Jimmy Choo bị rao bán, Michael Kors liều mua về để thay đổi vận mệnh

Ngày 26/07/2017 14:52 PM (GMT+7)

1,2 tỷ đô la Mỹ là số tiền mà Michael Kors đã bỏ ra để mua lại thương hiệu Jimmy Choo.

Ngày hôm qua, 25/7, thương hiệu Michael Kors đã tuyên bố mua lại thương hiệu giày và phụ kiện nổi tiếng của nước Anh, Jimmy Choo.

1,2 tỷ đô la Mỹ là số tiền mà Michael Kors đã bỏ ra để mua lại thương hiệu Jimmy Choo sau một thời gian thương hiệu giày dép nổi tiếng của Anh phải vật lộn duy trì vị trí của mình.

Được thành lập bởi nhà thiết kế người Malaysia, Jimmy Choo và nhà báo của tạp chí Vogue Anh, Tamara Mellon 20 năm trước đây, nhãn hiệu Jimmy Choo đã xây dựng một đế chế hùng mạnh, nổi tiếng với những mẫu giày sang chảnh được những nhân vật nổi tiếng yêu thích như Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michella Obama, Công nương Anh, Kate Middleton, công nương Diana,...

Jimmy Choo bị rao bán, Michael Kors liều mua về để thay đổi vận mệnh - 1

Michael Kors đã quyết mua lại Jimmy Choo mặc dù tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn

Sự hùng mạnh này được duy trì trong suốt 19 năm cho tới khi người chủ thương hiệu tuyên bố rao bán vào tháng 4 năm ngoái.

Mặc dù, những quý gần đây gặp rất nhiều khó khăn khi doanh số các cửa hàng sụt giảm nhưng Michael Kors vẫn quyết mua lại Jimmy Choo với giá 1,2 tỷ USD.

Michael Kors là thương hiệu nổi tiếng với những thiết kế xa xỉ và mang phong cách thể thao. Đại diện của thương hiệu, chủ tịch John D.Idol tin rằng việc mua lại Jimmy Choo sẽ mang đến cho Michael Kors sự chuyển mình mới mẻ.

"Jimmy Choo được biết đến trên toàn thế giới với những mẫu giày dép thời trang, quyến rũ. Thương hiệu này luôn đi đầu trong mọi xu hướng.

Những thiết kế sáng tạo, thể hiện sự tinh tế, khéo léo của người thợ thủ công đã tạo dấu ấn trên toàn cầu.

Chúng tôi tin rằng Jimmy Choo đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng có ý nghĩa trong tương lại và công ty chúng tôi cam kết hỗ trợ vốn để xây dựng thương hiệu Jimmy Choo phát triển mạnh mẽ như trong suốt 20 năm qua".

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Giày dép đẹp