NTK Việt "chạm" sàn diễn London Fashion Week

Ngày 21/08/2014 08:29 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên có một NTK Việt Nam được mời trình diễn BST tại London Fashion Week.

Vào ngày 13/9 tới đây, tại The Grand Connaught Rooms (Anh), nơi từng diễn ra hàng loạt bộ sưu tập của các nhà thiết kế hàng đầu như Vivian Westwood… sẽ có một NTK Việt Nam đầu tiên tham dự trình diễn BST thời trang để quay hình cho Fashion TV & kênh BBC, đó chính là NTK trẻ Vietino (Nguyễn Quang Việt).

NTK Vietino sinh năm 1992, là sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang trường Đại học Văn Lang, đang làm việc cho một thương hiệu thời trang nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Thời gian qua, anh may mắn được cộng tác với các tạp chí trong vaf ngoài nước để giới thiệu bộ sưu tập riêng của bản thân, như là tạp chí Đẹp, GF – tại Việt Nam & Vogue-Italy,  Superior – Thuỵ sỹ, TechMag - Trung quốc và các website thời trang hàng đầu như Fashionising…

Chính vì vậy hồ sơ thiết kế của Vietino được Giám đốc quản lí của "London Fashion Week" để ý và mời duyệt tham gia show diễn "London Fashion Week Xuân/Hè 2015" với cương vị "New talent - tài năng mới" và được cấp Visa Business cho chuyến công tác tại Anh này.

NTK Việt quot;chạmquot; sàn diễn London Fashion Week - 1

NTK 9X Vietino được "London Fashion Week" mời tham dự trình diễn BST thời trang.

"London Fashion Week Xuân/Hè 2015" sẽ diễn ra vào ngày 13/9 tới đây, Vietino sẽ cho ra mắt BST thời trang mới đúng theo chủ đề của chương trình là thời trang Xuân/Hè, là sự kết nối liền mạch cảm xúc với các BST trước đây của anh đã đăng tải trên các tạp chí trong và ngoài nước…

Thời trang của NTK Vietino thiên về Ready to wear - thời trang ứng dụng, đơn giản, tinh tế có thể dễ dàng mặc khi đi dự tiệc, đi chơi… BST lần này lấy ý tưởng từ  hoài niệm mơ hồ về khu vườn địa đàng đầy cám dỗ, mê hoặc trong tiềm thức mỗi con người. Sự đấu tranh giữa bản ngã với tâm hồn luôn hướng thiện sẽ khiến cho cảm xúc được thăng hoa mãnh liệt…

Vietino cho biết, anh cảm thấy rất vui mừng và vinh hạnh khi hồ sơ của mình được đánh giá cao và được mời tham dự "London Fashion Week". Đối với anh, đây là điều mà mọi NTK trẻ trên thế giới đều mơ ước.

Đến với show diễn này, áp lực là điều đương nhiên với không chỉ riêng anh, mà các NTK khác đều gặp phải trước khi ra mắt BST mới mỗi mùa. Điều khó khăn trở ngại lớn là ở Việt Nam, nguyên phụ liệu may mặc không được phong phú, đa dạng và cập nhật nhanh chóng theo từng mùa như nước ngoài. Đó là điều bất lợi, nhưng anh phải cố gắng khắc phục mà vẫn phải đưa ra được nét cá tính riêng của mình.

NTK Việt quot;chạmquot; sàn diễn London Fashion Week - 2

Là một NTK trẻ, Viettino cảm thấy nhiều NTK ở Việt Nam không hề thua kém nước ngoài, như Đỗ Mạnh Cường hay Công trí,... sản phẩm họ làm ra rất chỉnh chu, không hề thua kém nước ngoài về chất lượng. Họ thừa tự tin để có thể mang sản phẩm ra nước ngoài. Tuy nhiên, vì các NTK trong nước thường sợ dư luận, chính vì rào cản về văn hoá quá lớn khiến cho sức sáng tạo không được bộc lộ hết, bó hẹp trong vòng luẩn quẩn… Điều này gặp ở hầu hết các nhà thiết kế trẻ chưa xác định được phong cách bản thân.

Được biết, toàn bộ chi phí trong show diễn này sẽ do BTC tài trợ. Ê-kíp "London Fashion Week" được NTK Vietino khen ngợi làm việc rất chuyên nghiệp, từ khâu casting, PR, hỗ trợ trước, trong show và ngay cả sau show diễn, để các nhà thiết kế tham gia có thể thoả sức sáng tạo tốt nhất có thể. Riêng về chi phí làm đồ thì tất nhiên NTK trẻ sinh năm 1992 phải tự chi trả.

NTK Việt quot;chạmquot; sàn diễn London Fashion Week - 3

Vietino từng có khá nhiều BST được đăng trên các tạp chí thời trang lớn trong và ngoài nước.

NTK Việt quot;chạmquot; sàn diễn London Fashion Week - 4

Một trong số những mẫu thiết kế của Vietino từng được đăng báo

NTK Việt quot;chạmquot; sàn diễn London Fashion Week - 5

Đây là lần đầu tiên có một NTK Việt Nam được mời tham dự show diễn.

NTK Việt quot;chạmquot; sàn diễn London Fashion Week - 6

Thời trang của Vietino có cá tính rất riêng.

NTK Việt quot;chạmquot; sàn diễn London Fashion Week - 7

"London Fashion Week Xuân/Hè 2015" sẽ diễn ra vào ngày 13/9 tới đây

NTK Việt quot;chạmquot; sàn diễn London Fashion Week - 8

Thư mời và hộ chiếu của NTK Vietino

"London Fashion Week" vốn không còn là một show diễn thời trang xa lạ đối với những tín đồ thời trang trên khắp thế giới. Đây là 1 trong 4 tuần lễ thời trang hàng đầu thế giới, bao gồm "Paris Fashion Week", "Milan Fashion Week", "London Fashion Week" và "New York Fashion Week".

Chương trình quy tụ toàn bộ các NTK và thương hiệu hàng đầu thế giới theo phong cách Anh trong và ngoài nước, nhằm giới thiệu các BST mới nhất của các nhà mốt đến với báo chí, các ngôi sao nổi tiếng, khách hàng thân thuộc và giới yêu thời trang khắp thế giới.

Các nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới xuất hiện tại "London Fashion Week" phải kể đến như Burberry, Paul Smith, Vivian Westwood… Chương trình thường được phát sóng trực tiếp trên kênh riêng của thương hiệu, kênh Fashion TV, hoặc phát lại liên tục trong suốt thời gian tiến hành London Fashion Week. Ngoài ra, còn xuất hiện trên kênh BBC, các tạp chí thời trang hàng đầu thế giới Vogue, Elle, Bazzar… các website, blog thời trang.

Đối với khá nhiều NTK Việt, việc có cơ hội đặt chân đến những show  thời trang đẳng cấp quốc tế luôn là một giấc mơ. Trước đây, chỉ có những NTK gốc Việt như Barbarra Bui ,Olympia Le Tan… mới từng có cơ hội tham gia "Paris Fashion Week", còn ở "London Fashion Week" thì vẫn còn là một "sân chơi" xa lạ đối với Việt tham.

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang