Tưng bừng đến đón dâu, nhìn thấy phù dâu, chú rể mặt cắt không còn giọt máu

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 02/03/2022 09:37 AM (GMT+7)

Tôi thật không tin nổi hoàn cảnh éo le này lại rơi vào tôi. Liệu có phải quả báo đến quá sớm?

Tôi vốn là một du học sinh, về nước lập nghiệp sau bao năm bôn ba. Những ngày ở nước ngoài, tôi thật may khi gặp được người con gái tốt, hết lòng quan tâm và lo lắng cho tôi. Cô ấy hay nói với tôi về hoàn cảnh gia đình mình, rằng nhà cô ấy không được giàu có, bố mẹ phải lo chạy vạy tiền để cô ấy có thể đi du học. Vì vậy lúc nào cô ấy cũng tâm niệm phải học hành thật tốt để sau này có tương lai, không phụ công lao của bố mẹ.

Lúc có tôi rất trân trọng em vì em không chỉ là người con gái tôi yêu còn là người khiến tôi yên tâm khi ở nơi đất khách. Chúng tôi nhanh chóng hẹn hò sau một thời gian ngắn quen biết. Tôi không nói với em về gia đình mình nhưng thực ra, tôi cũng chẳng giàu có hơn em là bao. Tôi cũng phải tốn kém nhiều để đi du học.

Tưng bừng đến đón dâu, nhìn thấy phù dâu, chú rể mặt cắt không còn giọt máu - 1

Lúc có tôi rất trân trọng em vì em không chỉ là người con gái tôi yêu còn là người khiến tôi yên tâm khi ở nơi đất khách. (ảnh minh họa)

Thời gian đó, em luôn ở bên quan tâm, lo lắng cho tôi. Phải nói lúc ốm đau, có người yêu bên cạnh chăm sóc thật may mắn. Nếu không một mình tôi không biết sẽ phải xoay sở thế nào. Tôi nói với em, sau này về nước, cả hai sẽ tính chuyện kết hôn. Có nhiều lần tôi muốn đi quá giới hạn với em nhưng em đều lo sợ. Em nói sợ sau này xa nhau, vì hoàn cảnh mà không đến được với nhau. Nếu như vậy thì em sẽ là người thiệt thòi. Em phản ứng làm tôi lại buồn. Tôi luôn trách em không tin tôi. Tôi thề thốt với em, khi về nước dù tôi về trước hay sau, tôi cũng sẽ đợi em trở về rồi cùng nhau làm đám cưới.

Ngày đó, tôi về nước thật. Vừa về, tôi đã may mắn được nhận vào một công ty khá lớn. Với cái mác đi học nước ngoài, có ngoại ngữ lại có ngoại hình, tôi gây được thiện cảm ở công ty. Nhiều cô gái thích tôi, sếp cũng ưu ái tôi. Tự nhiên sự nghiệp của tôi nhanh chóng phất lên. Rồi tôi gặp một cô gái rất xinh, nghe nói là con của giám đốc công ty tôi. Một lần cô ấy đến chơi khiến tôi ái mộ. Sau này, tôi tìm cách hỏi han, lấy lòng, làm như không biết cô ấy là con gái của sếp. Tôi cố tình đi ăn cơm bụi, ngồi gần như một sự tình cờ nhưng thực tế, đó là sự sắp xếp của tôi. Tôi đã để ý cô ấy từ lúc bước ra khỏi công ty.

Tôi giả vờ nghĩ cô ấy là nhân viên mới nên ra sức giúp đỡ, nói chuyện vui vẻ. Sau hơn 2 tháng quen biết, cô ấy nói sự thật về thân thế của mình. Cô ấy dù là nhân viên mới thật nhưng cũng là con gái của sếp. Trong lòng tôi vui như mở cờ nhưng vẫn làm bộ ngạc nhiên, lo lắng.

Sau này, thấy tôi có vẻ lạnh nhạt, cô ấy chủ động nói chuyện, mời tôi đi cà phê và nói thích tôi. Trái tim tôi đập rộn ràng. Tôi quên mất người con gái đã hứa hẹn, chăm sóc tôi ở nước ngoài. Tôi lao vào yêu đương điên cuồng, say đắm.

Sau hơn 1 năm, ngày tôi chuẩn bị cưới vợ thì cũng là ngày người yêu cũ về nước. Khi cô ấy tìm cách liên lạc với tôi, tôi đã cố tình không nghe còn thay số điện thoại. Tưởng đã “cắt đuôi” được người tình một cách thuận lợi để đi lấy vợ thì ngày vui của tôi lại xảy ra sự cố.

Chính trong ngày cưới tưởng hạnh phúc vì sắp được làm rể của sếp thì một chuyện như trong phim đã diễn ra. Tôi chết đứng khi vừa đến đón dâu thì nhìn thấy phù dâu đứng bên cạnh. Không ai khác đó chính là bạn gái cũ của tôi. Cô ấy nhìn tôi, nước mắt rưng rưng.

Tưng bừng đến đón dâu, nhìn thấy phù dâu, chú rể mặt cắt không còn giọt máu - 3
Câu nói của ông khiến cả hội trường thắc mắc, ai cũng ngơ ngác không hiểu tại sao bố vợ tôi lại nói như vậy. (Ảnh minh họa)

Tôi chết lặng khi cô dâu giới thiệu đó là em gái của mình đi học nước ngoài về. Tay chân tôi tự nhiên run lẩy bẩy. Tôi cười gượng, nắm tay cô dâu nhưng trong lòng ngổn ngang sợ hãi.

Chắc hẳn khi về nước, cô ấy mới hay tin người mà chị gái muốn lấy lại là tôi. Bước chân vào trong nhà, bố cô dâu đi ra, trịnh trọng tuyên bố. “Tôi xin thưa với quý vị, hôm nay là ngày vui của con gái lớn tôi nhưng… lại là ngày buồn của con gái út”.

Câu nói của ông khiến cả hội trường thắc mắc, ai cũng ngơ ngác không hiểu tại sao bố vợ tôi lại nói như vậy. “Đây là chàng rể của tôi nhưng hôm nay thì sẽ không phải nữa. Cậu ta đã lừa dối con gái út của tôi để lấy con gái lớn chỉ vì tham lam của cải nhà tôi. Người đàn ông đó không xứng đáng. Tôi không thể để cậu ta đạt đươc mục đich. Con gái lớn tôi cũng không chấp nhận lấy người chồng đã làm tổn thương em gái mình. Hôm nay, quý khách đã đến nhà thì cứ ăn cỗ rồi ra về. Còn sẽ không có đám cưới nào cả. Kẻ như anh ta không xứng đáng được làm con rể của tôi”.

Bố bạn gái dứt lời, tất cả đổ dồn về phía tôi. Bố mẹ tôi xấu hổ vì không biết chuyện gì xảy ra, con mình đã gây ra chuyện gì. Tôi vội bỏ chạy thì gặp người yêu cũ. Cô ấy nói đã chờ đợi tôi, tin tưởng tôi để rồi tôi lại tham lam phụ tình. Ngày trước vì không muốn tôi biết cô ấy con nhà giàu có nên mới bịa ra chuyện nghèo khó để thử lòng tôi, ai ngờ…

Hôm nay, tôi đã làm tổn thương hai người con gái. Tôi không chỉ mất cơ hội làm rể nhà giàu còn mất luôn cả việc. Tôi sẽ là nhân vật nổi tiếng được người ta truyền tay nhau mà chế giễu, chửi bới. Liệu rồi tôi sẽ phải đối diện với tất cả ra sao? Đúng là quả báo đến sớm quá mà.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tung-bung-den-don-dau-nhin-thay-phu-dau-chu-re-mat...

Chia tay 2 tháng bạn trai đã mời cưới, mở thiệp mời nhìn tên cô dâu tôi khóc nghẹn
Tài cứ đưa thiệp mời và bảo tôi hãy mở ra xem đi đã. Nhìn vẻ mặt nghiêm túc của anh, tôi chậm rãi mở ra xem thì phải thẫn thờ khi nhìn tên cô dâu trên...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự