Những nữ thần Hi Lạp đẹp thổn thức của Chanel Resort 2018

Ngày 19/05/2017 10:30 AM (GMT+7)

Lần này, Chanel mang Hi Lạp cổ đại đến Paris bằng bộ sưu tập Chanel Resort 2018.

Khi giới mộ điệu chưa hết xuýt xoa về màn phóng con tàu thời trang vào vũ trụ của Chanel Fall Collection 2017 thì Karl Lagerfeld đã kịp dựng nên một Hi Lạp cổ đại hoành tráng ngay giữa lòng kinh đô thời trang hoa lệ là Paris.

nhung nu than hi lap dep thon thuc cua chanel resort 2018 - 1

Bộ sưu tập lấy tên gọi là "La Modernité de l'Antiquité" tạm dịch là "nét đương đại trong cổ đại" đã mang đến hơi thở của thời kì Hi Lạp cổ.

Có năm điều chúng ta cần biết về bộ sưu tập Chanel Resort 2018 lần này.

Nguồn cảm hứng dạt dào từ các nữ thần Hi Lạp

 Nói đến Hi lạp cổ đại, một trong những nền văn minh lâu đời của nhân loại, không ai là không mường tượng đến hình ảnh những chiến sĩ la mã oai vệ, dũng mãnh, những truyền thuyết về anh hùng và các vị thần.Trong khuôn viên của Coco Chanel's Cambon tồn tại một bức tượng thần vệ nữ đã tạo cảm hứng cho Lagerfeld thiết kế nên bộ sưu tập lần này tôn vinh vẻ đẹp vượt thời gian của thời kì cổ đại.

Ông nói: "Chuẩn mực về vẻ đẹp thời cổ Hi Lạp vẫn luôn đúng. Chưa bao giờ cái đẹp thể hiện người phụ nữ lại hoàn mĩ đến như vậy. Thời kì Phục Hưng thực chất được xây dựng dựa trên thời cổ là sự trẻ trung của thế giới, nó mạnh mẽ và khó lường trước."

nhung nu than hi lap dep thon thuc cua chanel resort 2018 - 2

Vẫn là chất liệu vải quen thuộc của hãng nhưng được thiết kế một cách độc đáo với dáng váy xuông đi liền với áo choàng mang một dáng vẻ huyền bí.

nhung nu than hi lap dep thon thuc cua chanel resort 2018 - 3

Những lớp vải chồng lên nhau tạo nên sự hài hoà, mềm mại như sóng biển Địa Trung Hải

nhung nu than hi lap dep thon thuc cua chanel resort 2018 - 4

Thiết kế lạ mắt với chất liệu vải ánh vàng mang dáng dấp hoàng gia, khơi gợi nét đẹp hiện đại hoà lẫn.

Giày chiến binh.

nhung nu than hi lap dep thon thuc cua chanel resort 2018 - 5

Hãy quên đi giày đinh tán và giày đế vuông, nhà thiết kế đại tài đã thay thế bằng những đôi giày buộc dây cao gót theo kiểu gladiator (chiến binh). những thiết kế này được biến tấu với nhiều màu sắc khác nhau, chủ yếu là màu sáng làm nổi bật hình khối của bộ trang phục đi kèm, gây hiệu ứng màu sắc thú vị.

nhung nu than hi lap dep thon thuc cua chanel resort 2018 - 6

Sự mạnh mẽ toát ra từ những đôi sandal chiến binh như kể câu chuyện về lịch sử.

nhung nu than hi lap dep thon thuc cua chanel resort 2018 - 7

Bộ váy mô phỏng quần áo của những chiến binh thời La Mã với chất vải thô vẽ lên nét oai vệ nhưng những hạt đá nhiều màu sắc lại tạo nên sự lộng lẫy của một nữ thần.

nhung nu than hi lap dep thon thuc cua chanel resort 2018 - 8nhung nu than hi lap dep thon thuc cua chanel resort 2018 - 9

Theo Hienle (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Váy đẹp