Xem trộm sổ tiết kiệm của mẹ chồng, nhìn số dư con dâu lập tức đòi ly hôn

Ngày 28/05/2022 09:29 AM (GMT+7)

Khi tới nhà mẹ chồng để tiện chăm sóc bà, tôi vô tình nhìn thấy cuốn sổ tiết kiệm của bà nên lén mở ra xem, nhưng số dư bên trong khiến tôi choáng váng.

Nghe audio
0:00
0:00

Tôi sinh ra trong gia đình có 3 anh em, tôi là con thứ 2. Bố mẹ tôi không có nghề nghiệp ổn định, họ chỉ là phụ hồ làm việc trên công trường, nhưng một tháng cũng chẳng đi làm đủ 30 ngày vì có hôm hết nguyên vật liệu, có hôm trời mưa phải nghỉ, có hôm lại bận việc gia đình.

Nói chung, gia đình tôi chẳng khá khẩm gì, bố mẹ nuôi được 3 anh em chúng tôi học xong cấp 3 quả thật không hề dễ dàng. Thấu hiểu được sự vất vả của bố mẹ, sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi đã đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Vài năm sau, tôi gặp anh qua một buổi hội họp với bạn bè. Mối quan hệ của tôi và anh tiến triển nhanh chóng, nhưng gia đình anh lại không hề thích tôi.

Mẹ anh chê nhà tôi nghèo, chê tôi ít học. Còn anh, bố mẹ là giáo viên, anh là con một trong nhà, tốt nghiệp đại học danh giá. Cho nên, căn bản mẹ anh không để tôi vào mắt, luôn khuyên anh chia tay tôi. Thậm chí, để làm lung lay tình cảm của chúng tôi, bà còn giới thiệu cho anh vài cô gái khác.

Xem trộm sổ tiết kiệm của mẹ chồng, nhìn số dư con dâu lập tức đòi ly hôn - 1

Mẹ anh không hề thích tôi, bà chê tôi ít học, nhà nghèo. (Ảnh minh họa)

Nhưng anh kiên quyết từ chối. Đất không chịu trời thì trời phải chịu đất. Cuối cùng, gia đình anh đành miễn cưỡng chấp nhận cuộc hôn sự này. Sau khi kết hôn, chúng tôi ra ở riêng, nhờ vậy mà xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu cũng ít khi xảy ra.

Trong nhà, tôi là người giữ tiền, lo toan việc lớn việc nhỏ trong nhà, nên mỗi khi nhận lương xong là anh lại đưa tiền cho tôi, chỉ giữ lại một ít để chi tiêu hàng ngày. Thỉnh thoảng chúng tôi cũng xảy ra cãi vã nhưng vợ chồng cãi nhau đầu giường, làm lành cuối giường.

Vào năm trước, một hôm anh nói với tôi, công ty cắt giảm lương của anh từ 50 triệu xuống còn 25 triệu do ảnh hưởng của Covid-19. Nghe chồng nói vậy tôi cũng không phàn nàn gì, vì lúc đó không ít công ty còn cắt giảm nhân sự, khiến nhiều người không có việc làm, trong đó có tôi. Khi dịch bệnh lắng xuống, tôi kiếm một công việc để làm, tuy lương không cao nhưng cũng đủ để trang trải các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Xem trộm sổ tiết kiệm của mẹ chồng, nhìn số dư con dâu lập tức đòi ly hôn - 2

Chồng nói bị cắt giảm lương, tôi cũng không suy nghĩ gì, còn động viên chồng. (Ảnh minh họa)

Nháy mắt đã gần 2 năm trôi qua, trong khoảng thời gian này mối quan hệ vợ chồng tôi luôn rất tốt, chưa cãi nhau bao giờ. Cách đây hai tuần, mẹ chồng tôi bị bệnh nặng, chồng muốn tôi nghỉ việc để tới chăm sóc mẹ, một phần cũng để xoa dịu sự bài xích của mẹ với tôi.

Tôi đồng ý, liền xin nghỉ việc và dọn tới nhà mẹ ở một thời gian để tiện chăm sóc bà. Một hôm, trong lúc dọn tủ đồ, tôi vô tình nhìn thấy sổ tiết kiệm của mẹ. Tò mò, tôi liền mở ra xem và số dư bên trong khiến tôi thực sự choáng váng.

Sổ tiết kiệm của mẹ chồng có gần 700 triệu đồng. Đáng nói, gần 2 năm đổ lại đây, mỗi tháng lại có 25 triệu được gửi vào sổ tiết kiệm của mẹ, nhưng lương hưu của bà chỉ đủ để chi tiêu hàng ngày, lấy tiền dư đâu ra nhiều đến vậy mà gửi vào.  

Tuy nhiên, khi nhìn vào ngày gửi tiền, tôi đột nhiên nghĩ tới chồng tôi. Đây là ngày chồng tôi nhận lương và đưa tiền cho tôi mà. Ngày gửi tiền trùng khớp, số tiền được gửi vào sổ tiết kiệm của mẹ cũng bằng số tiền chồng nói bị công ty cắt giảm. Chẳng nhẽ nào chồng nói dối tôi việc bị công ty giảm lương, lén lấy nửa lương gửi cho mẹ chồng sao?

Xem trộm sổ tiết kiệm của mẹ chồng, nhìn số dư con dâu lập tức đòi ly hôn - 3

Lúc nhìn thấy số dư trong sổ tiết kiệm của mẹ chồng, tôi vô cùng choáng váng. (Ảnh minh họa)

Nghĩ tới đây, tôi vô cùng tức giận, liền cẩm sổ tiết kiệm của mẹ tới hỏi chồng cho ra nhẽ.

- Có phải anh nói dối em việc bị công ty cắt giảm lương, rồi lén mang số tiền đó gửi cho mẹ không?

Thấy chồng gật đầu thừa nhận, nước mắt tôi trào dâng. Chẳng nhẽ chồng lại nghĩ tôi keo kiệt, không nỡ gửi tiền chăm lo cho mẹ mà làm vậy sao?

- Đúng vậy, chính anh gửi tiền cho mẹ hàng tháng. Nhưng anh lấy số tiền mình làm ra được gửi cho mẹ mình thì có gì là sai chứ? Vả lại, đó là việc mẹ muốn anh làm. Mẹ sợ anh trai, người nhà của em tới hỏi vay tiền, sợ em lại mang tiền về nhà đẻ nên nghĩ ra cách này. Số tiền đó cũng là mẹ giữ hộ vợ chồng mình thôi.

Nghe lời giải thích của chồng, tôi hoàn toàn sụp đổ, muốn ly hôn ngay lập tức. Nhà tôi tuy nghèo thật nhưng bố mẹ, anh em trai tôi cũng chưa từng hỏi vay tôi lấy một nghìn, tại sao mẹ và anh lại nghĩ nhà tôi thế chứ?

Hơn nữa, giữa vợ và chồng không có sự tin tưởng căn bản, liệu cuộc hôn nhân này có thể tồn tại lâu dài được không? Tôi không biết quyết định của mình có đúng không nữa.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/xem-trom-so-tiet-kiem-cua-me-chong-nhin-so-du-con-dau...

Anh tôi mua nhà 6 tỷ mẹ đòi đứng tên, anh chìa sổ hồng bà tái mặt nhìn cái tên
Tôi và mẹ choáng váng hơn cả khi nhìn người đứng tên căn hộ. Không phải một mình anh tôi hoặc cả hai vợ chồng anh chị cùng đứng tên...

Tâm sự

HÀ PHƯƠNG (giadinh.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự