Người đẹp Việt ấm ức vì bị xử ép khi thi quốc tế

Ngày 11/03/2016 14:40 PM (GMT+7)

Lan Khuê, Quỳnh Mai, Trương Thị May đều vướng phải những bất công khi tham gia các cuộc thi mang tầm quốc tế.

Những người đẹp của Việt Nam tham dự đấu trường sắc đẹp quốc tế như Lan Khuê, Dương Trương Thiên Lý, Trương Thị May và mới đây nhất là người mẫu Quỳnh Mai đều làm dấy lên những nghi vấn về việc họ bị xử ép trong các cuộc thi.

Những cuộc thi về nhan sắc, người mẫu mang tầm quốc tế thường bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nhiều thí sinh tham gia chia sẻ, không phải cứ đạt được các tiêu chí và xinh đẹp là sẽ thành công.

Bằng cách nào đó, ban tổ chức của các cuộc thi sẽ nhúng tay vào kết quả và sắp xếp chúng nhằm mang lại lợi ích lớn nhất cho họ.

Vì thế một số đại diện tiềm năng sẽ bị gạt thẳng tay hoặc trở thành bệ phóng truyền thông, và cuối cùng các nhân tố được " mặc định" trước sẽ chiến thắng.

Mới đây nhất, sau khi tập đầu tiên của chương trình Asia' Next Top Model 2016 phát sóng, Quỳnh Mai úp mở việc cô cùng một thí sinh khác trong cuộc thi phải mang một đôi giày cao 12 phân để trình diễn trong phần thử thách đi catwalk đầu tiên, thay vì 7 phân như các thí sinh còn lại.

Trước đó, nữ người mẫu cùng phải "ngậm ngùi" khi phải cố gắng tạo dáng với bộ trang phục lạc tông so với những người còn lại. Cô phải tạo dáng với một đôi giày được quấn băng keo đen thay vì một đôi boot hoặc giày chiến binh đẹp mắt.

Người đẹp Việt ấm ức vì bị xử ép khi thi quốc tế - 1

Mới đây, sau khi tập đầu tiên của chương trình Asia' Next Top Model 2016 phát sóng, Quỳnh Mai úp mở việc cô bị "chèn ép"

Người đẹp Việt ấm ức vì bị xử ép khi thi quốc tế - 2

Quỳnh Mai tạo dáng với đôi sandal và phần trên bắp chân là băng dính đen.

Người đẹp Việt ấm ức vì bị xử ép khi thi quốc tế - 3

Bộ trang phục che giấu hoàn toàn những đường cong quyến rũ của Quỳnh Mai.

Người đẹp Việt ấm ức vì bị xử ép khi thi quốc tế - 4

Chân dài lạc lõng so với các thí sinh còn lại trên poster của chương trình.

Lan Khuê cũng là một nạn nhân của việc xử ép khi tham gia Miss World 2015. Đại diện Việt Nam nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ trong và ngoài nước.

Cô nhận được lượt bình chọn áp đảo để quay trở lai sân khấu trong đêm chung kết. Nhưng đó chỉ là top 10 thay vì top 6 như thể lệ được thông báo trước đó.

Lan Khuê tích cực kêu gọi bình chọn cho mình tại HHTG 2015. Người đẹp luôn nhấn mạnh thể lệ cuộc thi "Khi các thí sinh bước vào vòng Chung kết, cuộc bình chọn sẽ chốt lại và ban tổ chức sẽ công bố giải "Thí sinh được công chúng bình chọn". Trường hợp người thắng giải này không qua được vòng loại cuối cùng, họ vẫn sẽ được gọi trở lại cuộc thi, đối mặt với vòng thi ứng xử".

Người đẹp Việt ấm ức vì bị xử ép khi thi quốc tế - 5

Lan Khuê tích cực kêu gọi bình chọn cho mình tại HHTG 2015

Người đẹp Việt ấm ức vì bị xử ép khi thi quốc tế - 6

Người đẹp đã khóc hết nước mắt khi kết quả bất ngờ bị thay đổi và cô không thể tham gia phần thi ứng xử.

Trương Thị May không lên tiếng về việc bị xử ép tại Miss Universe 2013, tuy nhiên Hector Joaquin, stylist của cuộc thi năm đó tiết lộ rằng, các thí sinh trong cuộc thi Miss Universe đã không hiểu vì sao Hoa hậu Trung Quốc lại thắng giải Hoa hậu thân thiện, trong khi đại diện Việt Nam - Trương Thị May mới là người được bỏ phiếu nhiều nhất.

Người đẹp Việt ấm ức vì bị xử ép khi thi quốc tế - 7

Trương Thị May được cho là đã bị xử ép tại Hoa hậu Hoàn vũ 2013

Trương Dương Thiên Lý được trang wed chính thức của Miss World 2008 công bố cô chính là người đẹp đoạt giải "Hoa hậu được yêu thích nhất". Và theo thể lệ cuộc thi, đại diện Việt Nam sẽ được chọn thẳng vào top 15.

Tuy nhiên, giải thưởng này không được nhắc đến trong đêm chung kết và Thiên Lý cũng trượt top 15, khiến dư luận và truyền thông nước nhà vô cùng hụt hẫng và thất vọng.

Người đẹp Việt ấm ức vì bị xử ép khi thi quốc tế - 8

Dương Trương Thiên Lý bị trượt top 15 Hoa hậu Thế giới khiến fan nước nhà vừa hụt hẫng vừa ức chế

Người đẹp Việt ấm ức vì bị xử ép khi thi quốc tế - 9

Trúc Diễm từng được Globalbeauties đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vị Hoa hậu Quốc tế 2011, đây là một trang wed dự đoán khá uy tín về cuộc thi này. Tuy nhiên, đại diện của Việt Nam chỉ dừng lại ở top 15.

Tuy nhiên, những nghi vấn về việc xử ép tại các cuộc thi, chỉ dựa trên những suy luận logic từ các nhà phê bình, giới  truyền thông và người hâm mộ. Trong những cuộc chiến khốc liệt này, bản thân mỗi thí sinh đều phải cố gắng hết sức mình để tỏa sáng và để lại dấu ấn trong lòng mọi người. Điều đó mới thật sự quan trọng và có giá trị.

Theo Khắc Bình - Ảnh: Tổng hợp (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Asia' Next Top Model