Hoa hậu Liberia bị nghi chết vì virus Ebola

Ngày 18/09/2014 08:32 AM (GMT+7)

Hoa hậu Liberia 2009 Shurina Rose Wiah vừa qua đời ở tuổi 27. Cái chết bất ngờ của cô bị nghi là do nhiễm virus Ebola.

Hôm 16/9, báo chí đưa tin Hoa hậu Liberia năm 2009 Shurina Rose Wiah đột ngột qua đời ở tuổi 27. Thi thể của cô sau đó được đưa đi để xét nghiệm. Có tin đồn cho rằng Shurina ra đi vì nhiễm virus chết người Ebola đang hoành hành ở Tây Phi. Tuy nhiên tin đồn này được mẹ của hoa hậu – bà Rev Mother Rosie Dillon-Wiah phủ nhận.

hoa hau liberia bi nghi chet vi virus ebola - 1

Hoa hậu Liberia 2009 Shurina Rose Wiah.

Bà Rev khẳng định: “Con gái tôi không chết vì Ebola” và giải thích nguyên nhân Shurina ra đi vì suy sụp trước cái chết của người chị gái Toose vừa qua đời vào tuần trước vì biến chứng của một ca phẫu thuật. “Shurina và Toose thân nhau như mẹ và con gái. Sau khi Toose qua đời, Shurina ngừng ăn uống. Khi tới lễ tang chị gái, nó đã bị ngất. Tỉnh lại ở bệnh viện, nhìn thấy thi thể chị gái, nó tiếp tục ngã quỵ. Con bé không ăn uống trong suốt 1 tuần và đó là lý do con tôi mất”.

Người mẹ cũng cho biết thêm: “Họ đã đến lấy thi thể con gái tôi và hỏi triệu chứng. Con tôi không hề nôn, không hề chảy máu. Họ đã lấy thi thể nó và không hề xét nghiệm”. Bà Rev hy vọng giới chức trách sẽ tiến hành xét nghiệm để chứng minh con gái bà không chết vì Ebola.

hoa hau liberia bi nghi chet vi virus ebola - 2 Shurina Rose Wiah tại cuộc thi Miss Liberia năm 2009.

Lời nói của bà Rev được coi là có cơ sở bởi trên trang Facebook của Shurina hôm 1/9, cô viết: “Tưởng nhớ tới người chị thân yêu của tôi, Toose Sieanyene Yuoh. Chị đã sống một cuộc đời trọn vẹn, tràn đầy năng lượng. Em đã học hỏi rất nhiều từ chị. Chị là một người chị lớn, một người mẹ và người bạn với em. Làm sao chị có thể bỏ em lại như thế, em nhớ chị!”.

Shurina Rose Wiah từng theo học đại học African Methodist Episcopal tại Monrovia, Liberia với tham vọng trở thành luật sư. Năm 2009, Shurina đại diện cho nước nhà cùng 111 thí sinh đến từ các quốc gia dự thi Miss World 2009 tổ chức ở Nam Phi. Cô là người sáng lập và điều hành tổ chức hỗ trợ những bà mẹ trẻ độc thân. 

Theo Khôi Ngô (Zing)