Sếp có vợ tôi vẫn tỏ tình, anh liền dẫn tới hàng cá rồi đưa yêu cầu khiếp vía 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 01/06/2021 09:36 AM (GMT+7)

Tôi tái mét run rẩy, nhìn cô bán hàng cá lôi thôi luộm thuộm, dính cả vảy cá lên tóc mà tôi khiếp vía.

Tôi năm nay 27 tuổi và vẫn độc thân. Không phải tôi chẳng có ai nhòm ngó tới, ngược lại với vẻ ngoài xinh xắn và sự thông minh sắc sảo, vệ tinh vây quanh tôi lúc nào cũng vượt qua con số 10. 

Tuy nhiên tôi lại chẳng ưng ý một ai. Người thì giàu có nhờ bố mẹ, chỉ là dạng công tử bột. Người có chí lập thân nhưng ngoại hình và tính cách lại không hợp với tôi. Tôi vẫn luôn chờ đợi một người đàn ông thực sự khiến mình phải rung động. Và cuối cùng tôi đã tìm được, khổ nỗi anh ấy lại có vợ con rồi. 

Người đó chính là sếp của tôi, anh năm nay mới 35 tuổi nhưng đã tự mình gây dựng được sự nghiệp nhiều người phải ngưỡng mộ. Với vẻ ngoài cuốn hút, tính cách điềm đạm chín chắn, sâu sắc mà tinh tế, anh khiến trái tim tôi đổ gục. 

Sếp có vợ tôi vẫn tỏ tình, anh liền dẫn tới hàng cá rồi đưa yêu cầu khiếp vía  - 1

Sau nửa năm về làm công ty này, tôi quyết định tỏ tình với sếp. (Ảnh minh họa)

Ban đầu tôi còn lấn cấn chuyện anh đã có vợ nhưng rồi sau đó tôi lại nghĩ khác. Đàn ông tốt thì ai chẳng muốn. Kết hôn rồi đâu có nghĩa phải ăn đời ở kiếp với nhau, ly hôn là chuyện thường tình trong xã hội này. Tôi đã điều tra kỹ về vợ sếp, chị ta bằng tuổi anh bây giờ đã già xấu lắm rồi. Cũng chẳng được sắc sảo thông minh như tôi, khù khờ không biết chiều chuộng chồng, lấy lòng đàn ông. Tôi mà ra tay thì chị ta cầm chắc phần thua!

Sau nửa năm về làm công ty này, tôi quyết định tỏ tình với sếp. Trước đó tôi thấy anh dành sự quan tâm có phần đặc biệt cho mình, song mãi chẳng thấy anh chủ động tấn công, thôi thì hạnh phúc là phải đấu tranh mà, tôi sẽ là người bước về phía anh.

Hôm ấy tôi cùng sếp đi tiếp khách về khá muộn. Cả tôi và anh đều có chút hơi men trong người, tôi liền nắm lấy cơ hội nhào vào ôm chặt lấy anh thủ thỉ lời tỏ tình ngọt ngào. Anh nhẹ nhàng đẩy tôi ra nhưng không từ chối thẳng thừng. Anh bảo anh muốn dẫn tôi đến một nơi.

Trong lòng tôi khấp khởi vui mừng, anh muốn đưa tôi đi đâu? Tới một nhà hàng thật lãng mạn để chúng tôi cụng ly bên nhau trong ánh nến cả đêm nay? Hay anh muốn kỷ niệm ngày tuyệt vời này bằng một món quà xinh đẹp lấp lánh tặng tôi? Hoặc táo bạo hơn nữa, anh muốn chúng tôi qua đêm ngay ngày hôm nay ư? Trái tim tôi đập rộn ràng trong lồng ngực như lần đầu biết yêu, dù anh muốn thế nào thì tôi cũng sẽ chiều theo.

Nhưng không, mọi tưởng tượng của tôi đều tan thành mây khói. Anh dẫn tôi đến một khu chợ còn họp muộn. Sở dĩ vẫn còn người bán hàng giờ đó vì khu chợ này chủ yếu phục vụ cho nhà máy bên cạnh, công nhân tăng ca về muộn sẽ mua thức ăn nấu bữa khuya hoặc để dành cho ngày hôm sau. 

Anh dẫn thẳng tôi đến trước một hàng cá tanh nồng, cô bán hàng đang chuẩn bị thu dọn ra về. Cô xởi lời mời chúng tôi mua nốt mớ cá còn sót với giá rẻ hơn bình thường. Anh mỉm cười bảo cô gói hết lại, tô trố mắt nhìn sếp, chắc chắn với mức sống hiện nay gia đình anh đâu còn ăn thứ cá rẻ tiền ấy nữa. 

Sếp có vợ tôi vẫn tỏ tình, anh liền dẫn tới hàng cá rồi đưa yêu cầu khiếp vía  - 3

Chính điều đó khiến tôi càng ngưỡng mộ và khâm phục anh hơn. (Ảnh minh họa)

Nhưng điều đó không quan trọng bằng những lời anh thốt ra sau đó:

- Khi xưa anh và vợ đến với nhau bằng hai bàn tay trắng, lúc ấy anh vừa mới tốt nghiệp cao đẳng trình độ có hạn. Chính cô ấy ngày đi làm công ty tối về lại nai lưng ra bán cá như thế này để kiếm thêm thu nhập nuôi anh ăn học thành tài. 4 năm trời ròng rã đấy, vừa nuôi chồng vừa chăm con, em có biết không? Từ một người phụ nữ chẳng phải lo toan cáng đáng điều gì đến mức cô ấy có thể gánh cả bầu trời trên vai. Em có thể làm được như vậy không? Nếu em làm được, anh sẽ suy nghĩ đến lời tỏ tình kia.

Tôi tái mét run rẩy, nhìn cô bán hàng cá lôi thôi luộm thuộm, dính cả vảy cá lên tóc mà tôi khiếp vía. Nghĩ đến mình phải trút bỏ bộ váy điệu đà này, hóa thân thành cô bán cá đó, đừng có mơ! Cả đời này tôi sẽ không bao giờ đồng ý đâu!

- Em không thể làm được đúng không? Thật ra dù em có làm được thì anh cũng không bao giờ phản bội vợ mình. Anh chỉ muốn nói cho em biết một điều là đừng bao giờ có ý nghĩ chen chân vào gia đình anh thêm một lần nào nữa!

Từ khu chợ ấy về sếp vẫn chu đáo đưa tôi tới tận nhà, ngày hôm sau lên công ty anh vẫn cư xử với tôi khá bình thường, như chẳng hề có chuyện gì xảy ra. Nhưng tôi biết ẩn sau vẻ ngoài hiền hòa điềm đạm kia là một tấm lòng thủy chung son sắc với người vợ tào khang của anh. Chính điều đó khiến tôi càng ngưỡng mộ và khâm phục anh hơn nhưng rõ ràng mong ước có được anh sẽ không bao giờ trở thành sự thật.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sep-co-vo-toi-van-to-tinh-anh-lien-dan-toi-hang-ca-ro...

Hết hơi mới lấy được chồng giàu, sáng đầu tiên nhìn mâm cơm osin bưng lên mà tôi khiếp vía
Nhà Hưng có người giúp việc, sáng ra 7 giờ sáng mẹ Hưng đứng từ dưới nhà gọi vọng lên bảo chúng tôi dậy ăn sáng. Đúng là làm dâu nhà giàu có khác, cơm...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự