4 phát minh thời trang ngỡ rằng không tưởng, nhưng hóa ra lại có thật!

Ngày 16/04/2018 19:00 PM (GMT+7)

Ngành công nghiệp thời trang cũng là một trong những ngành mang đến những phát minh bất ngờ mà không ai dám tin rằng những món đồ này lại có thể tồn tại trên đời.

Vào năm 1899, Ông Charles H. Duell - Ủ y viên của văn phòng sáng chế Hoa Kỳ đã từng phát biểu như thế này: "Tất cả những thứ có thể được phát minh thì đã được con người phát minh hết cả rồi". Nhưng không, Charles H. Duell đã nhầm!

Ngay cả ở thời điểm hiện tại, vào thế kỷ thứ 21 văn minh đầy ắp những công nghệ, phát minh hiện đại thì vẫn có không ít những thứ khiến con người phải ồ lên rằng: "Thật sao, những thứ thật có thật sao?".

Ngành công nghiệp thời trang cũng là một trong những ngành mang đến những phát minh bất ngờ mà không ai dám tin rằng những món đồ này lại có thể tồn tại trên đời.

1. Áo không không bao giờ bẩn

Đây là phát minh của một công ty thời trang tại Hà Lan mang tên Labfresh. Đó là chiếc áo phông không bao giờ bị bám các vết bẩn do rượu vang, coffee, dầu ăn hay các loại nước sốt để lại.

Được biết, thành phần của chiếc áo này bao gồm 98% cotton INDUO được dệt nên từ công nghệ vô cùng đặc biệt và 2% elastane. Những chất liệu này không bị tác động bởi các vết bẩn, mang lại cảm giác thông thoáng, không thấm mồ hôi và không cần phải là cũng phẳng phiu.

Giá của một chiếc áo thông minh này rơi vào khoảng 119 Euro ( tương đương khoảng 3,3 triệu đồng) và chắc chắn là chiếc áo "trong mơ" của rất nhiều người.

2. Quần có thể "lớn lên" cùng đứa trẻ

Nhà thiết kế sống tại London, Ryan Yasin đã phát triển một dòng quần vô cùng đặc biệt, đó là quần có thể "lớn lên" cùng với đứa trẻ. Chiếc quần được làm từ chất liệu xếp thành nếp và có thể kéo giãn ra.

Chia sẻ về lý do cho ra đời  chiếc quần đặc biệt này, Ryan Yasin cho hay quần áo trẻ em ngày càng đắt mà trẻ con thì lại lớn rất nhanh nên bố mẹ thường tốn không ít tiền bạc để mua sắm quần áo mới cho con vào mỗi mùa. Phát minh này của Ryan chắc chắn sẽ là lựa chọn rất thông minh cho những gia đình còn eo hẹp về kinh tế.

3. Tất có cắt cũng không rách

Chị em phụ nữ chắc hẳn luôn phải "méo mặt" vì những đôi tất da "mỏng manh dễ vỡ", chỉ cần một vô tình cào xước một chút cũng khiến đôi tất rách dài và... bỏ đi.

Tuy nhiên, một công ty dệt may tại Mỹ đã cứu cho ví tiền cùa chị em bằng cách cho ra đời đôi tất bền nhất thế giới. Họ sử dụng chất liệu đặc biệt giống như chất liệu để làm áo khoác chống đạn.

Chiếc áo đã được thử nghiệm và được kết luận rằng nó bền gấp 50 lần so với những bộ quần áo thông thường

4. Quần jeans biết chỉ đường

Công ty thiết kế thời trang Spinali đã tạo ra chiếc quần jeans "biết rung" thông minh đầu tiên trên thế giới . Quần có 2 bộ cảm biến kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth và từ đó có thể thông báo cho chủ sở hữu những gì đang xảy ra trên chiếc điện thoại thông minh của họ.

Ví dụ như khi bạn không cầm điện thoại trên tay nhưng điện thoại có tin nhắn, có cuộc gọi. Hoặc khi bạn muốn tới một nơi nào đó, túi quần bên trái hoặc bên phải sẽ rung lên để bạn biết được cần rẽ trái hay rẽ phải.

Nẫu ruột vì những phát minh thời trang ngớ ngẩn
Những phát minh thời trang ngớ ngẩn đã khiến không ít người "đau bụng" vì sự hài hước của nó.
Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tủ quần áo Eva