Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi

Ngày 05/06/2014 10:12 AM (GMT+7)

Với tên gọi "Chuyến bay của bướm chúa" bộ sưu tập thời trang của nhà thiết kế người Mỹ trẻ tuổi Zeke Adwards hướng tới những thiếu nữ và phụ nữ trẻ.

Chủ nhân của bộ sưu tập này là một chàng trai người Mỹ, 14 tuổi, Zeke Adwards, sống cùng gia đình tại Việt Nam từ năm 2009. Ngoài việc học ở trường như bao thiếu niên ở độ tuổi này, Zeke đã luôn coi thời trang là một công việc nghiêm túc. Ấn tượng đầu tiên về nhà thiết kế trẻ này là một cậu bé điềm tĩnh và đầy đam mê, vào năm ngoái, Zeke cho ra mắt bộ sưu tập đầu tay dành cho tuổi teen. Nối tiếp nguồn cảm hứng và thành công ban đầu ở bộ sưu tập trước, năm nay “Chuyến bay của bướm chúa” tiếp tục chứng kiến sự trưởng thành không ngừng của Zeke.

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 1

Nhà thiết kế 14 tuổi Zeke Adwards

Khi nói tới một nhà thiết kế 13 tuổi  thì ở Việt Nam nhiều người cảm thấy đặc biệt. Zeke Adwards đã chia sẻ về điều được cho là khá đặc biệt này, cũng như quá trình thực hiện bộ sưu tập thứ hai của mình, Zeke nói : “Thiết kế và sản xuất quần áo ở Việt Nam thực sự khá đơn giản và dễ dàng so sánh với Mỹ và các nước phương Tây khác. Tôi làm việc rất chặt chẽ với các thợ may địa phương. Tôi thường xuyên ghé thăm thị trường vải ở Chợ Hôm, Đồng Xuân và các cửa hàng địa phương khác nơi tôi có thể mua tương đối rẻ tiền các loại vải chất lượng tốt. Theo tôi, tìm kiếm thợ may là chìa khóa để thành công. Ngoài ra, nên cân nhắc khi chọn vải, vải kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tơi sản phẩm cuối cùng.”

Thiết kế thời trang là công việc sáng tạo mang tính tập thể, những ý tưởng của nhà thiết kế cần được giúp sức bởi nhiều người trong nhiều công đoạn khác nhau. Zeke cũng đã có được một ê kíp rất ăn ý với mình: “Có rất nhiều người cam kết và hỗ trợ cho công việc của tôi. Những người này bao gồm thợ may lành nghề của tôi, đối tác kinh doanh, người giúp về kế hoạch kinh doanh và thương hiệu, cố vấn trong ngành công nghiệp may mặc… Và người ủng hộ lớn nhất, nguồn động lực mạnh mẽ cho tôi chính là mẹ.”

14 tuổi song song với việc học tập và thiết kế, Zeke dường như đã xây dựng từng bước vững chắc cho ước mơ của mình: “Mục tiêu của tôi là truyền cảm hứng cho những người khác và rằng công việc cho dù khó khăn rồi sẽ được đền đáp nếu bạn nỗ lực hết sức mình. Tôi chưa chắc chắn về những kế hoạch tương lai, nhưng giấc mơ của tôi là sản xuất quần áo số lượng lớn và có thể có thể mở một cửa hàng.”

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 2

Zeke cùng mẹ (ngoài cùng bên trái) và những vị khách yêu thích các thiết kế của cậu

“Chuyến bay của bướm chúa” như một phép ẩn dụ về sự duyên dáng, bí ẩn nhưng không kém phần năng động với gam màu chủ đạo đen và trắng. Lấy cảm hứng từ những chuyển động trong đường bay của loài bướm, các trang phục thể hiện được sự mềm mại ở những đường ghép vải, sức sống dồi dào qua chất liệu và kiểu dáng. Các thiết kế có tính ứng dụng cao, hầu hết có thể sử dụng được nhiều dịp khác nhau như dự tiệc, dạo phố, hay đi làm.

Cùng ngắm nhìn những thiết kế trong bộ sưu tập "Chuyến bay của bướm chúa"  bộ sưu tập thứ hai của Zeke Adwards qua sự trình diễn của những người mẫu tuổi teen đến từ Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam.

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 3

Buổi trình diễn thu hút người yêu thời trang nhiều lứa tuổi

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 4

Một thiết kế được nhiều yêu thích

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 5

Trang phục hướng tới thiếu nữ và phụ nữ trẻ

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 6

Bay bổng với những đường cong

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 7

Một mẫu thiết kế mang tính ứng dụng cao

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 8

Chất liệu da được sử dụng nhiều trong bộ sưu tập

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 9

Duyên dáng như đường bay của loài bướm

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 10

Vẻ đẹp khỏe khoắn đầy lôi cuốn

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 11

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 12

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 13

Quyến rũ và đầy sức sống

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 14

Đầm quây nữ tính cho những buổi dạ tiệc

Ấn tượng với BST của nhà thiết kế chỉ mới 14 tuổi - 15

Zeke Adwards cùng dàn người mẫu và cộng sự

Thời trang thiết kế tại Việt Nam trong những năm gần đây đã khởi sắc hơn với sự trưởng thành của nhiều nhà thiết kế trẻ. Hy vọng rằng những bước đi đầu tiên của Zeke sẽ truyền cảm hứng cho những ước mơ yêu thời trang khác, đóng góp và sự phát triển chung của thời trang Việt Nam.

Theo Thùy Trang (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bộ sưu tập thời trang