Muốn bán nhà chữa bệnh cho mẹ nhưng vợ nhất quyết không cho, hành động của cô ấy làm tôi chết lặng

Cẩm Tú - Ngày 27/09/2023 19:00 PM (GMT+7)

Cùng đường bí lối, tôi bàn với vợ bán căn nhà đang ở đi để lấy tiền chữa bệnh cho mẹ càng sớm càng tốt. Nhưng dù tôi nói gì đi chăng nữa thì vợ vẫn kiên quyết không cho.

Vợ đã đánh đổi rất nhiều để ở bên tôi. Ngày đó cô ấy cãi lời bố mẹ, bất chấp sự can ngăn của bạn bè để lấy tôi làm chồng, bởi khi ấy tôi chẳng có gì trong tay, chỉ là một gã thanh niên nghèo. Đến bây giờ, gần 5 năm trôi qua, bố mẹ vợ vẫn không thích tôi cho lắm dù hiện tại vợ chồng tôi đã có một căn nhà khang trang để ở.

Còn nhớ ngày đó, vợ đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc kinh doanh. Hai vợ chồng từ hai bàn tay trắng đi lên mới có được cơ ngơi như ngày hôm nay. Khi xây được nhà, vợ còn chủ động bảo đón bố mẹ tôi lên ở cùng để tiện chăm sóc ông bà.

- Bố mẹ chỉ có mỗi mình anh. Ông bà vất vả cả đời rồi, hay chúng mình đón ông bà lên ở cùng đi anh. Một là vợ chồng mình tiện chăm sóc bố mẹ hơn, hai là để ông bà gần con gần cháu. Mà bố mẹ lên cũng có thể giúp vợ chồng mình chăm sóc con gái.

Tôi vô cùng xúc động, cảm thấy thật may mắn khi lấy được một người vợ tuyệt vời như vậy. Sau khi bố mẹ tôi đến, gia đình 5 người lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười.

Muốn bán nhà chữa bệnh cho mẹ nhưng vợ nhất quyết không cho, hành động của cô ấy làm tôi chết lặng - 1

Khi nhà xây xong, chính vợ đã khuyên tôi đón bố mẹ lên ở cùng. (Ảnh minh họa)

Cho đến ngày hôm đó, bố gọi điện cho tôi bảo mẹ đột nhiên bị ngất xỉu. Hai vợ chồng ba chân bốn cẳng chạy về nhà đưa mẹ vào viện. Sau khi kiểm tra, bác sĩ nói bệnh tình của mẹ tôi không thể trì hoãn được, phải phẫu thuật ngay lập tức. Ca phẫu thuật có tỷ lệ thành công cao, nhưng chi phí mổ cũng rất đắt, những 900 triệu.

Vợ chồng tôi mới xây nhà xong chưa bao lâu. Cách đây nửa tháng tôi làm một dự án mới, không những vét hết tiền tiết kiệm mà còn vay mượn rất nhiều tiền từ người thân, bạn bè rồi. Thực sự bây giờ tôi không biết đào đâu ra tiền để chữa bệnh cho mẹ nữa.

Cùng đường bí lối, tôi bàn với vợ bán căn nhà đang ở đi để lấy tiền chữa bệnh cho mẹ càng sớm càng tốt.

- Khi dự án hoàn thành, lợi nhuận thu về rất nhiều, khi đó chúng ta sẽ mua căn nhà khác to hơn được không em? Bệnh tình của mẹ không thể kéo dài được nữa, anh thực sự hết cách rồi.

Nhưng dù tôi nói gì đi chăng nữa thì vợ vẫn kiên quyết không cho bán nhà.

Muốn bán nhà chữa bệnh cho mẹ nhưng vợ nhất quyết không cho, hành động của cô ấy làm tôi chết lặng - 3

Dù tôi thuyết phục thế nào thì vợ cũng nhất quyết không cho tôi bán nhà lấy tiền chữa bệnh cho mẹ. (Ảnh minh họa)

- Bán nhà đi thì nhà mình ở đâu bây giờ? Anh bán gấp sẽ bị ép giá. Đó là mồ hôi xương máu của hai vợ chồng mình suốt mấy năm qua, chứa đựng biết bao nhiêu kỷ niệm, em không nỡ bán đi. Thôi anh đừng lo, để em thử về bên nhà ngoại hỏi vay bố mẹ xem. Anh hỏi bác sĩ xem sớm nhất là khi nào có thể mổ được cho mẹ rồi báo em.

Nói xong vợ rời khỏi bệnh viện, nhưng tôi thực sự không thể không lo được. Nói trắng ra là tôi không tin bố mẹ vợ cho nhà tôi để chữa bệnh cho mẹ, vì họ luôn không ưa nhà tôi mà.

Chỉ vài tiếng sau, vợ quay lại với nụ cười rạng rỡ và một tấm thẻ trên tay. Nhìn cũng đoán được vợ đã giải quyết xong bài toán khó chúng tôi đang gặp phải. Choáng váng, tôi hỏi vợ:

- Em xoay đủ tiền rồi ư?

Vợ tươi cười gật đầu:

- Em gom đủ tiền cho mẹ phẫu thuật rồi. Anh hỏi được lịch phẫu thuật cho mẹ chưa? Bố mẹ em bảo sáng mai sẽ vào thăm mẹ, nay ông bà bận quá chưa sắp xếp thời gian được.

Thì ra bố mẹ vợ khi hay tin mẹ tôi nằm viện, cần một khoản tiền lớn để phẫu thuật thì ông bà đã vét tiền gửi cho vợ tôi. Không đủ, ông bà còn đi vay mượn thêm cho đủ.

Nghe vợ kể mà tôi chết lặng! Không ngờ vào thời điểm quan trọng nhất, bố mẹ vợ vốn không ưa tôi lại không chần chừ giúp đỡ nhà tôi. Tôi ôm vợ rất lâu không nói nên lời vì quá cảm kích…

Mắt nhắm mắt mở lấy gái ế 38 tuổi vì bị mẹ giục, sau tân hôn mới biết máy bay bà già quá chất lượng
Cứ tưởng lấy “máy bay bà già” đời sẽ lụi tàn nào ngờ “máy bay” xịn, quá chất lượng và uy tín. Chỉ sau 1 tháng cô ấy "cấn bầu" ngay khiến cả nhà vui...

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự