Những kiểu đám cưới tiết kiệm và hấp dẫn nhất 2014

Ngày 02/10/2014 13:49 PM (GMT+7)

Đám cưới du lịch, đám cưới ngoài trời đang là xu hướng đầy hấp dẫn với các cặp uyên ương khát khao hạnh phúc .

Độc giả:"Phương và Nam rất mong nhận được tư vấn chuyên nghiệp về việc chuẩn bị và dự toán chi phí cho đám cưới ngoài trời, có thể là ở Nha Trang, vì đây là nơi anh Nam cầu hôn Phương. Mong thời trang Eva hãy tư vấn cho vợ chồng mình."

Nguyễn Minh Phương và Phạm Hải Nam sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 12 tới, sau 3 năm yêu nhau cả hai rất mong muốn tổ chức đám cưới nhiều ý nghĩa ở một địa điểm ngoài trời. 

Thời trang Eva: Minh Phương và Hải Nam thân mến!

Tổ chức đám cưới du lịch và ngoài trời là hai lựa chọn quen thuộc ở phương tây và hiện đang là xu hướng mới tại Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời để cặp đôi có không gian riêng tư cùng những trải nghiệm đẹp bên gia đình và bạn bè thân thiết.

Địa điểm lãng mạn và độc đáo của mỗi địa phương sẽ mang lại cho các bạn một đám cưới đặc biệt trong đời. Ngoài ra, tổ chức đám cưới kiểu này cũng là cách kết hợp để tiết kiệm chi phí trăng mật. Hy vọng những tư vấn chuyên nghiệp của Bythuongtran, Premium Wedding Consultant sau đây sẽ giúp ích cho hai bạn!

Những kiểu đám cưới tiết kiệm và hấp dẫn nhất 2014 - 1

Cô dâu chú rể nói lời thề nguyền trăm năm trước biển 

1. Những điểm đến thiên đường với chi phí được tính toán trước

Với các đám cưới du lịch, địa điểm có thể là các bãi biển đẹp của miền Nam Trung Bộ ví dụ như Hội An và Nha Trang. Đối với các cặp đôi ở phía Bắc, khu nghỉ dưỡng resort tại Đại Lải là một gợi ý thuận tiện nhiều mặt.

Chi phí tổ chức đám cưới du lịch hoặc ngoài trời phụ thuộc trực tiếp vào các yếu tố như: Địa điểm tổ chức, khoảng cách từ nơi định cư của cô dâu chú rể, khách mời tới địa điểm đó...

Số lượng khách mời và tỉ lệ chi trả các chi phí của cô dâu chú rể cho mỗi khách mời. Cô dâu chú rể có hỗ trợ các chi phí cho khách mời hay không, nếu có, cần làm rõ tỉ lệ hoặc số tiền cụ thể trên đầu khách.

Mức độ trang trí của đám cưới, dịch vụ trang trí do bên nào cung cấp. Thời gian tổ chức, thông thường trong mùa du lịch, chi phí có thể tăng nhẹ.

Các resort đều có các gói ưu đãi về phòng ở, thực đơn dành cho các cặp đôi tổ chức cưới. Vì vậy cô dâu chú rể nên nghiên cứu và thảo luận giá kĩ càng với khách sạn trước khi kí hợp đồng.

Những kiểu đám cưới tiết kiệm và hấp dẫn nhất 2014 - 2

Những kiểu đám cưới tiết kiệm và hấp dẫn nhất 2014 - 3

Đám cưới bên bờ biển nhiệt đới, những người thân yêu và biển cả bao la là nhân chứng tình yêu cho cặp đôi

2. Lên ý tưởng và chuẩn bị cho đám cưới trong mơ

Điều đầu tiên cần quyết định đó là địa điểm tổ chức đám cưới. Địa điểm nên gắn với kỉ niệm của chính cặp đôi, hoặc địa điểm là nơi cặp đôi muốn đến nghỉ tuần trăng mật. Điểm đến nên thuận tiện cho việc di chuyển với cả cặp đôi và các khách mời.

Quyết định số lượng và danh sách khách mời, yêu cầu khách mời xác nhận sơ bộ. Với đám cưới theo phong cách này, các cặp đôi nên cân nhắc kĩ danh sách khách mời vì không phải khách mời nào cũng có điều kiện để tham dự đám cưới.

Đặt phương tiện đi lại cho cặp đôi, gia đình sớm nhất có thể để tiết kiệm chi phí.

Không nên đến địa điểm quá sát ngày cưới vì điều này sẽ khiến cặp đôi và gia đình sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi gây ra mệt mỏi trong ngày trọng đại.

Rủi ro về thời tiết có thể xảy ra, cần có phương án 2, 3 cho những trường hợp thời tiết không thuận lợi. Theo dõi dự báo thời tiết đê có những xử lí kịp thời và hợp lí.

Tổ chức đám cưới ngoài trời cần cân nhắc đến rủi ro về côn trùng. Làm đám cưới tránh mùa bão lũ.

Những kiểu đám cưới tiết kiệm và hấp dẫn nhất 2014 - 4

Những kiểu đám cưới tiết kiệm và hấp dẫn nhất 2014 - 5

Cuộc vui như dài bất tận

Đầu tư thông minh cho đám cưới

Với các đám cưới ở xa, không nên quá nặng việc trang trí, lưu giữ những khoảnh khắc là quan trọng nhất. Vì vậy hãy đầu tư cho ảnh cưới và phim cưới thay vì trang trí nếu các bạn có kinh phí thấp.

Thiết kế chương trình trong ngày cưới, các ngày bên lề sao cho khách mời, gia đình, bạn bè và cô dâu chú rể có thời gian gần gũi với nhau, để đám cưới cũng sẽ là kỷ niệm ngọt ngào với những người thân yêu.

Trao đổi cởi mở với bố mẹ để hiểu được mong muốn của mọi người. Đám cưới du lịch hoặc ngoài trời là xu hướng mới, vì vậy có thể vấp phải sự phản đối của cha mẹ hoặc bất đồng ở nhiều điểm. 

Nên đặt sớm các dịch vụ để tiết kiệm chi phí tối đa.

Những kiểu đám cưới tiết kiệm và hấp dẫn nhất 2014 - 6

Những kiểu đám cưới tiết kiệm và hấp dẫn nhất 2014 - 7

Những khoảnh khắc hạnh phúc, không giới hạn không gian, chỉ có tiếng sóng biển, tiếng cười náo nức của những người thân...

Theo Đông Nguyên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mùa cưới