5 chiêu mặc cả để không bị "hớ" khi mua quần áo ở chợ

Ngày 04/12/2015 07:37 AM (GMT+7)

Nếu sử dụng một vài chiêu mặc cả khéo léo, bạn sẽ mua được những món đồ ưng ý mà giá cực hợp lý.

Mặc dù có rất nhiều shop online thuận tiện, chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể mua được đồ nhưng nhiều người vẫn thích dạo quanh những khu chợ vào những dịp cuối tuần. Đồ nhìn bắt mắt mà giá cả lại phải chăng.

Ở Hà Nội, có rất nhiều khu chợ được yêu thích như chợ Hôm, chợ Xanh, chợ Ngã Tư Sở, ... với nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú. Nhiều người thích mua ở chợ vì tha hồ chọn nhưng cũng thường bị "hớ" vì bị nói thách quá cao và không có kinh nghiệm trong việc mặc cả.

Vì hầu hết các chợ đều nói giá cao gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần giá bán nên việc mặc cả sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá nên hãy tận dụng hết các chiêu để mua được những món đồ vừa đẹp vừa rẻ.

Theo như chia sẻ của những người hay đi mua sắm đồ thời trang ở các chợ thì mùa này, những sản phẩm đều có giá phải chăng, không đắt như những mùa trước.

Rất nhiều sản phẩm có thiết kế đẹp, chất liệu và đường may tốt của các xưởng may trong nước được ưa chuộng. Những món phụ kiện mùa đông như khăn, mũ, boot cổ cao cũng cực kỳ đắt khách.  Sau đây là vài chiêu mà các tín đồ thời trang thường xuyên áp dụng để mua được giá thấp nhé.

1. Khảo giá trước

Khi thích một món đồ nào đó, bạn nên tìm trên mạng xem giá chung tầm bao nhiêu. Khi mua sắm ở các gian hàng không ghi giá thì không nên tỏ ra phát cuồng, quá thích món đồ đó trước mặt người bán hàng, mà phải giữ thái độ lạnh lùng để họ nghĩ mình mới hỏi giá tham khảo chứ chưa thực sự muốn mua. 

5 chiêu mặc cả để không bị quot;hớquot; khi mua quần áo ở chợ - 1

2. Mạnh dạn mặc cả

Khi đi mua đồ nên mặc cả 'mạnh' một chút, nếu người bán không đồng ý thì hãy tăng dần tiền lên. Theo kinh nghiệm của nhiều tín đồ mua sắm thì cứ trả giá tăng 10 ngàn đến 50 ngàn đồng một lần thương lượng. 

3. Tìm ra lỗi sản phẩm

Khi đi mua hàng, bạn có thể tìm ra lỗi của sản phẩm để được bớt giá như đường may không đẹp, sứt chỉ, bám bụi... Lúc này, việc mặc cả để giảm giá xuống sẽ thuận lợi hơn nhiều. 

5 chiêu mặc cả để không bị quot;hớquot; khi mua quần áo ở chợ - 2

4. Khen người bán hàng

Khen người bán hàng hết lời, trẻ trung, bán hàng có duyên… như vậy, ai cũng vui vẻ để bớt cho vài giá. Đôi khi khéo léo một chút có thể được giảm "kịch sàn".  Đây cũng là chiêu dễ áp dụng và tỉ lệ thành công khá cao, đơn giản mà cả 2 cùng vui vẻ.

5.  Tận dụng lợi thế đám đông

Hãy tận dụng “lợi thế đám đông” khi đi mua hàng. Rủ một vài người bạn đi mua đồ cùng, mỗi người “xuống giá” hộ một câu đảm bảo sẽ có hiệu quả. Nên mua đồ vào mùng 1 đầu tháng vì ngày đấy, người bán sẽ rất mềm mỏng để cả tháng buôn bán may mắn. 

5 chiêu mặc cả để không bị quot;hớquot; khi mua quần áo ở chợ - 3

Theo Mai Châu (Khám Phá)