Mẹ bạn gái mỉm cười ghé tai thì thầm 1 câu, tôi trắng bệch mặt, bỏ chạy gấp

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 14/01/2022 14:30 PM (GMT+7)

Cho đến ngày ra mắt, lần đầu tiên nhìn thấy mẹ Hiền, tôi phải thốt lên cô rất đẹp. Dù hiện tại đã gần 50 tuổi nhưng mẹ Hiền trông trẻ hơn tuổi thật, lại có phong thái và khí chất đặc biệt. Hiền nói thật là kém xa mẹ.

Tháng trước, tôi đã đưa Hiền về ra mắt bố mẹ, ông bà vô cùng hài lòng về em. Hiền vừa xinh xắn lại có học thức với công việc ổn định. Cho đến cuối tuần vừa rồi thì tôi về ra mắt mẹ Hiền để sang năm hai đứa sẽ tổ chức đám cưới.

Bố Hiền mất cách đây gần chục năm, mẹ em ở vậy nuôi hai chị em Hiền khôn lớn trưởng thành. Dù chưa gặp mặt cô nhưng tôi vẫn thầm khâm phục người phụ nữ độc lập giỏi giang ấy. 

Cho đến ngày ra mắt, lần đầu tiên nhìn thấy mẹ Hiền, tôi phải thốt lên cô rất đẹp. Dù hiện tại đã gần 50 tuổi nhưng mẹ Hiền trông trẻ hơn tuổi thật, lại có phong thái và khí chất đặc biệt. Hiền nói thật là kém xa mẹ. Tuy nhiên có một người mẹ như thế thì Hiền cũng sẽ học hỏi được nhiều điều, sau này tôi yên tâm là mình có một người vợ tốt.

Mẹ bạn gái mỉm cười ghé tai thì thầm 1 câu, tôi trắng bệch mặt, bỏ chạy gấp - 1

Dù chưa gặp mặt cô nhưng tôi vẫn thầm khâm phục người phụ nữ độc lập giỏi giang ấy. (Ảnh minh họa)

Buổi gặp mặt diễn ra rất vui vẻ và thoải mái. Em trai Hiền đi học xa nhà nên chỉ có mình mẹ cô ấy. Đến bữa cơm, để ghi điểm thì tôi cùng vào bếp với Hiền, không để cô ấy phải làm một mình. Vậy nhưng tôi vừa vào bếp một lát thì mẹ Hiền lại gọi tôi ra phòng khách bảo có việc muốn nhờ. 

Tôi đang thắc mắc không hiểu có việc gì, bỗng dưng mẹ Hiền bước vài bước lại gần tôi, rồi ghé sát thì thầm một câu ngắn gọn chỉ có vài chữ nhưng đủ khiến tôi phải rụng rời chân tay: “Bây giờ còn có giá 3 triệu không?”.

Tôi hoảng loạn cùng cực nhìn nụ cười đầy hàm ý của mẹ Hiền. Cuộc đời tôi chưa lúc nào cảm thấy sợ hãi như thế này. Bởi vì bí mật mà tôi muốn chôn vùi nhất đã bị mẹ Hiền vạch trần. 

Tôi sinh ra và lớn lên ở một gia đình nghèo lại có đông anh em. Nhưng tôi luôn khát khao được học hành để đổi đời. Khi cầm giấy báo đỗ đại học trên tay, tôi vừa mừng vừa buồn, chung quy cũng do không có tiền đi học.

Cuối cùng mẹ vay cho tôi vài triệu, cầm hành lý và giấy báo trúng tuyển, tôi lên thành phố vừa học vừa làm để trang trải chi phí. Cuối cùng tôi đi đến bước đường bán thân. Tôi có vóc dáng đẹp lại sở hữu khuôn mặt ưa nhìn nên rất được các vị khách ưa thích. Khách hàng của tôi chủ yếu là những người phụ nữ ngoài 40 tuổi, thừa tiền nhưng thiếu tình. Khi ấy mức giá của tôi là 3 triệu 1 lần gặp gỡ, đó là con số khá cao so với mặt bằng chung. 

Nhờ thế mà tôi mới trải qua 4 năm sinh viên nhàn hạ. Sau này ra trường đi làm kiếm được tiền thì tôi không còn làm công việc đó nữa. Mẹ Hiền chắc hẳn là một trong những vị khách mà tôi từng phục vụ.

Mẹ bạn gái mỉm cười ghé tai thì thầm 1 câu, tôi trắng bệch mặt, bỏ chạy gấp - 2

Tối về nhà, tôi mới bình tĩnh tìm ra một lý do để chia tay Hiền. (Ảnh minh họa)

- Không phải, tôi chưa từng có dính líu gì với cậu nhưng bạn thân của tôi thì lại rất thích cậu. Nên tôi có ấn tượng khá rõ nét. Nó nhiều lần gọi cho cậu mà, tôi lại có trí nhớ rất tốt nữa. 

Mẹ Hiền nói vậy rồi bảo hiện tại tôi là một chàng trai có những điều kiện lý tưởng, song với quá khứ như vậy cô không thể chấp nhận tôi làm con rể. Tốt nhất là tôi hãy tìm một lý do để chia tay Hiền trong êm đẹp, đừng để cô ra tay thì lúc ấy tôi sẽ không còn chút sĩ diện nào.

Một mối tình sao có thể so với danh dự, sự nghiệp của tôi được. Lời dọa dẫm của mẹ Hiền thục sự gây áp lực lớn đối với tôi. Tôi trắng bệch sợ hãi, lập tức chạy khỏi nhà Hiền như trốn. Tôi thật sự không đủ dũng cảm để ở lại thêm giây phút nào nữa vì mọi thứ xấu xí ghê tởm muốn giấu đi đã bị bóc trần. 

Tối về nhà, tôi mới bình tĩnh tìm ra một lý do để chia tay Hiền. Thực sự tôi rất tiếc nuối, tôi muốn lấy cô ấy làm vợ song mọi chuyện đã thế này thì cũng đành phải chấp nhận. Nhưng chia tay Hiền rồi đâu có nghĩa là đã kết thúc. Trong thành phố này tưởng rộng mà lại rất chật hẹp, còn nhiều vị khách tôi đã từng phục vụ. Liệu có khi nào tôi sẽ đụng độ họ lần nữa hay không, tôi thì không nhớ ai cả nhưng chắc gì họ đã quên mình?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-ban-gai-mim-cuoi-ghe-tai-thi-tham-1-cau-toi-tra...

Về ra mắt mẹ anh đưa cho đôi đũa mốc, tôi cười khẩy chia tay khiến họ phải ôm hận
Lúc dọn mâm cơm, bác ấy đột ngột đưa cho tôi một thứ mà khi nhìn lại thì tôi phải tái mặt. Không hiểu bác ấy lấy một đôi đũa mốc xanh ở đâu, nhìn tôi...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự