1h đêm chồng trốn vợ ra ngoài, tôi bám theo thì khóc ngất khi nhìn thấy một người

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 03/12/2021 14:33 PM (GMT+7)

Anh gõ cửa vài tiếng, rồi trong nhà cũng có ánh điện sáng lên. Khi cánh cửa mở ra, người phụ nữ bên trong xuất hiện, nhìn dáng hình ấy thì tôi không khỏi ngẩn người.

Khoảng một tuần gần đây có 2, 3 lần tôi tỉnh dậy lúc giữa đêm thì không thấy chồng đâu. Ban đầu tôi không mấy để ý nhưng cho đến lần vừa rồi đợi mãi không thấy chồng về. Lúc bước vào phòng ngủ thì thấy chồng thậm chí còn mặc áo khoác dày, chứng tỏ anh vừa ra ngoài. Đêm hôm khuya khoắt chồng tôi ra ngoài làm gì?

Biết chồng có việc đang giấu mình, tôi không thẳng thừng chất vấn mà vẫn im lặng theo dõi thêm. Cho đến tối hôm qua, tôi cố thức chờ đợi, tới 1h đêm thì quả nhiên chồng tôi ngồi dậy, giả vờ gọi tôi mấy tiếng. Sau khi không thấy tôi trả lời, chắc mẩm tôi đã ngủ say thì chồng mặc áo khoác rồi mở cửa phòng ngủ ra ngoài.

Tôi ngay lập tức bám theo sau. Thấy chồng tôi đi bộ chứng tỏ anh không đi xa lắm. Anh đi lòng vòng khoảng một cây số, cuối cùng dừng lại trước một căn nhà thuê nhỏ. Tôi bàng hoàng vô cùng, lẽ nào chồng giấu người phụ nữ khác ở đây, lừa dối vợ suốt quãng thời gian qua? 

1h đêm chồng trốn vợ ra ngoài, tôi bám theo thì khóc ngất khi nhìn thấy một người - 1

Biết chồng có việc đang giấu mình, tôi không thẳng thừng chất vấn mà vẫn im lặng theo dõi thêm. (Ảnh minh họa)

Anh gõ cửa vài tiếng, rồi trong nhà cũng có ánh điện sáng lên. Khi cánh cửa mở ra, người phụ nữ bên trong xuất hiện, nhìn dáng hình ấy thì tôi không khỏi ngẩn người. Đó là một người phụ nữ trung niên, rõ ràng không thể có quan hệ mờ ám với chồng tôi được. Nhưng sao tôi cứ thấy người đó quen quen. Cho đến khi ánh sáng hắt vào khuôn mặt bác ấy thì tôi đờ đẫn cả người khi nhận ra đó chính là mẹ đẻ mình!

Nhưng mẹ tôi gầy quá, xanh xao vô cùng và nhất là chiếc mũ bà đội trên đầu sao cứ là lạ, mái tóc dài suôn mượt của mẹ tôi đâu rồi? Tôi bước thấp bước cao chạy đến lao vào ôm lấy tay mẹ trước sự ngỡ ngàng tột độ của chồng tôi và bà. Tôi không kiềm chế được cởi chiếc mũ của bà ra, để rồi phải khóc ngất khi nhìn thấy một mái đầu trọc lóc. Mẹ tôi sao lại đến nông nỗi này? Tại sao suốt thời gian qua không ai nói cho tôi biết?

Sau đó tôi mới đau đớn đến chết lặng khi được mẹ và chồng tiết lộ sự thật. Hóa ra cách đây 3 tháng, mẹ tôi đi khám ở bệnh viện tỉnh thì nhận được kết quả ung thư giai đoạn 1. Bà lên tuyến Trung ương khám lại nhưng không cho tôi biết vì sợ tôi lo lắng. Đến khi nhận được kết quả chắc chắn, bà cũng chỉ gọi điện báo với con rể.

Lý do mọi người giấu tôi vì thời gian này tôi và chồng đang tiến hành thụ tinh ống nghiệm. Tâm lý ổn định và tâm trạng vui vẻ rất quan trọng đến kết quả đậu phôi. Chính bởi vậy nên hai người mới giấu tôi. Thời gian qua chồng tôi thuê nhà cho mẹ vợ, đưa đón bà đến viện rồi thuê người chăm sóc bà trong viện khi mẹ tiến hành xạ trị. Mọi thứ một mình anh lo hết. 

1h đêm chồng trốn vợ ra ngoài, tôi bám theo thì khóc ngất khi nhìn thấy một người - 2

Sau đó tôi mới đau đớn đến chết lặng khi được mẹ và chồng tiết lộ sự thật. (Ảnh minh họa)

“Mẹ ơi hôm nay con vừa đi kiểm tra chính xác, con đã đậu thai rồi nên mẹ cũng phải cố gắng chữa trị để nhanh khỏe về với con cháu nhé”, tôi gạt nước mắt động viên mẹ. Mọi người đã lo lắng cho tôi như vậy thì tôi làm sao mà phụ lòng hai người được. 

Vì tôi đã biết rồi nên ngay đêm đó tôi và chồng giúp bà thu dọn đồ đạc rồi đưa mẹ về ở với hai vợ chồng. Chồng tôi còn bảo sau này để bà lên sống với chúng tôi luôn. Bệnh của mẹ mới là giai đoạn 1, nếu điều trị theo đúng phác đồ thì tiên lượng khá tốt. Chắc chắn sức khỏe của bà sẽ hồi phục. Đón bà lên sống cùng, vừa nhờ bà coi sóc giúp nhà cửa mà chúng tôi cũng có điều kiện gần gũi để sớm hôm chăm sóc bà.

Bố tôi mất rồi, nhà tôi chỉ có hai chị em gái. Chị tôi cũng đã lập gia đình theo chồng. Thấy chồng tính toán như vậy mà tôi cảm kích và biết ơn anh vô hạn. Nguyên nhân khó có con cũng là do tôi, mà anh không nửa lời oán trách. Cuộc đời này tôi thật may mắn khi lấy được người đàn ông tốt như anh. Cho dù chồng không giàu có kiếm ra nhiều tiền nhưng tôi thật sự không mong ước gì hơn nữa!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/1h-dem-chong-tron-vo-ra-ngoai-toi-bam-theo-thi-kho...

Sinh lần 3 mẹ chồng chăm ở cữ sướng như tiên, nửa đêm nghe một câu tôi quyết ly hôn
Quãng thời gian ở cữ 1 tháng, tôi đưa mẹ chồng chăm cho sướng như tiên. Bà làm hết tất cả mọi việc, tôi chỉ việc ăn rồi nằm và cho con bú. Thấy mẹ...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự