Tại sao bàn trà luôn thấp hơn sofa, lý do sẽ khiến bạn bất ngờ

Nhật Linh Ngày 24/01/2021 12:11 PM (GMT+7)

Phong thủy trong việc sắp xếp nội thất, bài trí nhà cửa rất chú trọng chỗ ngồi vì nếu chỗ ngồi tốt hợp phong thủy sẽ đem lại sức khỏe, sự hưng phấn.

1. Vì sao bàn trà thấp hơn sofa?

Bàn trà hay sofa không còn chỉ là những đồ vật trang trí trong nhà mà nó còn là những đồ vật phong thủy giúp gây vượng khí cho gia chủ của mình. Thế nhưng, hầu như mọi người đều không để ý đến nhưng điều này khi chọn mua nội thất. Nếu bạn là một người mua hàng cẩn thận, có bao giờ bạn nhận thấy bàn trà luôn thấp hơn sofa?

Câu trả lời đó là: Xét theo về mặt phong thủy, mẫu bàn trà trong phòng khách sẽ tượng trưng cho chủ nhà còn bàn trà sẽ tượng trưng cho khách đến chơi nhà. Theo một quy tắc bất di bất dịch thì chủ nhà không được để khách quá lấn át. Do đó, khi chọn bàn trà sofa thì nên chọn mẫu bàn trà có chiều cao tương ứng hoặc thấp hơn ghế sofa.

Tại sao bàn trà luôn thấp hơn sofa, lý do sẽ khiến bạn bất ngờ - 1

2. Cách bố trí bàn trà và sofa hợp phong thủy

Phong thủy trong việc sắp xếp nội thất, bài trí nhà cửa rất chú trọng chỗ ngồi vì nếu chỗ ngồi tốt hợp phong thủy sẽ đem lại sức khỏe, sự hưng phấn, thành công trong giao tiếp xã hội và công việc của chủ nhà.

Sự kết hợp giữa bàn trà và ghế sofa trong phòng khách cần có những lưu ý một cách tuyệt đối. Ghế sofa hiện đại với nhiều kiểu dáng đa dạng, kích thước hợp lí sẽ đem lại cho bạn một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Khi chọn các mẫu ghế sofa hiện đại cần lưu ý đến kích cỡ, màu sắc các loại ghế sao cho phù hợp với cách bố trí các đồ dùng trong gia đình bạn.

Về cách chọn bàn trà, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có một độ rộng thích hợp, vì nếu kê gần quá sẽ gây cảm giác chật chội bất tiện.

Tại sao bàn trà luôn thấp hơn sofa, lý do sẽ khiến bạn bất ngờ - 3

Phong thủy cần có bố cục hài hòa trong tổng quan hệ kiến trúc - thẩm mỹ - văn hóa. Lưu ý, cân nhắc trong việc lựa chọn ghế sofa và bàn trà sao cho hợp lí sẽ tạo ra một tổng thể thiết kế nội thất đẹp.

Cách kết hợp giữa sofa và bàn trà

Trong không gian phòng khách một bộ sofa đẹp không thể thiếu đi sự kết hợp hài hòa với những chiếc bàn trà ăn ý, sang trọng. Dưới đây là 2 gợi ý cơ bản nhất để bạn tham khảo:

- Kết hợp với các phụ kiện

Các trang trí trên bàn trà rất dễ dàng để thay đổi. Tùy thuộc vào những gì sẽ được đặt trên nó, các bạn có thể tạo được hiệu quả nhấn mạnh cũng như cái nhìn ấn tượng để hỗ trợ các kết cấu ghế và thu hút sự chú ý lên mặt bàn.

Giả sử bàn trà là chất liệu tự nhiên như gỗ hay tre, nan, cói… thì bạn có thể lựa chọn trang trí bằng các vật liệu cũng có nguồn gốc tự nhiên để tạo nên một tổng thể hài hòa, đồng điệu. Đó là cách đơn giản nhất để mang đến phong cách đồng quê mộc mạc, gần gũi cho phòng khách mà lại không tốn kém.

Tại sao bàn trà luôn thấp hơn sofa, lý do sẽ khiến bạn bất ngờ - 4

Các phụ kiện trang trí cần tuân theo một chủ đề thống nhất, hoặc là về sắc thái (biển, đồng quê…) hoặc là về chất liệu (tự nhiên, nhân tạo…).

Sofa sáng màu thường đi kèm với các phụ kiện có màu sắc hay chi tiết nhấn nổi bật. Bạn có thể lựa chọn các chân đèn, giá nến có họa tiết tinh xảo hay những chậu cây, chậu hoa nhỏ bắt mắt để tạo sức hút trên mặt bàn. Khi đó, các phụ kiện trên ghế đóng vai trò hỗ trợ.

Nếu sofa màu đậm thì bạn nên lựa chọn bàn trà có màu tương phản để tạo ấn tượng. Khi đó, các phụ kiện trang trí thường nghiêng về các chi tiết đơn giản để tránh nhiều xung đột.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tai-sao-ban-tra-luon-thap-hon-sofa-ly-do-se-khien-ban...

3 căn nhà của Đàm Vĩnh Hưng: Biệt thự bên Mỹ chưa bằng cung điện 60 tỷ ở Việt Nam
Mặc dù căn nhà bên Mỹ cũng lung linh nhưng so với nhà ở Việt Nam của "ông hoàng" thì còn kém xa.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thiết kế nội thất chung cư