5 triết lý thời trang đang mất dần chuẩn mực

Ngày 28/09/2014 00:00 AM (GMT+7)

Trong thế giới hiện đại, những quan niệm thời trang từ lâu đang dần được xóa nhòa.

Có lẽ trong số chúng ta ít ai chưa từng biết đến, tin và tích lũy những mẹo vặt thời trang, kinh nghiệm mua sắm cũng như các quan niệm, quy tắc ăn mặc sao cho tổng thể thật hài hòa, ấn tượng. Tuy nhiên, có những quan niệm thời trang mà không phải ở thời đại nào cũng đúng, nhất là trong thế giới hiện đại ngày nay khi mà những quan niệm và chuẩn mực từ lâu đang dần được xóa nhòa. Dưới đây là những quan niệm thời trang có thể đã không còn đúng trong bối cảnh hiện tại.

1. Màu sắc trang phục phải tông- xuyệt- tông

Đây có lẽ là một trong những quan niệm lâu đời nhất mà chắc hẳn tín đồ thời trang nào cũng biết đến. Phối hợp trang phục với một màu sắc chủ đạo, đồng màu trong những chi tiết như quần và túi xách, kính mát cùng màu, hay giày cao gót cùng tông với chiếc váy/ áo bạn mặc sẽ giúp bạn tiết chế được màu sắc và có phong cách lịch thiệp hơn.

Dẫu vậy, trong thời đại ngày nay, các tín đồ thời trang, những nhà mốt danh tiếng đang khuyến khích bạn “hãy sáng tạo, hãy chơi cùng màu sắc!”- hãy sáng tạo trong việc chọn lựa màu sắc cho trang phục của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn thấy thoải mái, yêu đời hơn mà còn thể hiện được dấu ấn cá nhân qua những lựa chọn màu sắc của chính mình.

5 triết lý thời trang đang mất dần chuẩn mực - 1

2. Đi giày thể thao thì phải mặc đồ thể thao khỏe khoắn

Đây cũng là một quan niệm không còn đúng trong vương quốc thời trang đa sắc nữa. Càng ngày những fashionista càng sáng tạo hơn khi họ dám thử nghiệm những cách phối đồ mới hiệu quả, họ dám áp dụng, tiên phong đi đầu để tạo nên những trào lưu không chỉ độc đáo mà còn đẹp nữa. Bởi vậy, quan niệm đi giày thể thao là phải mặc đồ thể thao đã nhanh chóng trở nên…lỗi thời, “xưa như Trái Đất”.

Giờ đây, thật không khó để chúng ta có thể thấy những bóng hồng năng động trên đường phố với giày thể thao nhưng cũng chẳng kém phần nữ tính với chiếc váy được kết hợp cùng một cách tinh tế, lạ mắt.

5 triết lý thời trang đang mất dần chuẩn mực - 2

3. Chất vải mỏng không phù hợp với người gầy

Nhiều người cho rằng nếu sở hữu một cơ thể thanh mảnh, hơi gầy thì bạn không nên chọn những kiểu áo, quần, váy,.. được làm bằng chất liệu mỏng như lụa, voan, challis, zephyr… để tránh làm mình trông “đã gầy nay càng gầy hơn” hay trông giống như “cành liễu trước gió”.

Trên thực tế, kể cả khi có dàng người hơi gầy bạn vẫn có thể tìm được cho mình những bộ cánh ưng ý bằng chất liệu vải mỏng và tha thướt, miễn là bạn biết cách nhấn nhá trang phục bởi những họa tiết trên váy áo. Bèo nhún, xếp nếp, ren, màu sắc bố trí hợp lí,... sẽ giúp bạn che được khuyết điểm cơ thể và nhìn trông đầy đặn hơn.

5 triết lý thời trang đang mất dần chuẩn mực - 3

4. Độc quyền màu sắc cho các vóc dáng

Trang phục màu tối dành cho người béo; trang phục màu sáng, có họa tiết dành cho người gầy. Lại là một quan niệm máy móc nữa. Nếu cứ theo nguyên tắc này thì khi sở hữu một dáng người hơi đồ sộ hoặc dàng người quá mảnh khảnh bạn sẽ phải trung thành với một tông màu nóng hay lạnh suốt đời sao?

Tất cả những quy luật hơi cứng nhắc đã thay đổi, không gì là không thể - dù bạn béo hay gầy, tất cả các màu sắc đều dành cho bạn. Miễn là bạn biết cách phối hợp màu sắc, sử dụng chất liệu vải phù hợp cho trang phục của mình.

5 triết lý thời trang đang mất dần chuẩn mực - 4

5. Màu sắc nổi bật chỉ hợp với mùa hè

Quan niệm phân chia màu tối cho mùa lạnh, màu sáng cho mùa nóng đã không còn được giới thiết kế cũng như người sử dụng ưu ái. Hiện nay, điều mà bạn cần quan tâm chỉ là trang phục có đủ ấm/mát trong thời tiết lạnh giá/ nóng bức hay không; còn câu chuyện về màu sắc đã lui vào dĩ vãng. Đâu cần phải đợi ánh nắng của mặt trời mùa hạ mới làm bạn tỏa sáng trong khi bạn hoàn toàn có thể làm điều đó bằng chính những sắc màu yêu thích của mình vào mùa Đông?

5 triết lý thời trang đang mất dần chuẩn mực - 5

                                                                                                                              

Theo Khả Miêu (Khampha.vn)