.H (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm