Đệ nhất phu nhân Pháp mặc đồ đi mượn trong lễ nhậm chức của chồng

Ngày 15/05/2017 16:24 PM (GMT+7)

Trang phục của đệ nhất phu nhân với trị giá xấp xỉ 5.000 đô la, tuy nhiên đại diện hãng đã cho bà mượn trong dịp nhậm chức của chồng.

Emmanuel Macon xuất hiện đầu trang các báo cuối tuần qua bởi trang phục nhậm chức của ông. Tổng thống mới đắc cử của nước Pháp bận một bộ suit trị giá có 450 euro (tương đương với khoảng 11 triệu đồng Việt Nam) tại lễ nhậm chắc của mình.

Vẻ ngoài giản đơn này nhằm truyền đến một thông điệp về phong thái chính trị không xa hoa, phù phiếm của ông Macon. Lựa chọn về trang phục của ông, theo như tờ Reuters, “có vẻ như gửi gắm trong đó một ý nghĩa rằng ông ấy sẽ khác biệt so với người tiền nhiệm của mình.

de nhat phu nhan phap mac do di muon trong le nham chuc cua chong - 1

ông Marcon trên bục phát biểu.

Một trong số những người tiền nhiệm của ông Macon, đã dẫn dắt nước Pháp từ năm 2007 đến 2012, Nicolas Sarkozy, được mệnh danh là “tổng thống lấp lánh” bởi lối sống hào hoa, phung phí.

Mặt khác, tổng thống tiền nhiệm ngay trước ông Macon là Francois Hollande, với nickname là “tự mặc như tổng thống bình thường” đã bị dư luận chỉ trích bởi việc chi 10.000 euros (hơn hai trăm triệu Việt Nam đồng) một tháng chỉ cho tủ quần áo của ông này”

de nhat phu nhan phap mac do di muon trong le nham chuc cua chong - 2

Tổng thống mới đương nhiệm Marcon và vợ là Brigitte.

Điều đáng chú ý hơn cả bộ suit của ông Macon chính là trang phục của vợ ông, bà Brigitte Trogneux’s. Bà diện bộ váy màu hoa oải hương của Louis Vuitton và chiếc áo khoác phong cách quân đội cùng tông.

Đi cùng với trang phục là túi Capucines, một thương hiệu xuất xứ từ Paris. Theo lời nhân viên của Macon, trang phục của đệ nhất phu nhân với trị giá xấp xỉ 5.000 đô la, tuy nhiên đại diện hãng đã cho bà mượn trong dịp nhậm chức này.

de nhat phu nhan phap mac do di muon trong le nham chuc cua chong - 3

Phu nhân tổng thống trong lễ nhậm chức của chồng.

Theo lời tờ Telegraph: " Sau cuộc gặp với Delphine Arnault – phó chủ tịch hãng Louis Vuitton vào năm 2014. Bà Trogneux đã xây dựng một mối quan hệ thân thiết với nhãn hàng này, do vậy có vẻ như họ sẽ cho bà mượn đồ mỗi khi có dịp quan trọng bà phải xuất hiện trước công chúng.”

de nhat phu nhan phap mac do di muon trong le nham chuc cua chong - 4

Với style đơn giản nhưng sang trọng, bà Brigitte luôn gây được thiện cảm bởi sự giản dị của mình.

Trong chiến dịch tranh cử, Trogneux nói với Candice Nedelec, đồng tác giả của cuốn “The Marcons” rằng:

“Những nhà thiết kế cho bà mượn quần áo và bà luôn hoàn trả chúng sau khi mặc. Đối với bà đó là một cách để vinh danh và thể hiện sự tôn trọng với các nhà thiết kế Pháp. Bà cũng nhấn mạnh việc mặc hàng hiệu mà ảnh hưởng đến danh tiếng của chồng bà thì bà sẽ dừng việc mặc chúng”

de nhat phu nhan phap mac do di muon trong le nham chuc cua chong - 5

Tại Hoa Kỳ, việc cho Đệ nhất phu nhân mượn quần áo và trang sức là điều hiếm có. Anita McBride, quản lí cấp cao cho Laura Bush – Đệ nhất phu nhân thời tổng thống Bush chia sẻ, "Tổng thống chi trả tất cả chi phí mua quần áo cho phu nhân, thậm chí là cả hai bộ váy Oscar de la Renta bà mặc trong lễ nhậm chức."

de nhat phu nhan phap mac do di muon trong le nham chuc cua chong - 6

Laura Bush tại lễ nhậm chức của chồng.

de nhat phu nhan phap mac do di muon trong le nham chuc cua chong - 7

Tổng thống Bush luôn chi trả cho những bộ cánh lộng lẫy của vợ.

Đối với Michelle Obama, bà hầu như luôn tự chi cho quần áo của mình. 

de nhat phu nhan phap mac do di muon trong le nham chuc cua chong - 8

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng chồng chào đón tổng thống tiền nhiệm Pháp Francois Hollande - 2014.

Theo Joanna Rosholm, thư kí báo chí cho Đệ nhất phu nhân, vào năm 2014: ”Những sự kiện trọng đại mang tính lịch sử như chuyến thăm đến các bang, trang phục của đệ nhất phu nhân luôn được tặng bởi các nhà thiết kế và được chấp thuận trên danh nghĩa chính phủ Mỹ. những trang phục này sau đó được đem đến trung tâm lưu trữ quốc gia.”

de nhat phu nhan phap mac do di muon trong le nham chuc cua chong - 9

Chiếc váy Đệ nhất phu nhân Michelle Obama mặc tại bữa tiệc gặp mặt thống đốc các bang 2012 đã được lưu giữu tại cục lưu trữ quốc gia.

Theo HienLe (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Váy đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ