Đưa 2 triệu/tháng vì sợ vợ cho nhà đẻ, sang ngoại chơi tôi "nghẹn ứ" nghe đứa cháu khoe 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 15/11/2021 06:47 AM (GMT+7)

Tôi biết số tiền đó không dư dả nhưng như thế buộc vợ phải tiết kiệm, chắc chắn không còn thừa xu nào để cô ấy biển thủ mang về nhà ngoại được.

Ngay từ khi yêu nhau tôi và Ngọc đã độc lập về tiền bạc. Tôi chưa bao giờ hỏi lương cô ấy. Thú thật là vì lương tôi khá cao, lên đến 30 triệu. Nếu tôi hỏi lương Ngọc, nhỡ cô ấy hỏi lại lương tôi thì sao? 

Biết bạn trai lương cao, thể nào cô ấy cũng đòi hỏi nhõng nhẽo cho mà xem. Và tôi cũng quán triệt tư tưởng luôn từ lúc yêu nhau, đó là đàn ông đàn bà bình đẳng, tiền ai người đấy giữ. Trông kiểu cách ăn mặc và lối sống giản dị của Ngọc thì biết lương chẳng khá khẩm gì. Gia cảnh nhà cô ấy cũng không tốt lắm, chỉ ở mức cơ bản thôi. 

Sau đám cưới Ngọc sớm mang thai. Sức khỏe yếu nên vợ tôi phải nghỉ làm ở nhà dưỡng thai chờ sinh con. Trước đó chúng tôi vẫn chia tỷ lệ đóng góp 6 - 4, cô ấy làm nhiều việc nhà hơn nên cho đóng góp chi tiêu 4 phần. Cứ tổng kết mỗi tháng hết bao nhiêu tiền thì chia ra.

Đưa 2 triệu/tháng vì sợ vợ cho nhà đẻ, sang ngoại chơi tôi amp;#34;nghẹn ứamp;#34; nghe đứa cháu khoe  - 1

Trông kiểu cách ăn mặc và lối sống giản dị của Ngọc thì biết lương chẳng khá khẩm gì. (Ảnh minh họa)

Nhưng từ khi vợ ở nhà thì mình tôi phải cân hết mọi chi phí. Tính toán kỹ lưỡng xong, tôi chỉ đưa cho cô ấy 2 triệu một tháng, tự vợ phải căn ke tính toán sao cho đủ thì thôi. Tiền nhà và điện nước tôi đã nộp riêng cho chủ nhà rồi. 2 triệu kia để hai vợ chồng ăn bữa tối ở nhà, trưa tôi ăn trên công ty, con chưa chào đời nên chưa tốn kém. Tôi biết số tiền đó không dư dả nhưng như thế buộc vợ phải tiết kiệm, chắc chắn không còn thừa xu nào để cô ấy biển thủ mang về nhà ngoại được.

Hôm vừa rồi tôi đưa vợ về nhà ngoại chơi. Lâu không về nhà vợ thấy trong nhà có nhiều đồ đạc mới quá. Nổi bật nhất phải kể đến bộ bàn ghế bằng gỗ xịn giữa nhà, chắc giá thị trường cũng cỡ 50 - 70 triệu. Rồi còn cái máy massage chắc phải 20 - 30 triệu nữa. Xuống bếp thì thấy tủ lạnh mới, tôi đoán sơ sơ chắc cũng hơn chục triệu. 

Bố mẹ vợ sắm nhiều đồ đắt tiền, tôi ngại hỏi trực tiếp. Sợ ông bà lại nghĩ con rể nhòm ngó tài sản nhà vợ. Nhưng tôi hỏi vợ thì cô ấy cười bảo mấy thứ đồ kia đều cũ rồi, ông bà cũng phải sắm mới chứ. Cả đời vất vả, còn sống được bao lâu nữa mà không hưởng thụ. 

Như thế chứng tỏ nhà vợ có điều kiện đấy chứ. Vậy mà cô ấy chưa bao giờ khoe gì với tôi, cũng không hề xin xỏ tiền nong từ bố mẹ. Trong lòng nghĩ bụng khi về nhà tôi phải tỉ tê thủ thỉ giục cô ấy về ngoại xin chu cấp thêm cho hai vợ chồng mới được. Hiện tại cô ấy cũng có đi làm ra tiền đâu, bố mẹ chu cấp thêm cho con gái là điều bình thường.

Lúc ăn cơm xong, mọi người ra vườn hái hoa quả hết, chỉ có tôi và đứa cháu trai là con của anh trai vợ ngồi trong phòng khách. Thằng bé đang chơi điện tử trên điện thoại. Lúc đó chẳng hiểu sao tôi lại chép miệng bảo nó: "Cháu thấy bộ bàn ghế này đẹp không?". 

Thằng bé không hề ngẩng mặt lên khỏi màn hình điện thoại nhưng đáp một câu khiến tôi phải hóa đá: "Cô Trang mua cho ông bà đấy. Cô ấy còn sắm máy massage và tủ lạnh nữa. Cô ấy giàu thật, nhà cháu nghèo chẳng có gì mua biếu ông bà". Trang là tên vợ tôi. Anh trai vợ ở riêng, hiện tại chỉ có bố mẹ vợ tôi sống ở nhà này. 

Đưa 2 triệu/tháng vì sợ vợ cho nhà đẻ, sang ngoại chơi tôi amp;#34;nghẹn ứamp;#34; nghe đứa cháu khoe  - 2

Lúc ấy tôi mới ngã ngửa phát hiện... (Ảnh minh họa)

Trở về nhà, tôi lôi cổ vợ ra chất vấn cô ấy lấy tiền ở đâu hay là ăn trộm tiền của tôi trong két sắt. Nhưng khi kiểm tra lại thì thấy tiền tiết kiệm của tôi vẫn còn nguyên.

- Thế anh nghĩ bao nhiêu năm đi làm tôi không để ra được xu nào à? Tiền tôi làm ra biếu ai là việc của tôi. Anh biếu bố mẹ bao nhiêu cũng đâu có thông báo hay bàn bạc với vợ? Trước đây chúng ta tiền nong riêng rẽ, của ai người đấy quản lý còn gì! Còn bây giờ tôi mang thai, làm việc nhà, nên tất nhiên anh phải chi toàn bộ. 2 triệu của anh tưởng to lắm đấy chắc, tôi lúc nào chẳng phải bù thêm!

Lúc ấy tôi mới ngã ngửa phát hiện vợ có sổ tiết kiệm 1 tỷ trong ngân hàng cùng một mảnh đất hiện tại đang cho thuê được tiền thuê mỗi tháng. Hóa ra trước đó thu nhập của cô ấy rất cao song lối sống giản dị khiến tôi tưởng lương vợ thấp lắm. Nhưng đúng như vợ nói, trước đây tiền riêng nên tôi chẳng có lý do gì để trách móc cô ấy.

Từng coi thường và đối xử keo kiệt với vợ, bây giờ tôi thấy hối hận quá. Tôi phải chuộc lỗi với vợ thế nào?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dua-2-trieuthang-vi-so-vo-cho-nha-de-sang-ngoai-ch...

Đột ngột ghé thăm nhà vợ sắp cưới giữa cơn mưa, nào ngờ biết được sự thật gây sốc
Tuần rồi, tôi có việc phải đi công tác đột xuất về tỉnh nhà. Nhân tiện Thảo đang cắt phép, cũng đang ở quê nên tôi tính làm "cơn mưa bất chợt", ghé...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự