Bí quyết 'mặc duyên' ngày mưa bão

Ngày 09/08/2013 10:29 AM (GMT+7)

Những gợi ý chọn trang phục 'nên' và 'không nên' để luôn thời trang mà thoải mái dù mưa bão.

Những ngày giao mùa, thời tiết thất thường với những cơn mưa liên miên, khiến nàng lúng túng trong việc chọn trang phục để sao cho "thời trang đánh tan thời tiết", thoải mái, phù hợp những vẫn phải thời trang. Hãy tham khảo ngay các gợi ý trang phục 'nên' và 'không nên' chọn diện trong ngày mưa bão dưới đây:

1. Ngày mưa tránh xa màu trắng:

Việc diện trang phục màu trắng vào ngày nắng đã khiến nàng phải lưu ý nhiều đến độ dày mỏng, nội y bên trong, thì ngày mưa, dù có cẩn thận chọn lựa nhưng nước mưa cho thể phá tan tất cả. Trắng tinh, thuần khiết nên càng dễ làm lộ những gì bên dưới lớp trang phục khi gặp nước. Không chỉ vậy, nước mưa còn dễ dàng gây hoen ố các trang phục trắng. Trang phụ màu tối, trầm như đen, ghi, xanh hải quân... sẽ an toàn, ít bị lộ và khó thấy vết bẩn hơn nhưng nàng cũng không nên bỏ qua các trang phục rực rỡ màu đậm hay in họa tiết bắt mắt, không chỉ có tác dụng tương tự mà chúng còn giúp người mặc nổi bật hơn trong thời tiết u ám.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 1
Trắng tinh, thuần khiết nên càng dễ làm lộ những gì bên dưới lớp trang phục khi gặp nước nên trang phụ màu tối, trầm như đen, ghi, xanh hải... sẽ ít bị lộ và khó thấy vết bẩn hơn là lựa chọn an toàn cho ngày mưa.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 2
Chọn váy họa tiết tối màu, cùng áo khoác nhẹ màu cam giúp nàng nổi bật mà an toàn và ấm áp trong ngày mưa.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 3
Các trang phục rực rỡ màu đậm hay in họa tiết bắt mắt cũng có tác dụng tương tự, mà còn giúp người mặc nổi bật hơn trong thời tiết u ám.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 4

2. Trang phục rộng rãi thoải mái ngày mưa:

Cùng với trang phục trắng, những món đồ ôm sát khi gặp nước mưa cũng dễ dàng làm in hằn các món nội y bên trong và gây bất tiện khi bạn phải di chuyển. Những trang phục rộng vừa phải nhưng vẫn gọn gàng như váy suông trên gối, áo sơ mi, áo phông dáng thụng kết hợp cùng quần lỡ trên mắt cá, chân váy xòe trên gối... sẽ thích hợp hơn các trang phục bó sát vào ngày mưa.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 5
Váy suông trên gối vừa thanh lịch lại thoải mái, dễ di chuyển không lo lấm bẩn gấu váy vì mưa gió.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 6
Áo phông dáng thụng kết hợp cùng quần lỡ trên mắt cá, chân váy xòe trên gối... năng động sẽ thích hợp hơn các trang phục bó sát vào ngày mưa.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 7
Hoặc nàng có thể thử sơ mi dáng suông, quần skinny gọn gàng kết hợp cùng boot da cao cổ.

3. Độ dài hoàn hảo cho trang phục ngày mưa:

Ngày nắng ráo, nàng có thể thanh lịch cùng cây trắng, quần ống suông hay dịu dàng với váy maxi bay bay nhưng ngày mưa hãy tránh xa chúng. Mưa gió sẽ không ngần ngại làm lấm lem gấu quần suông dài, gấu váy, gây mất điểm thời trang. Chưa kể đến thật khó di chuyển với trang phục thướt tha như vậy trong thời tiết xấu.

Để tránh thảm họa trên, nàng hãy chọn những chiếc quần lỡ trên mắt cá chân cổ điển, thanh lịch, lại dễ dàng di chuyển trong ngày mưa hay váy ngắn từ gối trở lên vừa trẻ trung vừa không lo dính bùn đất, hoặc sóoc ngắn khỏe khoắn, đặc biệt là sóoc giả váy tiện dụng mà duyên dáng.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 8
Để tránh xuất hiện với chiếc gấu quần lấm lem, nàng hãy chọn những chiếc quần vải lỡ trên mắt cá chân cổ điển, thanh lịch hoặc jean xắn gấu cá tính, lại dễ dàng di chuyển trong ngày mưa.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 9
Hay váy ngắn trên gối trẻ trung, không lo dính bùn đất.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 10
Hoặc sóoc ngắn khỏe khoắn, đặc biệt là sóoc giả váy tiện dụng mà duyên dáng dù mưa bão.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 11
Sóoc ngắn giả váy lịch sự, bạn hoàn toàn tự tin, phong cách đến công sở mặc thời tiết xấu.

4. Ngày mưa không lo ướt với trang phục không thấm nước:

Những món trang phục, phụ kiện từ nhựa trong suốt, không thấm nước đang là xu hướng mốt mới nhất, gây bão làng thời trang, là gợi ý tuyệt với để sành điệu trong ngày mưa. Không lo ướt áo ngày mưa lại thời thượng, hợp mốt, còn trang phục nào tuyệt hơn.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 12
Những món trang phục, phụ kiện từ nhựa trong suốt, không thấm nước đang là xu hướng mốt mới nhất, gây bão làng thời trang, là gợi ý tuyệt với để sành điệu trong ngày mưa.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 13

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 14

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 15

Bên cạnh đó những chiếc áo trang phục chất liệu da, hay giả da, áo khoác nhẹ vải pha nhiều nylon... không thấm nước hay áo khoác chất liệu kaki ít hút nước cũng là lựa chọn ổn trong ngày mưa, vừa thời trang vừa giúp nàng giữ ấm.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 16
Những món trang phục giả không thấm nước là lựa chọn hoàn hảo cho nàng sành điệu 'chống chọi' mưa gió

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 17
Chiếc áo khoác da, giúp bạn không lo mưa ướt lại ấm áp , phong cách trong  ngày mưa

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 18

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 19
Hay áo khoác kaki kiểu dáng cổ điển cũng có tác dụng tương tự.

bi quyet 'mac duyen' ngay mua bao - 20
Hoặc trẻ trung kết hợp áo khoác nhẹ chất liệu pha nhiều nylon ít thấm nước bên ngoài chiếc váy hoa đáng yêu.
 

Theo Phong (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn mặc đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ