Nàng tàn nhang và thời trang "kỳ quặc"

Ngày 25/06/2013 05:19 AM (GMT+7)

Không những không bao giờ chịu trang điểm mà cách ăn mặc của cô gái ấy cũng khiến tôi phát bực.

Tôi không thích cô gái ấy. Nếu nói ra nguyên do hẳn mọi người sẽ ồ lên. Chỉ vì những đốm tàn nhang trên gương mặt mà thôi. Tôi luôn tâm niệm rằng phụ nữ phải biết được những nét chưa được hoàn hảo trên gương mặt mình, cậy nhờ trang điểm để làm hài hòa hơn. Những đốm tàn nhang trên gương mặt cô gái ấy làm tôi có cảm giác cô vừa cẩu thả, vừa ngạo mạn. Vì thế, tôi không bao giờ bắt chuyện với cô, dù cô gần như hiện diện gần như hàng ngày trong cuộc sống của tôi. Chúng tôi cùng ăn, cùng bàn bạc công việc, ngồi cùng xe. Chính vì tôi là stylist còn cô là trợ lý mới của cùng một ngôi sao.

Không những không bao giờ chịu trang điểm mà cách ăn mặc của cô gái ấy cũng khiến tôi phát bực. Dường như mỗi sáng cô ta đều dậy rất muộn, cố lồng vào người bất cứ thứ gì để có thể ra đường, một chiếc cặp tăm rất sơ sài trên mái tóc rối bù, không giày cao gót, không tỉa lông mày, không sơn móng tay, không đồ trang sức, cô ta như bước ra từ một thế giới hết sức mông muội. Và bất cứ lúc nào tôi nói, những đốm tàn nhang chói thẳng vào mắt tôi, không một chút e dè, sợ sệt như các đàn em khác.

Cô gái ấy được trọng dụng, tất nhiên, vì cô ta có năng lực. Nhưng phụ nữ đâu chỉ cần giỏi giang, phải biết chen vai thích cánh để làm nổi bật bản thân lên, phải biết để đàn ông không thể rời mắt vì vẻ ngoài xinh đẹp chứ không phải chỉ vì những nốt tàn nhang chứ.

Buổi tiệc tối mừng bộ phim mới ra mắt của ngôi sao, tôi đã vô cùng bực giận khi nghĩ tới khoảnh khắc cô ta lóng ngóng, lạc loài giữa không gian sang trọng này. Những đốm tàn nhang sẽ càng nổi bật dưới ánh đèn, chúng lại hướng về tôi, đầy vẻ ngạo mạn.

Tôi nhầm. Tôi giấu vẻ sững sờ bằng cách nhấp một ngụm rượu. Cô gái ấy như lột xác trong một bộ dạng mà không ai có thể làm ngơ. Đi bên cạnh ngôi sao, cô không kém phần nổi bật. Cô trang điểm để lộng lẫy hơn nhưng vẫn để nguyên những đốm tàn nhàng. Và trời ơi, chúng dường như càng khiến cô lấp lánh, kiêu kỳ trong khung cảnh sang trọng này.

Những đốm tàn nhang kỳ lạ ấy làm phiền lụy tâm trí tôi suốt đêm qua, và khi thức dậy, tôi biết mình sẽ không còn chút bực bội nào trong cuộc cà phê bàn bạc công việc với cô gái ấy tới đây. 

Nàng tàn nhang và thời trang quot;kỳ quặcquot; - 1

Tàn nhang phiền lụy ư?

Nàng tàn nhang và thời trang quot;kỳ quặcquot; - 2

Những cô gái nhạy bén với thời trang và mộng mơ luôn biết cách biến mình trở nên xinh đẹp bất cứ khi nào cô ấy muốn.

Nàng tàn nhang và thời trang quot;kỳ quặcquot; - 3

Làm xiêu lòng cả những gã trai "dị ứng" với thời trang...

Nàng tàn nhang và thời trang quot;kỳ quặcquot; - 4

Sơ mi ren trắng nền nã, tôn vẻ đẹp dịu dàng và thanh lịch cho phái đẹp.

Theo Quán Nhỏ (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mặc đẹp mỗi ngày