Cô gái nhặt rác bất ngờ trở thành Hoa hậu tại Thái Lan

Hoa hậu Mint Chalida cũng đã quỳ lạy trước mẹ sau khi giành ngôi Hoa hậu tại cuộc thi Miss Uncensored News Thailand 2015.

Sau khi đăng quang, Hoa hậu chuyển giới Thái Lan quỳ lạy trước vựa ve chai của mẹ

Mới đây, cô gái 17 tuổi, Mint Chalida đã giành ngôi vị "Hoa hậu không phân biệt giới tính Thái Lan 2015". Sau khi đăng quang, cô gái này càng được khán giả Thái Lan ca ngợi hết lời khi thể hiện tấm lòng hiếu thảo với người mẹ bán ve chai của mình.

Mẹ của Mint sống bằng nghệ nhặt rác, lượm ve chai và bán hàng thùng. Tuổi thơ của Mint cũng gắn liền với những gánh hàng khó nhọc của mẹ.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô không thể học lên đại học và cuộc thi "Miss Uncensored News Thailand 2015" là bước ngoặt giúp Mint đổi đời.

co gai nhat rac bat ngo tro thanh hoa hau tai thai lan - 1

Mint quỳ lạy trước mẹ sau khi giành ngôi Hoa hậu tại cuộc thi Miss Uncensored News Thailand 2015

co gai nhat rac bat ngo tro thanh hoa hau tai thai lan - 2

Trước khi trở thành Hoa hậu, Mint từng theo chân mẹ đi thu gom phế liệu

co gai nhat rac bat ngo tro thanh hoa hau tai thai lan - 3

co gai nhat rac bat ngo tro thanh hoa hau tai thai lan - 4

Chân dung hoa hậu Hoa hậu không phân biệt giới tính Thái Lan 2015

Sau khi đăng quang, để cảm tạ công ơn to lớn của mẹ, Mint đã quỳ gối trước mẹ ngay chỗ làm việc thường ngày của bà. Bức ảnh cảm động này đã được chia sẻ rất rộng rãi trên khắp cộng đồng mạng Thái Lan. Hầu hết mọi người đều hết sức khâm phục và ca ngợi hành động đẹp của Tân hoa hậu 17 tuổi.

"Nếu có ai đó hỏi tôi có xấu hổ vì công việc của mẹ không thì tôi sẽ trả lời không. Tôi có được ngày hôm nay là nhờ công việc này. Tôi làm việc chính đáng tại sao phải xấu hổ" - Hoa hậu chia sẻ.

Tân hoa hậu Hòa Bình quốc tế được sinh ra từ vụ cưỡng bức

Cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình quốc tế 2015 (Miss Grand International 2015) đã kết thúc vào ngày hôm qua với phần thắng thuộc về người đẹp Cộng hòa Dominica, Anea Gracia.

Ngoài điểm mạnh về nhan sắc và ngoại hình thì yếu tố giúp cô gái sinh năm 1994 này ghi điểm với ban giám khảo là câu trả lời của cô trong phần thi ứng xử. Tại phần thi, Top 5 nhận được một câu hỏi chung là "Ai là người ảnh hưởng nhất đến cuộc sống của bạn". Người đẹp đến từ Cộng hòa Dominica đã gây xúc động khi tiết lộ một sự thật về thân thế của mình và nức nở trên sân khấu.

co gai nhat rac bat ngo tro thanh hoa hau tai thai lan - 5

Anea Gracia không giấu nổi cảm xúc đăng quang

Anea Gracia tâm sự cô ra đời từ một vụ cưỡng bức, cô không biết bố mình là ai nhưng ông là người có nhiều ảnh hưởng nhất đến cuộc sống của cô. "Như mọi người đã biết, tôi là một đứa trẻ được sinh ra trong một vụ cưỡng bức. Tôi biết, đối với nhiều người thì đây có thể là một cú sốc nhưng cha tôi vẫn là một người rất quan trọng trong cuộc đời tôi bởi vì nếu không có ông ấy thì tôi sẽ không có cơ hội đứng tại đây, trước mặt mọi người.

 Nếu có cơ hội được gặp cha của tôi, tôi sẽ ôm ông ấy và nói rằng tôi tha thứ cho ông vì đó là cách duy nhất để tôi có được một cuộc sống yên bình và cũng là cách duy nhất để tôi có thể gửi thông điệp tình yêu, gửi lời tha thứ cho người đàn ông đã mang cho tôi cuộc sống này" - Đó là câu trả lời lấy đi nước mắt của khán giả có mặt tại đêm chung kết của người đẹp Anea Gracia.

co gai nhat rac bat ngo tro thanh hoa hau tai thai lan - 6

co gai nhat rac bat ngo tro thanh hoa hau tai thai lan - 7

Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng  Anea Gracia  đang "bi kịch hóa" câu chuyện của mình để lấy sự thương cảm từ khán giả và ban giám khảo. Bởi trước đó, khi tham dự cuộc thi Hoa hậu bang Rhode Island, Hoa hậu Mỹ,  Anea Gracia  cũng chia sẻ về tuổi thơ khốn khó của mình khi sinh ra trong một vụ cưỡng hiếp và không biết cha mình là ai.

 Anea Gracia sinh năm 1994, cô cao 1m83 với số đo 3 vòng rất hoàn hảo 94-64-94. Cô mang trong mình hai dòng máu Mỹ và Dominica.  Anea Gracia  lớn lên ở Rhode Island, Mỹ và từng giành giải Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2015. Không chỉ có nhan sắc,  Anea Gracia  còn được đánh giá cao bởi học vấn.

Cô từng giành được học bổng toàn phần của quỹ Học bổng Lãnh đạo quốc tế và hiện đang là sinh viên năm 2 trường đại học  William Roger tại Rhode Island.

Phần trả lời ứng xử của Anea Gracia

Theo Hạo Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang