Các nhà mốt lớn thế giới liên tiếp đổi ngôi vua

Cơn bão đổi ngôi càn quét qua Dior, Valentino, giờ là Louis Vuitton và Oscar de la Renta.

Dải ngân hà của thời trang thế giới đang chứng kiến một cơn bão lớn của mùa hè. Từ châu Âu sang châu Mỹ, hàng loạt ngôi vương bị phế bỏ hoặc bất ngờ bị để trống. 

Nếu như ở châu Âu, Christian Dior tìm được giám đốc sáng tạo mới thì đồng thời lại chia cắt chiếc ghế quyền lực này của nhà Valentino. Maria Grazia Chiuri, một nửa quyền lực sáng tạo của nhà mốt Valentino đã tạm biệt nước Ý để tới Pháp, nhanh chóng nhận vương quyền của một đế chế thời trang nức danh nhất, nhì Paris.

Bà Maria Grazia Chiuri ra đi, Pierpaolo Piccioli ở lại chèo lái Valentino. Giới mộ điệu cũng hồi hộp mong chờ, Piccioli khi không có Maria có đưa Valentino đến một bờ bến mới.

cac nha mot lon the gioi lien tiep doi ngoi vua - 1

Pierpaolo Piccioli và Maria Grazia Chiuri xuất hiện cuối show diễn cao cấp Thu Đông 2016 của Valentino vừa qua.

Cơn bão vẫn mạnh lên ở trung tâm châu Âu, kinh đô thời trang Paris, khi mới đây có thông tin Louis Vuitton muốn chia tay giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière. Tuy vậy, nhà mốt này mới chính thức lên tiếng phủ nhận nguồn tin này. Hợp đồng giữa hai bên còn kéo dài tới cuối năm 2018.

Dù vậy, giới thạo tin vẫn dự đoán về sự ra đi của Nicolas Ghesquière khi hồi tháng 6 vừa qua, nhà thiết kế đứng đầu của Louis Vuitton cho biết, anh muốn xây dựng một thương hiệu thời trang của riêng mình.

cac nha mot lon the gioi lien tiep doi ngoi vua - 2

Nicolas Ghesquière đã có những thành công nhất định ở Louis Vuitton.

cac nha mot lon the gioi lien tiep doi ngoi vua - 3

Các trang phục thấm đẫm hơi thở hiện đại cùng với những chiếc túi tạo "hot trend" đã ra đời trong triều đại của Nicolas Ghesquière ở Louis Vuitton.

Sau châu Âu, tâm bão lại hướng tới nước Mỹ. Giám đốc sáng tạo của nhà mốt Oscar de la Renta, Peter Copping đã chính thức nói lời chia tay thương hiệu này sau chưa đầy 2 năm gắn bó, ông nói:

"Sau gần hai năm tại Oscar de la Renta, hoàn cảnh cá nhân yêu cầu tôi trở lại châu Âu. Tôi đã rất yêu thích công việc ở New York, nơi tôi hy vọng sẽ trở lại vào một thời điểm thích hợp trong tương lai".

Peter Copping từng làm việc với Marc Jacobs tại Louis Vuitton và sau đó là hãng Nina Ricci ở Paris trong 5 năm. Nhà thiết kế gạo cội De la Renta trước khi qua đời vào tháng 10 năm 2014 đã cẩn thận lựa chọn Peter Copping thay mình làm giám đốc sáng tạo cho Oscar de la Renta. Tuy vậy, giờ đây người kế thừa di sản của De la Renta lại dứt khoát ra đi.

Khi tiếp quản Oscar de la Renta, Peter Copping đã bước vào một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Để phát triển một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất nước Mỹ, Peter phải làm sao gìn giữ được nét  thanh lịch, nữ tính, đúng với DNA mà De la Renta đã tạo dựng suốt đời. 

cac nha mot lon the gioi lien tiep doi ngoi vua - 4

Peter Copping được đích thân nhà thiết kế gạo cội De la Renta, người sáng lập thương hiệu nổi tiếng nước Mỹ - Oscar de la Renta chọn mặt gửi vàng vào vị trí Giám đốc sáng tạo sau khi ông qua đời.

cac nha mot lon the gioi lien tiep doi ngoi vua - 5

Peter Copping đã có gần 2 năm kế nhiệm De la Renta.

cac nha mot lon the gioi lien tiep doi ngoi vua - 6

Các thiết kế đầu tiên Peter Copping trình làng trên cương vị Giám đốc sáng tạo của Oscar de la Renta.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Bản tin làng mốt