10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang

Ngày 16/10/2014 07:35 AM (GMT+7)

Có rất nhiều sân khấu thời trang khiến giới mộ điệu sửng sốt trước quy mô, sự hoành tráng và vẻ độc đáo của nó.

Ngày nay, thời trang không chỉ dừng lại ở những thiết kế để mặc, để thể hiện gu ăn mặc của con người mà nó còn đạt đến ngưỡng của một loại hình nghệ thuật để thưởng thức, thể hiện sự sáng tạo vượt bậc. Đó chính là lý do mà khi trình diễn một bộ sưu mới, các giám đốc sáng tạo của thương hiệu thường dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để đầu tư cho sân khấu biểu diễn. Đó không đơn thuần chỉ là một sàn catwalk chữ T để các người mẫu trình diễn thiết kế mà còn là một sân khấu đầy tính nghệ thuật, thể hiện cho "linh hồn" và chủ đề của bộ sưu tập nhằm tôn vinh các thiết kế.

Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều sân khấu thời trang khiến giới mộ điệu sửng sốt trước quy mô, sự hoành tráng và vẻ độc đáo của nó. Tới đây người ta không chỉ xem thời trang mà còn cảm nhận, thưởng thức một bữa tiệc đầy tính nghệ thuật.

Dưới đây là top những sân khấu thời trang từng gây tiếng vang trong làng mốt bởi sự sáng tạo vượt bậc đó.

1. Show thu đông 2014 của Chanel

Chanel là thương hiệu nổi tiếng với những ý tưởng sáng tạo không chỉ ở thiết kế mà còn những sân khấu thời trang "có một không hai". Gần như tại tuần lễ thời trang nào, giám đốc sáng tạo của Chanel cũng đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với bối cảnh sân khấu độc đáo. Tạo được tiếng vang nhất phải kể đến sân khấu thời trang thu đông 2014 được lấy cảm hứng từ siêu thị.

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 1

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 2

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 3

2. Show thu đông 2014 của Anya Hindmarch

Ẩm thực tiếp tục là niềm cảm hứng cho thương hiệu  Anya Hindmarch  khi sân khấu của show diễn thu đông 2014 của thương hiệu cũng được trang trí giống như một chiếc mã vạch khổng lồ và những chiếc túi xách giống như túi đựng ngũ cốc.

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 4

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 5

3. Chanel's Paris/Bombay 2011

Tại Show diễn Chanel's Paris/ Bombay, giám đốc sáng tạo Karl Lagefeld đã biến cung điện Paris' Grand trở thành một bữa thiết tiệc của hoàng từ Ba Tư, Maharaja  với 3 dãy bàn tiệc dài và các khán giả chính là những khách mời trịnh trọng của bữa tiệc long trọng này.

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 6

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 7

4. Show Chanel Xuân hè cao cấp 2012

Có lẽ Chanel là thương hiệu sở hữu những sân khấu thời trang tuyệt đỉnh sáng tạo và ấn tượng nhất. Show diễn xuân hè cao cấp 2012 của thương hiệu nước Pháp cũng không thể nằm ngoài danh sách này.

Sân khấu này được trang trí giống như khoang của một chiếc máy bay và các khách mời giống như những hành khách trên chuyến du ngoạn khám phá thế giới thời trang cao cấp tuyệt đình của Chanel.

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 8

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 9

5. Show thu đông 2012 của Louis Vuitton

Các khán giả có mặt tại show thu đông 2012 của Louis Vuitton tỏ ra vô cùng phấn kích khi trở thành hành khách trên chuyến tàu đến với mùa thu đông đẳng cấp của Marc Jacbos.

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 10

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 11

6. Show  Anya Hindmarch thu đông 2012

Nhà thiết kế  Anya Hindmarch xuất hiện với chiếc xe đạp vào cuối chương trình khiến khán giả có mặt tại show thu đông 2012 thật sự bất ngờ. Bối cảnh của sân khấu này được sắp đặt giống như một khu vui chơi dành cho trẻ em.

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 12

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 13

7. Show xuân hè 2012 của Louis Vuitton

Sân khấu lung linh, huyền ảo của show diễn xuân hè 2012 Louis Vuitton.

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 14

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 15

8. Show xuân hè 2010 của Louis Vuitton

Nhà thiết kế Marc Jacobs đã đặt các thiết kế in họa tiết hoang dã táo bạo trong không gian sân khấu giống như một chiếc chuồng thú. Sự xuất hiện của những chú hổ nhồi bông càng khiến khán giả trở nên phấn khích hơn.

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 16

9. Show xuân hè 2014 của Dior

Tại show xuân hè 2014, Raf Simon đã biến sân khấu của mình trở thành một khu vườn hoa đầy màu sắc với những nhành hoa rũ cánh xuống sân khấu vô cùng lãng mạn.

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 17

10. Show xuân hè 2013 của Louis Vuitton

Những người mẫu xuất hiện từng cặp trên chiếc cầu thang cuốn đã biến show xuân hè 2013 của Louis Vuitton trở thành một dấu ấn khó phai.

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 18

10 tuyệt đỉnh sàn diễn thời trang - 19

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang