Trần Huyền Nhung duyên dáng áo dài khăn rằn giữa lòng Sài Gòn

Ngày 11/09/2019 12:00 PM (GMT+7)

Nếu như hình ảnh áo bà ba, khăn rằn và nón lá trở thành nét phong cách riêng của phụ nữ Nam Bộ, thì áo dài khăn rằn mang tính sáng tạo đổi mới để tồn tại, vượt qua thời gian và không gian.

tran huyen nhung duyen dang ao dai khan ran giua long sai gon - 1

Hình ảnh Sài Gòn xưa như chợ Bến Thành, bưu điện thành phố là nét đẹp không thể thiếu trong tâm thức của người Việt Nam hiện lên qua tà áo dài truyền thống khăn rằn của Trần Huyền Nhung.

tran huyen nhung duyen dang ao dai khan ran giua long sai gon - 2

Nhà thiết kế Tuấn Hải đã khéo léo kết hợp bộ 3: Áo dài , khăn rằn và nón lá khăn rằn. Nữ hoàng áo dài Trần Huyền Nhung đã thể hiện một cách xuất sắc, mang hồn dân tộc và trở thành biểu tượng vùng miền, nét văn hoá không thể quên.

tran huyen nhung duyen dang ao dai khan ran giua long sai gon - 3

Bộ ảnh của Trần Huyền Nhung gây thương nhớ, hoài cổ về một Sài Gòn xưa. Người đẹp khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống và quàng lên cổ tấm khăn rằn Nam Bộ, cô chọn cho mình cách thể hiện tình yêu với quê hương, đất nước rất riêng.

tran huyen nhung duyen dang ao dai khan ran giua long sai gon - 4

Với nét đẹp sang trọng, quý phái, nữ hoàng Trần Huyền Nhung rất hợp với áo dài. Đặc biệt, người đẹp luôn giành tình cảm cho áo dài và ưu tiên chọn áo dài cho các sự kiện trọng đại. Với áo dài khăn rằn, cô chia sẻ cảm xúc: "Là người phụ nữ đất Bắc, Nhung rất tự hào khi khoác lên mình chiếc áo mang hơi thở hồn hậu, chất phác của người phụ nữ phương Nam. Nhung yêu áo dài khăn rằn và Nhung nghĩ đó là biểu tượng của bản sắc văn hoá cần lưu giữ”.

tran huyen nhung duyen dang ao dai khan ran giua long sai gon - 5

tran huyen nhung duyen dang ao dai khan ran giua long sai gon - 6

tran huyen nhung duyen dang ao dai khan ran giua long sai gon - 7

Bài: Anh Thu
Ảnh: Hạo Nhiên
Trang phục: Tuấn Hải
Trang điểm: Đại Hàn

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ