Nên và không nên chọn màu gì khi đi phỏng vấn xin việc?

Ngày 01/07/2016 09:53 AM (GMT+7)

Việc lựa chọn bộ đồ phù hợp để đi phỏng vấn sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều khi gặp nhà tuyển dụng.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho những câu hỏi khó từ phía các nhà tuyển dụng với danh sách dài những phần nghiên cứu chuyên môn. Phần còn lại và quan trọng không kém đó là sự lựa chọn trang phục. Việc có một hình ảnh thật sự tự tin sẽ là yếu tố quan trọng để góp phần tạo nên thành công ngoài những kiến thức vững vàng về chuyên môn. 

Thực tế, có nhiều người loay hoay không biết mặc gì khi đi phỏng vấn. Việc mở tủ đồ, thử hàng loạt váy áo mà không biết mặc sao cho phù hợp. Nếu cũng nằm trong trường hợp đó thì đây sẽ là một vài gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Màu nào nên chọn khi đi phỏng vấn?

Nhiều người cho rằng khi đi phỏng vấn, màu đen sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cuộc nghiên cứu của một nhà bán lẻ lớn của nước Anh cho biết màu đen là tông đầu tiên mọi người chọn khi đi phỏng vấn. Công ty đã khảo sát 1.000 người, theo đó 48% phụ nữ và 64% nam giới sẽ chọn màu đen cho ngày phỏng vấn và ngày gặp sếp đầu tiên khi đi làm.

nen va khong nen chon mau gi khi di phong van xin viec? - 1

Màu đen được cho là lựa chọn an toàn và thông minh khi đi phỏng vấn.

Vậy những màu sắc nên tránh cho việc đi phỏng vấn là gì?

Theo nghiên cứu này màu cam và màu nâu được ít người lựa chọn nhất. Chỉ có 2% phụ nữ và 8% năm giới sử dụng 2 tông màu đó. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh màu đỏ khi đi phỏng vấn, vì có nhiều người cho rằng màu sắc này thể hiện sự kiêu ngạo, một hình ảnh không thích hợp khi đi xin việc.

nen va khong nen chon mau gi khi di phong van xin viec? - 2

Màu cam là tông màu nhiều người không sử dụng cho buổi phỏng vấn vì quá nổi bật cho lần gặp đầu tiên.

nen va khong nen chon mau gi khi di phong van xin viec? - 3

Màu đỏ gợi cảm là thế, hấp dẫn là thế nhưng lại không phải lựa chọn hay vì theo nhiều người nó thể hiện sự kiêu ngạo.

Tuy nhiên, tuỳ vào tính chất công việc mà bạn nên cân nhắc và có sự lựa chọn sao cho phù hợp. Đặc biệt những môi trường mang tính nghệ thuật hoặc cần sự sáng tạo, bạn nên thể hiện cái tôi một cách rõ nét nhất, không nên an toàn trong những kiểu đồ và màu sắc đơn giản. 

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn thời trang