Kim Ngân: 'Lẽ ra người bị loại là Nguyễn Thị Thanh'

Ngày 22/10/2013 14:37 PM (GMT+7)

Theo Kim Ngân, Nguyễn Thị Thanh mới xứng đáng là thí sinh phải ra về thay cô.

Kim Ngân là một thí sinh không quá xa lạ với cuộc thi Vietnam’s Next Top Model vì cách đây 2 năm, cô đã từng thử sức ở sân chơi lớn này và khi ấy các cô gái thế hệ Hoàng Thùy, Trà My, Lê Thúy đang làm mưa làm gió tại cuộc thi. Do thiếu kinh nghiệm và sự thể hiện chưa đủ thuyết phục BGK, cô đã phải tạm gác lại ước mơ người mẫu ấy khi bị loại ngay ở vòng sơ tuyển. Mãi cho đến năm nay, Kim Ngân mới mạnh dạn tái xuất với một sự đầu tư và chuẩn bị tốt hơn. Tuy nhiên, cô cũng không thể bước qua khỏi “cơn ác mộng” của chính mình và bất ngờ bị loại khỏi cuộc thi khi chương trình chỉ vừa phát sóng đến tập 3.

Hãy cùng nghe cô chia sẻ những tâm sự chân thật nhất sau khi bị loại.

Kim Ngân: Lẽ ra người bị loại là Nguyễn Thị Thanh - 1

Thí sinh Kim Ngân

Chào Kim Ngân, bạn có xem tập 3 phát sóng vào tối chủ nhật vừa rồi không?

Có chứ, tôi có rủ một số người bạn đến xem và cảm xúc tối qua cũng giống như tại thời điểm lúc bị loại cách đây vài tháng là rất buồn và tiếc nuối.

Cơ duyên nào đưa bạn đến với cuộc thi này?

Thực ra, tôi không hề có ý định tham gia Vietnam’ Next Top Model 2013 đâu nhưng vì em gái tôi đã đăng ký hồ sơ cho tôi từ khi nào rồi và sau đó ít ngày trước khi casting, em mới cho tôi biết là mình đã bị “gài hàng” nên tôi đành phải cố gắng tham gia cuộc thi lần nữa để không phụ lòng tin của em gái.

Vậy đây không phải lần đầu tiên bạn tham gia Vietnam’s Next Top Model?

Đúng vậy. Lần đầu tôi tham gia cuộc thi Vietnam’s Next Top Model là vào năm 2011, khi ấy có sự xuất hiện các người mẫu thuộc thế hệ Hoàng Thùy, Lê Thúy, Trà My vô cùng tiềm năng và nổi bật. Tôi thất bại ở phần chụp ảnh trong vòng sơ tuyển tại khu vực phía Bắc.

Chính niềm đam mê đã thôi thúc tôi đến với cuộc thi và tôi muốn vượt qua những thử thách khắc nghiệt để đeo đuổi đến cùng ước mơ người mẫu của mình. Chương trình là một bước đệm vững chắc để tôi có thể bước những bước đi đầu tiên trên con đường của một người mẫu chuyên nghiệp.  

Kim Ngân: Lẽ ra người bị loại là Nguyễn Thị Thanh - 2

Kim Ngân đã từng tham dự casting Vietnam's Next Top Model 2011 nhưng không thành công

Kim Ngân: Lẽ ra người bị loại là Nguyễn Thị Thanh - 3

Kim Ngân: Lẽ ra người bị loại là Nguyễn Thị Thanh - 4

Kim Ngân thể hiện cá tính trong phần thi phỏng vấn

Kỷ niệm khi gặp gỡ các thí sinh mìền Nam là gì?

Có lẽ tôi là một người kém may mắn nhât vì không có nhiều thời gian gắn bó với các bạn thí sinh. Nhưng tôi khá ấn tượng với các thí sinh nam của miền Nam, đặc biệt là anh Đại. Anh Đại hay nghĩ ra trò chơi để các bạn gắn kết với nhau. Tôi nghĩ các bạn nữ miền Nam không thích tôi cho lắm, nhưng bây giờ tôi đã suy nghĩ khác. Tôi, Mai và chị Thảo vẫn hay liên lạc với nhau mỗi khi có thời gian.

Cuộc sống ở Nhà chung của bạn như thế nào?

Trước đây, trong suy nghĩ của tôi, thí sinh của 2 miền đang tạo cho nhau một khoảng cách rất lớn vì các bạn thí sinh miền Nam không hòa đồng như các thí sinh miền Bắc. Nhưng sau này, khi chung sống với nhau một thời gian ngắn, chúng tôi dành cho nhau rất nhiều tình cảm và dần dần hiểu nhau hơn. Giờ đây, tôi đã không còn cơ hội  được gắn bó với các bạn nữa và tôi rất nhớ ngôi nhà chung của chúng tôi.

Kim Ngân: Lẽ ra người bị loại là Nguyễn Thị Thanh - 5

Vậy những kỷ niệm bạn nhớ nhất ở Nhà chung là gì?

Hằng ngày, tôi đảm nhận nhiệm vụ nấu ăn cho các anh chị, tôi rất thích. Có lần, các anh chị đã chọc tôi: “Hoa hậu ơi, có nấu miến không? Nếu nấu thì nấu cho anh chị một bát với nhé”. Tôi rất vui vì nghĩ rằng mình đã giúp đỡ được phần nào cho các anh chị. Mặc dù, bây giờ tôi đã không còn ở đó nhưng tôi vẫn rất nhớ các anh chị. Đêm trước khi bị loại, mọi người có bảo tôi nấu miến cho mọi người ăn nhưng tôi đã không còn cơ hội để làm việc đó nữa.

Ai là người bạn thân nhất của bạn trong Nhà chung?

Đó là chị Kim Thoa và tôi rất thích tính cách của chị ấy. Tôi và chị ấy rất hay nói thẳng nói thật nên 2 chị em hợp tính nhau và luôn có sự đồng cảm gì đó. Tôi còn nhớ ngày đầu tiên chúng tôi đặt chân tới ngôi nhà chung ở TPHCM, tôi và chị Thoa là hai người đến cuối cùng nên không tìm được giường cho mình. Chị Thu, Hằng gọi tôi vào phòng, nhưng khi tôi ra thấy chị Thoa nằm thoải mái ở sofa. Sau đó, tôi kéo chị Thoa vào phòng vì phòng của chúng tôi khá rộng và còn rộng hơn các phòng khác nên tôi nghĩ 2 chị em nằm ở dưới, cùng thủ thỉ, tâm sự và ngắm cảnh với nhau thì sẽ rất vui.

Kim Ngân: Lẽ ra người bị loại là Nguyễn Thị Thanh - 6

Kim Ngân trong thử thách catwalk

Bạn nghĩ gì về thử thách bàn xoay?

Thử thách bàn xoay quả thật là một trải nghiệm khá thú vị nhưng cũng khá đáng sợ vì chúng tôi phải di chuyển trên những đôi giày cao 20 phân. Tôi là thí sinh gần như cuối cùng nhận được váy và nó khá quyến rũ, gợi cảm, nhưng đến khi mặc vào lại không như mình mong muốn vì nó hơi chật và tôi rất lo sẽ xảy ra sự cố trên sân khấu. Sau khi đổi váy với những thí sinh khác cũng đang có vấn đề trang phục như tôi thì chúng tôi đã có một bộ trang phục vừa ý.

 Là thí sinh ở vị trí áp chót nên tôi có cơ hội nhìn thấy các thí sinh khác thi sau đó rút kinh nghiệm và vận dụng vào phần biểu diễn của mình. Vì trang phục của tôi khá rộng nên tôi cố gắng sử dụng động tác hất váy, quay, chẳng may ngã thì tôi sẽ làm hình ảnh con hổ dữ dằn như casting. Tôi đã cố gắng làm như thế và thi xong thì tôi thấy cảm thấy rất tuyệt.

Bạn có nghĩ Chà Mi xứng đáng là người chiến thắng trong phần thử thách vừa rồi không?

Lúc ngồi trong thì tôi thấy Mi ngồi thừ ra, tôi động viên và bảo cô bé: mọi người bảo em là hình ảnh Lê Phương đấy, em hãy làm cho mình đặc biệt hơn, sau đó em ấy ra diễn thì tôi thấy khá yên tâm, em ấy đã cố gắng nhiều, chúng tôi đã cố gắng 1 thì em ấy phải cố gắng 10. Tôi thấy em ấy chiến thắng rất xứng đáng.  

Kim Ngân: Lẽ ra người bị loại là Nguyễn Thị Thanh - 7

Bạn có muốn chia sẻ gì trong phần thi chụp hình Đen – Trắng không?

Đó là buổi chụp ảnh tôi và anh Trung đặt rất nhiều niềm tin vào nó. Khi anh Adam và Nam Trung gợi ý cho chúng tôi tạo dáng, anh Trung đã vác tôi ra sau lưng. Lúc đó, một tay tôi chống eo, còn tay còn lại chống lên bụng của anh Trung. Đó là một tư thế rất khó đến nỗi hai anh em khi về đến Nhà chung đã bị đau hết cả người. Dù vậy, những nỗ lực của tôi như thế vẫn chưa đủ thuyết phục nên đành phải dừng chân tại đây. Có một điều tôi cảm thấy khá bức xúc là mình chưa được cho quá nhiều cơ hội để thể hiện trong khi những người chưa thực sự cố gắng hết mình lại có nhiều cơ hội hơn.

Vậy theo bạn, thí sinh nào mới thực sự phải ra về thay cho bạn?

Đó là Thanh vì bạn ấy không hề nỗ lực và cố gắng nhiều như chúng tôi. Không chỉ có riêng tôi cảm thấy điều đó mà rất nhiều thí sinh khác cũng có chung suy nghĩ như vậy. Đáng lẽ Thanh mới phải là người ra về trong ngày xét loại hôm ấy, chứ không phải tôi.

Kim Ngân: Lẽ ra người bị loại là Nguyễn Thị Thanh - 8

Theo Kim Ngân, Nguyễn Thị Thanh mới xứng đáng là thí sinh phải ra về

Bạn có nghĩ nhận xét của BGK dành cho bạn là chính xác?

Thực ra,, giám khảo nhận xét các phần thi của tôi khá chính xác và họ muốn tôi phải thể hiện nhiều hơn nữa. Nhưng thiết nghĩ, tôi và các thí sinh khác suy cho cùng đến với cuộc thi này là muốn được học hỏi và cọ xát, chúng tôi không có nhiều kinh nghiệm là chuyện dễ hiểu vì thế chúng tôi muốn cần được hướng dẫn và chỉ bảo.

Bạn nghĩ gì về bộ tam quyền lực và giám khảo khách mời Adam?

Tôi rất thích được làm việc cùng Adam vì anh luôn nhiệt tình giúp đỡ và truyền tải những bài học quý cho chúng tôi mặc dù có bị rào cản về ngôn ngữ. Ngoài ra, tôi cũng rất quý anh Nam Trung vì anh cũng khá vui vẻ và tận tâm với chúng tôi. Có đôi khi anh cáu gắt với chúng tôi là vì muốn tốt cho chúng tôi và muốn nhắc nhở chúng tôi rằng phải cố gắng thật nhiều vì đây là một cuộc thi nghiêm túc chứ không phải là một sân chơi thiếu nhi. Anh Đỗ Mạnh Cường cũng khá trầm tính và dễ thương. Cuối cùng là chị Thanh Hằng làm một đàn chị đáng kính và chị đã để lại cho tôi khá nhiều ấn tượng tốt khi đến chia sẻ những kinh nghiệm làm nghề và định hướng rất nhiều cho chúng tôi.

Kim Ngân: Lẽ ra người bị loại là Nguyễn Thị Thanh - 9

Bạn có nghĩ mình dừng lại ở tập 3 là quá sớm không?

Đối với tôi, cái cảm giác khi bị loại ngày ấy khá là hụt hẫng và bất ngờ vì tôi đã cố gắng nỗ lực rất nhiều. Nhớ lại vẫn còn rất băn khoăn và thắc mắc vì mình đã làm khá tốt và có nhiều bức hình đẹp. Tôi và anh Trung nghĩ là chúng tôi sẽ được vào vòng trong vì Adam và Nam Trung đã vỗ tay rất nhiều khi chúng tôi tạo dáng. Anh Nam Trung từng nhận xét rằng chúng tôi xứng đáng là cặp đôi cống hiến trong buổi chụp hình hôm ấy.

Tính cách của bạn như thế nào?

Bên ngoài, tôi khá mạnh mẽ và tự tin với những gì mình đang có. Tôi là người ham học hỏi. Mỗi lần được lắng nghe, tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Bên trong, tôi sống rất nội tâm, mau nước mắt khi xa nhà. Nhưng tôi rất quyết tâm theo đuổi những gì mình thích. Biết đâu nếu còn có duyên và vẫn còn đam mê, tôi sẽ tham gia chương trình lại lần nữa thì sao.

Dự định của bạn sau khi bị loại khỏi cuộc thi Vietnam’s Next Top Model là gì?

Tôi sẽ quay lại trường để hoàn thành khóa học của mình trong 3 tháng và sau đó sẽ thi tốt nghiệp. Ngoài ra, tôi cũng sẽ cố gắng tìm kiếm cơ hội của mình ở các sàn diễn thời trang ngoài Hà Nội và theo đuổi niềm đam mê của mình đến cùng nhưng là trên những bước đi riêng của chính mình.

Liệu bạn sẽ tiếp tục “nuôi lửa” và tham gia cuộc thi vào năm sau?

Nếu như tôi có thể vượt qua vòng loại ở khu vực phía Bắc thì tại sao không chứ?

Bạn có gửi lời nhắn gì nói với các thí sinh còn lại không?

Các thí sinh miền Bắc cố gắng lên, mặc dù hiện tại sỉ số các thí sinh miền Bắc ít hơn thí sinh miền Nam nhưng chất lượng vẫn hơn số lượng. Các bạn hãy chiến đấu thật mạnh mẽ. Tôi hy vọng năm nay thí sinh miền Bắc sẽ tiếp tục là quán quân và hẹn gặp lại mọi người ở đêm chung kết.

Theo Linh Nga (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Next Top Model