Nhà gái trao 1 chỉ vàng bị chê cười, mẹ chồng tôi cất lời khiến tất cả im phăng phắc

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 18/02/2021 09:30 AM (GMT+7)

Khách khứa lúc ấy chẳng ai còn dám xì xào về chuyện nhà gái trao ít của hồi môn nữa. Họ chỉ thầm ngưỡng mộ và ghen tị với tôi khi có được một người chồng và mẹ chồng tâm lý, yêu thương. 

Đám cưới của tôi đã diễn ra cách đây mấy tháng nhưng cho đến giờ tôi vẫn nhớ như in buổi tiệc ngày hôm đó và hành động của mẹ chồng khiến tôi phải cảm động phát khóc.

Chẳng là gia đình tôi rất khó khăn, bố tôi mất sớm một mình mẹ nuôi hai chị em tôi khôn lớn trưởng thành. Tôi là chị cả, phía dưới còn một em trai. Một mình mẹ lam lũ nuôi hai con ăn học đã quá sức nên gia đình tôi chẳng có của ăn của để. Bản thân tôi sau khi ra trường lương cũng không cao nên chẳng đỡ đần được mẹ và em trai nhiều. 

So sánh hoàn cảnh gia đình tôi và điều kiện gia đình chồng thì nhà tôi thua kém rất nhiều. Nhưng khi anh đưa tôi về ra mắt, bố mẹ chồng lại không một lời phản đối, thậm chí vẫn rất vui vẻ, xởi lởi. Điều đó khiến tôi vô cùng cảm kích và biết ơn ông bà.

Nhà gái trao 1 chỉ vàng bị chê cười, mẹ chồng tôi cất lời khiến tất cả im phăng phắc - 1

Họ chỉ thầm ngưỡng mộ và ghen tị với tôi khi có được một người chồng và mẹ chồng tâm lý, yêu thương. Ảnh minh họa

Trong đám cưới của tôi, mẹ tôi lên trao cho con gái 1 chỉ vàng khiến không ít khách khứa phải xì xào bàn tán. Tôi biết hoàn cảnh gia đình mình, cũng không hề tự ti về bản thân. Mọi người bàn tán càng khiến tôi thương mẹ hơn chứ chẳng nỡ lòng trách móc bà. Tôi nắm chặt tay mẹ động viên, ngầm bảo mẹ rằng mẹ đừng để ý đến những lời đàm tiếu của thiên hạ, vợ chồng tôi không để bụng đâu, chúng tôi còn phải báo hiếu cho mẹ chứ đời nào lại tính toán chút vàng hồi môn mẹ trao.

Ai ngờ lúc ấy mẹ chồng tôi đột ngột mượn mic của MC rồi cất giọng sang sảng: 

- Ngày hôm nay tôi muốn gửi lời cảm ơn đến bà thông gia đã không quản ngại cực nhọc vất vả nuôi nấng các con trưởng thành, để tôi có một cô con dâu tuyệt vời như bây giờ, để con trai tôi có người vợ tốt như thế. Thực sự tôi rất ngưỡng mộ và khâm phục bà thông gia, chỉ có một mình nhưng không để các con thiếu thốn mà luôn cố gắng tạo điều kiện cho con cái học hành đầy đủ, có công ăn việc làm đàng hoàng. Bà đã nuôi dạy được 1 cô con gái ngoan ngoãn, lễ phép, biết cách sống. Tôi hứa với bà sẽ đối xử với con dâu thật tốt, coi nó như con cái trong nhà. Bà cứ yên tâm trao gửi con gái về nhà chúng tôi!

Mẹ chồng tôi vừa dứt lời thì cả đám tiệc lặng ngắt như tờ. Tôi và mẹ xúc động rơm rớm nước mắt trước sự bảo vệ công khai của mẹ chồng. Trước đó tôi cũng biết bà là người thấu tình đạt lý, sống có trước có sau nhưng không thể ngờ được mẹ chồng tôi lại tuyệt vời đến mức này. Tôi thật may mắn khi được làm con dâu của bà. 

Chồng tôi cũng tiếp lời mẹ, nói lời cảm ơn đến mẹ tôi, hứa với bà sẽ yêu thương và mang lại cho tôi hạnh phúc. Mẹ tôi cảm động vô cùng, cứ nắm chặt tay con rể và bà thông gia bày tỏ sự cảm kích. 

Khách khứa lúc ấy chẳng ai còn dám xì xào về chuyện nhà gái trao ít của hồi môn nữa. Họ chỉ thầm ngưỡng mộ và ghen tị với tôi khi có được một người chồng và mẹ chồng tâm lý, yêu thương. 

Nhà gái trao 1 chỉ vàng bị chê cười, mẹ chồng tôi cất lời khiến tất cả im phăng phắc - 3

Tôi thật may mắn khi được làm con dâu của bà. Ảnh minh họa

Mấy tháng qua chung sống, mẹ chồng tôi đối xử với con dâu rất thoải mái như con cái trong nhà. Bà không bao giờ nói lời ngọt ngào giả đối, luôn cư xử rất chân thành và thẳng tính. Bà một mực suy nghĩ cho các con và thật lòng chấp nhận cả những ưu khuyết điểm của tôi, coi tôi là một thành viên chính thức trong gia đình.

Sự việc xảy ra trong tiệc cưới ấy lẽ cả đời này tôi cũng không thể quên được. Mẹ tôi luôn nhắc nhở tôi phải báo đáp công ơn và phụng dưỡng mẹ chồng thật tốt. Đúng vậy, gia đình chồng thật sự như gia đình thứ hai của tôi!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nha-gai-trao-1-chi-vang-bi-che-cuoi-me-chong-toi-c...

Vừa bước lên xe hoa thì mẹ chồng cũ gọi điện, tôi khóc nghẹn chạy khỏi tiệc cưới
Sau khi nghe mẹ chồng cũ tiết lộ một bí mật không thể tin nổi, tôi vừa khóc vừa cởi ngay váy cưới vứt lại rồi lao một mạch ra ngoài chặn một chiếc...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự