Thách 100 triệu mẹ chồng cho hẳn 300 triệu, đăng ký xong chồng đưa tờ giấy khiến tôi "hóa đá"

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 03/04/2021 09:30 AM (GMT+7)

Nguyên đưa tôi về đến cửa nhà, trước khi rời đi anh mở cốp xe lấy ra một tờ giấy chìa ra trước mặt tôi. Tôi thắc mắc không hiểu đó là tờ giấy gì, để rồi đến khi nhìn rõ nội dung ghi trên ấy thì không khỏi kinh hoảng bàng hoàng.

- 100 triệu bây giờ cũng đâu phải nhiều nhặn gì. Công chúng tôi sinh thành, nuôi dưỡng con gái to lớn như trời bể không gì sánh được. Mấy chục năm yêu thương lo lắng cho nó, bây giờ nó về nhà ông bà, là người của nhà ông bà…

Trong ngày nhà chồng tương lai đến nhà tôi bàn chuyện cưới hỏi, bố tôi đã nói với mẹ Nguyên (tên chồng sắp cưới của tôi) như vậy. 

100 triệu không phải số tiền lớn nhưng so với gia đình Nguyên và gia đình tôi thì lại không hề là món tiền nhỏ. Bố mẹ Nguyên chỉ có chút lương hưu đủ ông bà tự lo cho mình không cần phiền đến con cháu. Những năm qua Nguyên đi làm cũng không tích góp được gì nhiều. Bởi vì thanh niên tiêu pha không biết tiết kiệm mà lương của anh cũng chỉ có 12 triệu chẳng hề cao.

Thách 100 triệu mẹ chồng cho hẳn 300 triệu, đăng ký xong chồng đưa tờ giấy khiến tôi amp;#34;hóa đáamp;#34; - 1

Nếu gia đình Nguyên đã không phản đối, tất nhiên tôi rất vui vẻ. Ảnh minh họa

Tôi đang định lên tiếng khuyên can bố mẹ thì mẹ Nguyên cười tươi rói:

- Ông bà nói đúng lắm. Tôi cũng có con gái nên tôi hiểu mà. 100 triệu này thấm tháp vào đâu so với công lao bố mẹ sinh thành dưỡng dục con cái nên người. Để bày tỏ sự cảm kích và biết ơn đối với ông bà đã nuôi dạy con dâu tôi, thì gia đình tôi xin phép được đưa đến 300 triệu...

Tôi và bố mẹ kinh ngạc tột cùng sau lời tuyên bố của mẹ Nguyên. Bà chẳng những không hề khó chịu oán trách nhà tôi thách cưới cao, còn chủ động đưa ra sô tiền dẫn cưới gấp 3 lần. 300 triệu thực sự là con số khủng mà không phải nhà ai cũng có thể đưa ra.

Nếu gia đình Nguyên đã không phản đối, tất nhiên tôi rất vui vẻ. Điều đó cho thấy bố mẹ anh coi trọng tôi, muốn bù đắp cho gia đình tôi khi gả con gái. Đồng thời cũng nói lên một điều, đó là điều kiện kinh tế của gia đình Nguyên không hề bình thường như tôi tưởng. Có thể một lần lấy ra 300 triệu đơn giản dễ dàng, chắc chắn bố mẹ anh có của ngầm mà mọi người không biết.

Sau khi đã thống nhất mức tiền dẫn cưới là 300 triệu, bố mẹ Nguyên có đề đạt muốn gộp đám cưới và đám hỏi chung vào một ngày. Vì ông bà dạo này sức khỏe giảm sút, tổ chức thành nhiều đợt rất mệt mỏi. Gia đình tôi lập tức đồng ý, không hề có dị nghị gì. 

Sau khi chụp ảnh cưới, đặt cỗ ở nhà hàng cùng các khâu cho đám cưới đã chuẩn bị hòm hòm thì tôi và Nguyên đi đăng ký kết hôn. Làm xong thủ tục đi ra, Nguyên giơ tờ giấy đăng ký kết hôn cười tươi rói bảo rằng từ giờ chúng tôi đã trở thành vợ chồng chính thức rồi. Tôi cũng bật cười đồng tình với anh, niềm hạnh phúc dâng trào trong lòng khi có được một người chồng và gia đình chồng tốt.

Thách 100 triệu mẹ chồng cho hẳn 300 triệu, đăng ký xong chồng đưa tờ giấy khiến tôi amp;#34;hóa đáamp;#34; - 3

Không còn từ gì có thể diễn tả được cú sốc của tôi lúc ấy. Ảnh minh họa

Nguyên đưa tôi về đến cửa nhà, trước khi rời đi anh mở cốp xe lấy ra một tờ giấy chìa ra trước mặt tôi. Tôi thắc mắc không hiểu đó là tờ giấy gì, để rồi đến khi nhìn rõ nội dung ghi trên ấy thì không khỏi kinh hoảng bàng hoàng. Đó là giấy vay nợ, người vay là bố mẹ Nguyên, còn chủ nợ chính là bố mẹ tôi. Số tiền 300 triệu đồng!

- Bố mẹ anh không có tiền, chỉ đủ kinh phí tổ chức đám cưới cho chúng mình thôi. Nên số tiền dẫn cưới này coi như là bố mẹ anh vay nhà em, rồi dần dần ông bà sẽ trả góp mỗi tháng 1 triệu. Yên tâm, bố mẹ anh không quỵt nợ đâu, ông bà không trả được hết thì anh trả.

Không còn từ gì có thể diễn tả được cú sốc của tôi lúc ấy. Rõ ràng gia đình Nguyên đang chơi khăm nhà tôi. 300 triệu, mỗi tháng trả 1 triệu thì phải đến 25 năm mới hết nợ! Quan trọng là tiền thách cưới sao lại trở thành tiền vay nợ? Rõ ràng nhà Nguyên đang muốn cười vào mặt nhà tôi khi thấy nhà tôi thách cưới cao. 

Nhưng lúc này chia tay Nguyên thì tôi sẽ trở thành gái một đời chồng. Tôi chưa dám nói chuyện này với bố mẹ, đám cưới lại đang đến rất gần rồi. Số tiền thách cưới sẽ được trao trong ngày cưới, kiểu gì hôm đó không thấy tiền thì bố mẹ tôi cũng biết. Tôi phải làm thế nào trong hoàn cảnh quái gở này?

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thach-100-trieu-me-chong-cho-han-300-trieu-dang-ky-xo...

Đồng ý tiền thách cưới 200 triệu, ngày ăn hỏi anh nói 1 câu khiến cả nhà tôi bủn rủn
Quyết nghe xong hỏi đi hỏi lại tôi rằng bố mẹ tôi có chắc chắn như vậy không, còn đường nào thương lượng hay không. Nhận về cái lắc đầu của tôi, anh...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự