Va phải người phụ nữ ở quán cafe, tôi rụng rời nhìn cô ấy chỉ đeo 1 bên khuyên tai

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 15/03/2021 06:40 AM (GMT+7)

Cuối tuần trước, tôi đi uống cà phê với bạn và tình cờ va phải một người phụ nữ lạ ở quán cà phê ấy. Cô ta còn trẻ và rất xinh đẹp. Chẳng có gì nếu như tôi không nhìn thấy cô ta chỉ đeo có 1 bên khuyên tai. 

Tôi 27 tuổi, mới kết hôn hơn một năm do gia đình mai mối. Tôi và chồng đến với nhau không có tình yêu làm nền tảng. Nhưng điều kiện của chúng tôi rất tương xứng và gia đình đôi bên thì ủng hộ hết lòng.

Qua thời gian chung sống, tôi cảm nhận chồng là người khá có trách nhiệm. Tuy rằng sự quan tâm mà anh ấy dành cho vợ không tha thiết, nồng nhiệt nhưng có lẽ cuộc sống gia đình vốn là vậy, tôi cũng lấy làm thỏa mãn. 

Cuối tuần trước, tôi đi uống cà phê với bạn và tình cờ va phải một người phụ nữ lạ ở quán cà phê ấy. Cô ta còn trẻ và rất xinh đẹp. Chẳng có gì nếu như tôi không nhìn thấy cô ta chỉ đeo có 1 bên khuyên tai. Cô ta chẳng nói một lời chỉ cười nhẹ rồi đi lướt qua tôi. Còn tôi thì trong lòng  bàng hoàng thẫn thờ.

Va phải người phụ nữ ở quán cafe, tôi rụng rời nhìn cô ấy chỉ đeo 1 bên khuyên tai - 1

Chẳng có gì nếu như tôi không nhìn thấy cô ta chỉ đeo có 1 bên khuyên tai. Ảnh minh họa

Chiếc khuyên tai có kiểu dáng khá đặc biệt, rất đẹp và không hề rẻ tiền. Quan trọng hơn tất thảy, chiếc khuyên tai ấy lại có phần quen thuộc với tôi vì tôi đã từng nhìn thấy nó ở một chỗ khác. Một đôi khuyên tai có 2 chiếc, một chiếc đeo trên tai người phụ nữ ấy và một chiếc tôi tìm thấy trong ngăn kéo bàn làm việc của chồng tôi!

Hôm đó tôi dọn dẹp nhà cửa, tình cờ tìm thấy chiếc hộp rất đẹp trong phòng làm việc của chồng. Mở ra xem thì chỉ thấy có một chiếc khuyên tai. Đem hỏi anh, anh bảo đó là đôi khuyên tai anh định mua tặng mẹ nhưng bị mất một chiếc. Dù anh rất đau lòng khi 2 chiếc khuyên tai lại phải mỗi chiếc một nơi nhưng cũng chẳng còn cách nào khác.

Lúc ấy tôi đâu nghĩ ngợi gì. Đến khi nhìn thấy người phụ nữ ấy chỉ đeo 1 chiếc khuyên tai giống hệt với chiếc chồng tôi giữ, thì tôi mới biết hàm ý ẩn sau những lời nói bóng gió của chồng. 

Để chắc chắn hơn về suy đoán của bản thân, trở về nhà tôi đem chuyện kể lại với anh. Chồng tôi im lặng một lát rồi thở dài bảo rằng người phụ nữ mà tôi gặp chính là người yêu cũ của anh.

Khi xưa hai người yêu nhau sâu đậm nhưng gia đình anh phản đối. Họ buộc lòng phải đường ai nấy đi. Đôi khuyên tai là vật anh mua làm quà tặng đính ước dành cho người đó nhưng cuối cùng hai người không thể thành đôi. Khi chia tay cô ta trả lại cho anh nhưng anh chỉ cầm lại một chiếc, chiếc còn lại mong cô ta giữ lại.

Hàm ý của anh là muốn cô ta chờ đợi mình, đợi anh giải quyết xong xuôi mọi chuyện sẽ mang nốt chiếc khuyên tai còn lại đến đeo lên cho cô ta. Hai người sẽ được đoàn tụ bên nhau giống như hai chiếc khuyên tai ấy có đôi có cặp. 

Va phải người phụ nữ ở quán cafe, tôi rụng rời nhìn cô ấy chỉ đeo 1 bên khuyên tai - 3

Tôi dám chắc cuộc gặp gỡ của chúng tôi ở quán cafe kia cũng không phải tình cờ. Ảnh minh họa

- Mọi chuyện anh đã kể cho em nghe hết rồi, em có thể thành toàn cho hai người tụi anh được không? Dẫu sao sống với một người chồng không yêu mình, em cũng đâu có được hạnh phúc?

Chồng tôi đã nói như vậy đấy. Anh ta nói đúng,chung sống với người không yêu mình tôi sẽ chẳng có hạnh phúc. Nếu biết như vậy tại sao anh ta còn kết hôn với tôi? Mang hạnh phúc cả đời tôi ra làm trò đùa hay sao?  

Nếu đã yêu nhau sao không cố gắng bằng mọi giá để đến với nhau? Cuối cùng làm liên lụy, làm khổ một người phụ nữ vô tội khác? Tôi dám chắc cuộc gặp gỡ của chúng tôi ở quán cafe kia cũng không phải tình cờ. Là cô ta cố tình xuất hiện trước mặt tôi mới đúng. 

Tôi nên làm sao đây? Cao thượng thành toàn cho họ hay làm ầm ĩ lên cho thỏa những ấm ức và căm giận trong lòng lúc này?

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/va-phai-nguoi-phu-nu-o-quan-cafe-toi-rung-roi-nhin-co...

Tờ mờ sáng người phụ nữ què gõ cửa hỏi đường, tôi rợn người khi chị ta mở miệng
Tôi định bụng không mở cửa nhưng khi nhìn qua camera giám sát thì thấy đứng ngoài cửa là một người phụ nữ gầy còm, ốm yếu. Điều đáng nói là trên tay...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự