Chạy vạy mãi mới đủ tiền cứu vợ, vào viện tôi sụp đổ khi nghe mẹ vợ cất tiếng 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 12/10/2021 14:38 PM (GMT+7)

Tôi gặp mẹ vợ ở hành lang nhưng bà không chỉ có một mình, bên cạnh còn có một người đàn ông khác.

Buổi tối hôm ấy, tôi đang đi ship hàng để kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính thì bỗng nhận được điện thoại của mẹ vợ. Bà hốt hoảng sợ hãi báo rằng vợ tôi bị tai nạn nặng lắm, hôn mê không còn biết gì nữa rồi. 

Tôi vội vã bỏ hết tất cả vào viện với vợ. Cô ấy đã được các bác sĩ đưa nhanh vào phòng cấp cứu nhưng một vấn đề đặt ra là gia đình phải chuẩn bị số tiền phẫu thuật rất lớn. 

Trong tài khoản của tôi có đúng 2 triệu đồng để chi tiêu ăn uống cho đến cuối tháng chờ ngày lĩnh lương. Vợ bị mất việc mấy tháng nay, chỉ mình tôi đi làm, công việc cũng giảm lương khiến tôi phải đi làm thêm vào buổi tối để đủ tiền trang trải chi phí. Mỗi tháng may lắm thì để ra được 1, 2 triệu tiết kiệm lo cho tương lai. Tôi chẳng dám trách ai, chỉ trách mình bất tài vô dụng, không cho vợ được một cuộc sống dư dả nhàn nhã. 

Chạy vạy mãi mới đủ tiền cứu vợ, vào viện tôi sụp đổ khi nghe mẹ vợ cất tiếng  - 1

Vợ bị mất việc mấy tháng nay, chỉ mình tôi đi làm. (Ảnh minh họa)

Buổi tối, vợ tôi đi mua đồ ở siêu thị về thì chẳng may gặp tai nạn. Gã đi xe máy đâm vào cô ấy, nhân lúc trời tối đã chạy mất hút. Người tốt bụng nhìn thấy vợ tôi ngất xỉu bên đường, tìm được số điện thoại đầu tiên trong nhật ký cuộc gọi chính là mẹ vợ nên báo cho bà biết.

Tự nhiên phải lo số tiền đến cả 50 triệu, đó mới cũng chỉ là chi phí ứng trước, tôi chẳng còn cách nào khác là chạy vạy khắp nơi vay mượn. Người cho vay được 5 triệu, 10 triệu, mãi mới gom đủ 50 triệu. Cũng may là còn có người cho vay, bởi vì bạn bè người quen của tôi cũng không mấy ai giàu có.

Khi tôi cầm được tiền đến viện, trong lòng nóng như lửa đốt lo cho sức khỏe của vợ, chỉ hi vọng ca phẫu thuật sẽ thành công. Tôi gặp mẹ vợ ở hành lang nhưng bà không chỉ có một mình, bên cạnh còn có một người đàn ông khác.

Bà nhìn thấy tôi hớt hải chạy đến thì cười chua chát:

- Bây giờ anh mới lo được 50 triệu mang đến à? Đợi được tiền của anh thì chắc con gái tôi cũng chẳng sống nổi rồi. Cũng may là còn có thằng Thắng, tôi gọi điện một cái là nó lao đến ngay, đóng luôn viện phí mua các loại thuốc men và dịch vụ tốt nhất cho con tôi. 

Thôi anh cầm tiền về đi, mang trả cho người ta. Tôi biết thừa anh vừa đi vay nợ. Đồng thời cũng viết đơn ly hôn nhanh đi là vừa. Tôi không chấp nhận cho con gái tôi sống chung với anh thêm một ngày nào nữa. Lấy anh nó chưa được sung sướng một phút giây nào. Nếu anh không bỏ nó ở nhà một mình thì đâu đến nông nỗi này!

Chạy vạy mãi mới đủ tiền cứu vợ, vào viện tôi sụp đổ khi nghe mẹ vợ cất tiếng  - 2

May mắn ca phẫu thuật của vợ thành công và cô ấy tỉnh lại khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

Nghe được những lời mẹ vợ thốt ra đầy chua xót và cay đắng mà cõi lòng tôi cũng tan nát theo. Tôi biết người đàn ông kia chính là người yêu cũ của vợ. Họ từng yêu nhau sâu đậm 6 năm trời nhưng người rời bỏ cô ấy trước lại là anh ta. Anh ta phản bội qua lại với 1 cô nàng trẻ trung hơn, vợ tôi biết được liền chia tay. Nghe nói anh ta vẫn chưa kết hôn, chắc hẳn vẫn còn tình cảm với vợ tôi nên mới xuất hiện ở đây giờ này.

Hôm ấy tất nhiên tôi vẫn ở lại viện chứ không nghe lời mẹ vợ đi về. May mắn ca phẫu thuật của vợ thành công và cô ấy tỉnh lại khỏe mạnh. Tôi vẫn vào thăm vợ mỗi ngày. Tất nhiên là tôi yêu cô ấy lắm nhưng trong lòng cũng không khỏi đấu tranh dằn vặt. Phải chăng mẹ vợ tôi nói đúng? Ở bên tôi, cô ấy toàn phải chịu khổ sở? Tôi có nên giải thoát cho vợ? Nhưng nếu trả vợ lại cho gã đàn ông kia thì tôi lại không yên tâm chút nào, gã ta đã từng lừa dối cô ấy. Tôi phải làm sao đây?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chay-vay-mai-moi-du-tien-cuu-vo-vao-vien-toi-sup-d...

Vợ sắp cưới gọi điện báo tin mừng lúc 5h sáng, tôi bủn rủn tìm thấy em trong bệnh viện
Bẵng đi một tuần sau, tôi đang ở nhà thì chợt nhận được điện thoại từ chị vợ của anh đồng nghiệp. Tôi khá thân thiết với vợ chồng họ, chị ấy cũng biết...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự