Đắm đuối trong sắc gấm lộng lẫy của thời @!

Ngày 11/12/2014 16:58 PM (GMT+7)

Khai thác chất liệu gấm truyền thống trong những phom dáng hiện đại là cách để làm sống lại chất liệu cổ điển tuyệt vời này.

Nguồn cảm hứng với gấm tiếp tục được NTK Thuỷ Nguyễn mang vào các trang phục biến tấu giữa truyền thống và hiện đại. Những thiết kế được trình diễn tại Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2015 là sự chuyển tiếp từ các sắc màu trung tính thường thấy sang những gam màu nổi bật. Cùng  với trang phục ứng dụng đơn giản là những bộ váy dạ hội gợi cảm khoác thêm chiếc áo khoác bằng gấm đầy họa tiết tạo nên sự cân bằng cuốn hút cho bộ cánh. 

Sự kết hợp khéo léo cách điệu từ cổ yếm của người con gái e ấp ngày xưa và áo dài truyền thống. Và dường như phong cách ‘’top to toe‘’ không bao giờ nhàm chán với cách mà NTK chơi cùng gấm. Những chi tiết kết cườm sáng tạo hoàn toàn bằng tay trên trang phục kết hợp với gấm nhằm tạo nên vẻ sang trọng cho bộ cánh thêm lộng lẫy ...đó cũng chính là thông điệp của người thiết kế ở những mùa sau là sẽ tôn vinh giá trị làm từ đôi tay, sự cầu kì vả tỉ mỉ . 

Những đường nét tinh tế đầy sang trọng kết hợp với chất liệu cổ điển khiến các quý co luôn cảm thấy tự tin và cuốn hút mỗi lần xuất hiện. Gấm là một chất liệu ko đơn giản để mang vào cuộc sống thế nhưng nét truyền thống cũng chính là sự phá cách đi cùng những sắc màu trẻ trung, cá tính và  kiểu dáng hiện đai. Điều quan trọng là trang phục gấm đang băt nhịp xu hướng tân thời mà vẫn giữ được nét đẹp riêng của một chất liệu truyền thống.

Đắm đuối trong sắc gấm lộng lẫy của thời @! - 1

Võ Hoàng Yến trình diễn trang phục gấm có các hoạ tiết rồng phượng truyền thống

Đắm đuối trong sắc gấm lộng lẫy của thời @! - 2

Chất liệu gấm được tạo dáng hiện đại và hết sức bay bổng, những đường tua rua nhịp nhàng, duyên dáng thêm sức hút cho trang phục

Đắm đuối trong sắc gấm lộng lẫy của thời @! - 3

Đắm đuối trong sắc gấm lộng lẫy của thời @! - 4

Chất liệu gấm mang vẻ đẹp cổ điển hiếm có đang được đánh thức trở lại với nhịp sống hiện đại

Đắm đuối trong sắc gấm lộng lẫy của thời @! - 5

Áo dài gấm sang trọng giờ đây là lựa chọn của nhiều phụ nữ trẻ

Đắm đuối trong sắc gấm lộng lẫy của thời @! - 6

Đem kết hợp gấm với ren và phóng tác trên kiểu dáng hiện đại, sang trọng

Đắm đuối trong sắc gấm lộng lẫy của thời @! - 7

Đắm đuối trong sắc gấm lộng lẫy của thời @! - 8

Chất liệu gấm còn được khai thác theo hướng hiện đại hơn để làm sống dậy một loại vải cổ truyền 

Theo Alice (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tuần lễ thời trang Việt Nam