Con trai tăng ca, con dâu đi tới khuya mới về, thấy tờ giấy nhắn trong phòng ngủ mặt tôi tái mét

Cẩm Tú - Ngày 26/09/2023 06:00 AM (GMT+7)

Mặt tôi tái mét, không hiểu vì sao con dâu lại nói dối.

Năm nay tôi cũng gần 60 tuổi rồi, chồng đã qua đời từ lâu nên tôi sống với con trai và con dâu. Con trai thường xuyên phải làm tăng ca, con dâu cũng hay về khuya. Nhiều người bảo tôi phải cẩn thận, gái có chồng mà đi về khuya như vậy là rất nguy hiểm, coi chừng con bé cặp bồ bên ngoài. Nghe những lời này tôi cười xòa, vì tôi hoàn toàn tin tưởng con dâu.

Một đêm, khi vào phòng con cất quần áo, tôi bỗng nhìn thấy một tờ giấy nhắn đặt trên tủ đầu giường. Mảnh giấy có nội dung:

“Chồng yêu, tối nay em ngủ ở khách sạn. Mẹ em lên thành phố ăn đám cưới, tính về luôn trong ngày nhưng mệt nên đành nghỉ lại sáng sớm mai mới về. Mẹ ngại về nhà mình ở nên em ra ngủ với mẹ một đêm. Anh không cần qua đây với em đâu”.

Mặt tôi tái mét, không hiểu vì sao con dâu lại nói dối. Vì trùng hợp thay, lúc chiều tối tôi có gọi điện hỏi thăm ông bà thông gia, bà ấy vẫn ở quê mà.

Con trai tăng ca, con dâu đi tới khuya mới về, thấy tờ giấy nhắn trong phòng ngủ mặt tôi tái mét - 1

Con dâu thường xuyên đi làm về khuya, tôi rất thương con bé. (Ảnh minh họa)

Ngày trước khi mới về làm dâu, con dâu luôn kính trọng tôi, chủ động làm việc nhà giúp tôi. Hai vợ chồng con cũng hòa hợp, cả gia đình vui vẻ, đầm ấm. Nhưng, mọi việc bắt đầu thay đổi khi con trai tôi thường xuyên đi làm tăng ca. Khi ấy, con dâu cũng thường xuyên về nhà rất muộn, tôi hỏi thì con bé nói:

- Chồng con đi làm vất vả như vậy là để sớm ngày có tiền sửa nhà rồi hai vợ chồng con sinh cháu cho mẹ. Anh cố gắng như vậy con cũng phải chịu khó thêm một chút để kiếm thêm chút tiền chứ mẹ.

Nghe con dâu nói, tôi càng thương con hơn. Con dâu tuy hay về muộn nhưng nó chưa bao giờ đi qua đêm cả, nay lại nói dối như thế thì chắc chắn có vấn đề.

Tuy nhiên, vì chưa rõ nguyên nhân đằng sau tại sao con dâu lại nói dối nên tôi vẫn giữ im lặng về chuyện này và âm thầm theo dõi con dâu. Hôm sau khi con dâu đi tắm, tôi lén mở điện thoại con ra kiểm tra. Con dâu để mật khẩu là ngày sinh của mình nên không khó để tôi tìm ra.

Tôi nhanh chóng tìm thấy những đoạn tin nhắn giữa con dâu và một người đàn ông lạ. Tối qua, con đã hẹn hò với anh ta.

Con trai tăng ca, con dâu đi tới khuya mới về, thấy tờ giấy nhắn trong phòng ngủ mặt tôi tái mét - 3

Biết con dâu ngoại tình, tôi sốc đến mức ngã lăn ra đất. (Ảnh minh họa)

Tôi sốc đến mức ngã lăn ra đất. Lúc này con dâu cũng đã tắm xong, bước ra thấy tôi ngồi bệt dưới sàn nhà, trên tay cầm điện thoại của nó thì nó hoảng hốt lắm.

Tôi thẳng thắn hỏi chuyện con dâu, ban đầu con vẫn chối quanh chối co. Mãi tới khi tôi nói rằng chiều tối qua có gọi điện cho mẹ con bé, bà ấy bị đau chân vẫn đang ở nhà thì nó mới chịu thừa nhận.

- Tại sao con lại làm như thế hả? Thằng Khánh có lỗi gì với con mà con lại đối xử với nó như thế? Chẳng phải năm xưa hai đứa sống chết đòi cưới nhau bằng được hay sao?

- Giữa con và anh ấy, tình cảm đã phai nhạt lắm rồi. Anh ấy chẳng đoái hoài gì tới con cả. Con cảm thấy chán nản với cuộc hôn nhân có chồng cũng như không thế này lắm rồi. Chuyện đã đến nước này thì con sẽ ly hôn, cho con được giải thoát đi.

Dù con dâu phạm sai lầm nhưng tôi vẫn muốn cho con một cơ hội, có người làm bố làm mẹ nào lại muốn con mình “đứt gánh giữa đường” đâu chứ. Tôi nói chỉ cần con cắt đứt quan hệ với người đàn ông kia thì sẽ giấu kín chuyện này giúp con. Nhưng, con bé vẫn không chịu.

Con trai tôi biết bị vợ “cắm sừng” thì đau đớn lắm, nhưng nó yêu vợ rất nhiều nên vẫn chấp nhận tha thứ. Tuy nhiên, con dâu vẫn đòi ly hôn bằng được. Tôi thực sự rất buồn, tôi nên làm thế nào bây giờ?

Đi làm về gặp bố và chị dâu nói chuyện với người lạ, tôi mách mẹ làm lộ bí mật được giấu kín
Khi mẹ tôi gọi điện, bố nói dối là đang đi câu còn chị dâu nói là bận việc ở cơ quan.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự