Đây chính là bà bán rau thời trang sành điệu nhất Vịnh Bắc Bộ!

Ngày 28/07/2016 09:22 AM (GMT+7)

Hình ảnh của người phụ nữ bán rau mặc váy, đi giày cao gót và đội mũ rộng vành khiến người xem vô cùng thích thú.

Trong giới thời trang, nhà thiết kế Valentino Garavani từng phát biểu một danh ngôn bất hủ "Tôi biết phụ nữ muốn gì. Họ muốn đẹp", như một cách để ám chỉ rằng được làm đẹp, mặc đẹp là niềm ước, khát khao của bất kỳ người phụ nữ nào trên thế giới.

Hình ảnh của người phụ nữ bán rau ở thành phố Lào Cai dưới đây là minh chứng hùng hồn cho chân lý đó, chân lý "không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp".

Đó là người phụ nữ có vóc dáng gầy gò, trên vai là đôi quang gánh chất đầy rau xanh nhưng điều đặc biệt là người phụ nữ này lại chọn đôi giày cao gót, chiếc váy suông sáng màu và chiếc mũ rộng vành để làm trang phục rong ruổi bán rau trên các con đường tại Văn Bàn, Lào Cai.

Mới đây, hình ảnh thú vị này đã được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt kèm theo bình luận mà hầu hết đều tỏ ra thích thú, ca ngợi tinh thần làm đẹp của người phụ nữ bán rau. Họ khẳng định rằng đây là "Chị bán rau thời trang nhất Lào Cai", thậm chí là 'nhất vịnh Bắc Bộ", "nhất Việt Nam".

Đây chính là bà bán rau thời trang sành điệu nhất Vịnh Bắc Bộ! - 1

Hình ảnh người phụ nữ bán rau với chiếc mũ rộng vành, váy suông dài và đôi giày cao gót gây tò mò cho người đi đường

Đây chính là bà bán rau thời trang sành điệu nhất Vịnh Bắc Bộ! - 2

Nhưng chị vẫn tự tin với phong cách của mình và mỗi ngày lại thay một chiếc váy khác nhau

Đây chính là bà bán rau thời trang sành điệu nhất Vịnh Bắc Bộ! - 3

Người phụ nữ bán rau luôn nở nụ cười yêu đời

Đây chính là bà bán rau thời trang sành điệu nhất Vịnh Bắc Bộ! - 4

Đây chính là bà bán rau thời trang sành điệu nhất Vịnh Bắc Bộ! - 5

Hình ảnh người phụ nữ bán rau trong những bộ váy màu sắc đã quá quen thuộc trên các con phố ở Văn Bàn, Lào Cai

Facebooker Trần Nhật Anh bày tỏ sự ngưỡng mộ tinh thần làm đẹp của chị bán rau: "Trong bộ váy cùng đôi giày cao gót, người phụ nữ ấy gồng gánh trên vai thúng rau, đi trên từng con phố bán hàng, kiếm tiền mưu sinh. Dù ai bình luận, dù ai cười chê chị bán rau kia lạ lùng, diện trang phục không phù hợp khi đi bán rau thì tôi vẫn cảm thấy hình ảnh này cùa chị thật đẹp, thật đáng yêu.

Chị thích mặc váy, thích giày cao gót nên chị thoải mái diện, dù phải gánh hàng rau đi bộ qua các con phố rao bán. Người ta thì lại thấy bất ngờ, tò mò chứ còn những ai đã quen mua rau của chị thì đều biết chị thích mặc váy thế nào nên người ta chẳng có gì là lạ.

Gánh hàng rau đi bán dạo thế này cực lắm, ngày bình thường còn đỡ chứ gặp hôm nắng nóng, mưa gió thì đúng là khốn khổ. Cũng vì thế mà chẳng ai dám mặc váy đi bán rau cả, thế nhưng chị thì dám.

Trong cuộc sống, hạnh phúc đơn giảm lắm, đó đôi khi chỉ là dám làm những điều mình thích. Như chị bán rau này, chị cũng đang hạnh phúc vì được mặc váy đi làm dù trong mắt nhiều người qua đường chị lạ lùng lắm.

Hình ảnh về chị bán rau ở Lào Cai đi ngược với suy nghĩ đời thường của số đông hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị và yêu đời hơn".

Theo lời chia sẻ của bạn Thu Hà từng gặp người phụ nữ bán rau cho biết: "Cô bán rau này thích mặc váy lắm, lần nào bán rau về cùng qua các shop ngắm ma nơ canh một hồi, sờ nắn, hỏi giá để dành tiền mua." Thậm chí "Mỗi một hôm chị mặc một bộ khác nhau" - Facebooker Nguyễn Liên chia sẻ.  

Qủa thực, hình ảnh của người phụ nữ bán rau "sành điệu nhất Vịnh Bắc Bộ" này là hiện thân rõ ràng cho câu nói nổi tiếng của NTK Marc Jacobs: "Tôi luôn tìm thấy vẻ đẹp ở những thứ kỳ dị hoặc không hoàn hảo. Chúng luôn thú vị"

Theo Minh Thùy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h