Dior và Louis Vuitton "về chung một nhà" sau vụ mua bán trị giá gần 300 tỷ đồng

Ngày 29/04/2017 08:28 AM (GMT+7)

Thương hiệu Dior chính thức về tay tập đoàn LVMH, tập đoàn sở hữu hơn 60 thương hiệu thời trang lớn trên thế giới.

Đế chế thời trang xa xỉ LVMH ( Moët Hennessy Louis Vuitton), tập đoàn thời trang của Pháp sở hữu hơn 60 nhãn hiệu nổi tiếng trong đó có Louis Vuitton, đã thâu tóm thương hiệu thời trang "khổng lồ" Christian Dior sau khi kí kết bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 13 tỷ đô la Mỹ ( khoảng 286 tỷ đồng).

Tỷ phú người Pháp, Bernard Arnault - người đứng đầu tập đoàn LVMH đã tuyên bố mua 26% cổ phần còn lại của Christian Dior mà họ chưa sở hữu với giá 282 đô la Mỹ một cổ phiếu.

Trước đó, tập đoàn thời trang này đã là một trong những cổ đông chính của Christian Dior với việc nắm giữ cổ phần lên đến 42,36%. Đây được cho là một trong những thương vụ lớn nhất của tý phú Bernard Arnault và giúp khẳng định hơn nữa đế chế thời trang vững mạnh của tập đoàn thời trang LVMH.

dior va louis vuitton "ve chung mot nha" sau vu mua ban tri gia gan 300 ty dong - 1

Thương hiệu Dior chính thức về tay tập đoàn LVMH, tập đoàn sở hữu hơn 60 thương hiệu thời trang lớn trên thế giới

Thỏa thuận này đã đưa 2 thương hiệu thời trang xa xỉ bậc nhất thế giới là Louis Vuitton và Christian Dior "về chung một nhà".  LVMH sẽ tiếp quản Christina Dior Couture - nhà cung ứng các sản phẩm túi xách, quần áo cao cấp của nam và nữ.

Nhà thiết kế Christian Dior thành lập thương hiệu đứng tên mình vào năm 1946 với sự đầu tư của doanh nhân Marcel Boussac. Sau này, thương hiệu này mở rộng phát triển thêm các danh mục sản phẩm nước hoa, đồng hồ, trang sức và túi xách.

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sành điệu cùng hàng hiệu
Tin hay đừng bỏ lỡ