Nguyên tắc phối màu '3 in 1' tuyệt vời

Ngày 11/03/2013 14:46 PM (GMT+7)

Phối màu ' 3 trong 1' là một trong những nguyên tắc phối đồ mà phái đẹp cần áp dụng.

Phối màu sắc trang phục là một trong những thách thức không khỏ để tạo nên một phong cách sành điệu và thời trang. Hầu như cô nàng nào cũng phải dành một khoảng thời gian không nhỏ đứng trước gương, ướm thử và cân nhắc xem chiếc áo vàng kia liệu có hợp với chiếc quần màu xanh hay màu sắc kết hợp này liệu có sặc sỡ quá không? Tất cả những băn khoăn này được Eva.vn giúp bạn gỡ rối bằng nguyên tắc '3 màu trong 1'. Đây là nguyên tắc cơ bản nhất được nhiều tín đồ thời trang xem như 'kim chỉ nam' khi phối kết hợp trang phục. Theo đó, tôn chỉ hàng đầu là bạn không nên mặc quá 3 gam màu trên cùng một bộ trang phục. Nhiều người đã công nhận rằng khi chỉ sử dụng 3 sắc màu, hình ảnh của bạn trông sẽ dễ chịu, hài hòa hơn và không hề diêm dúa một chút nào.

Tất nhiên, cũng có rất nhiều người kết hợp trang phục đa màu sắc rất tốt, tuy nhiên đó lại là những tín đồ thời trang đẳng cấp. Họ là những người hoạt động trong lĩnh vực thời trang chuyên nghiệp và đủ chuyên môn để biến mình  thật thời thượng mà không hề tạo sự phản cảm. Còn với những cô nàng bình thường thì nguyên tắc 3 trong 1 vẫn là sự lựa chọn nên được ưu tiên hàng đầu.

Dưới đây là một số nguyên tắc khác khi bạn kết hợp màu sắc 3 trong một:

- Nguyên tắc cơ bản là chỉ 3 màu trên 1 trang phục. Nhưng nếu bộ cánh mà bạn mặc có một trang phục màu đen hay trắng thì bạn có thể sử dụng thêm 3 tông màu khác nữa vì đen trắng là 2 tông màu rất cơ bản và linh hoạt, chúng không có tác động quá nhiều tới người đối diện.

- Nếu có phụ kiện thì bạn cũng lưu ý mix phụ kiện xuyệt tông với 1 trong 3 bộ trang phục trên người. Ví dụ như túi xách với chân váy, giày với váy hoặc quần...

-Bạn cũng nên lưu ý đến màu son môi đang sử dụng nhé. Tất nhiên cũng lựa chọn màu son thật xuyệt tông với trang phục.

- Nguyên tắc 3 trong một này không áp dụng cho một trang phục in hoa tiết màu sắc đâu bạn nhé. Bạn vẫn có thể lựa chọn trang phục in họa tiết nhiều màu sắc nhưng nên nhớ giữ cho những trang phục còn lại đơn giản nhất có thể với tông màu trầm hơn.

Đương nhiên sẽ có những trường hợp ngoại lệ và không phải lúc nào bạn cũng phải áp dụng nguyên tắc 3 trong 1 này nhưng chắc chắn rằng đây sẽ là một mẹo rất tuyệt vời cho phái đẹp để tạo nên một phong hài hòa và hợp mắt.

Dưới đây là một số kết hợp mà bạn có thể tham khảo:2 cô nàng này rất khéo léo khi chọn túi xách rất xuyệt tông với giày dép của mìnhTúi xách, váy và họa tiết áo sơ mi của cô nàng này đều rất hài hòa và xuyệt tông nhau.Tạo điểm nhấn cho bộ cánh màu đen - trắng chủ đạo với một sắc màu rực rỡ, bắt mắtCách lựa chọn màu váy, quần  hài hòa với túi xách rất khéo léo

Những kết hợp màu sắc hài hòa giúp bạn trở nên nổi bật giữa phố

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn mặc đẹp