NTK Việt đầu tiên được Forbes vinh danh: Tôi rất cầu toàn

Những điều đã làm được là lực đẩy cho những thành công tiếp theo của Lâm Gia Khang.

Trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam được Tạp chí Forbes Việt Nam công bố, Lâm Gia Khangnhà thiết kế thời trang góp mặt trong danh sách này.

2015 là năm "bùng nổ" của NTK trẻ người Sài Gòn, mỗi bộ sưu tập cùa Lâm Gia Khang đều được công chúng thời trang đón nhận. Trong đó nhiều thiết kế trở thành niềm mong ước của phái đẹp.

Tài hoa, cầu tiến và nhạy cảm với cái đẹp, Lâm Gia Khang cũng là một người trẻ giàu tham vọng, hình ảnh truyền cảm hứng cho nhiều người.

Tôi cầu toàn, khó tính...

- Năm 2015, Lâm Gia Khang nằm trong danh sách danh giá "Forbes 30 under 30" của Việt Nam. Vinh dự này đến với Khang như thế nào?

Sự có mặt trong danh sách Forbes Under 30 là niềm vinh dự lớn lao mà tôi chưa từng nghĩ đến. Điều này chứng minh cho sự cố gắng và hướng đi đúng đắn trong việc xây dựng thương hiệu. Nó cũng tạo nên áp lực để cho tôi chăm chỉ làm việc, xứng đáng với danh hiệu mình đạt được.

- Là một nhà thiết kế thời trang trẻ nhưng có thành công lớn về danh tiếng, doanh thu… Khang có cho rằng đó là là những thành công sớm, thành công không đợi tuổi?

Theo tôi vẫn là quá sớm để nói về sự thành công của mình vì còn một đoạn đường rất dài đang chờ phía trước. Đây là chỉ từng bước chập chững của tôi trong những năm đầu làm thương hiệu riêng. Tôi chỉ biết cố gắng làm việc chăm chỉ hết mình để thực hiện được ước mơ. Và hy vọng mọi người sẽ ủng hộ cho công việc sắp tới của mình hơn nữa.

ntk viet dau tien duoc forbes vinh danh: toi rat cau toan - 1

Nhà thiết kế Lâm Gia Khang trên bìa Tạp chí Forbes Việt Nam cùng với những gương mặt trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam năm 2015.

- Tham vọng lớn nhất trong con người bạn là gì?

Trong con người của tôi luôn có sự cầu toàn, khó tính cũng như chỉn chu từ những điều nhỏ nhặt nhất. Điều này là cần thiết để tạo ra những chất lượng sản phẩm hoàn hảo và tốt nhất. Sự hoàn hảo có lẽ cũng là tham vọng lớn nhất của tôi.

- Thương hiệu cá nhân của Khang cũng chỉ mới được thành lập khoảng 1 năm nay, để có được sự lớn mạnh như bây giờ Khang đã cần tới nguồn vốn lớn cỡ nào? Ai là người hỗ trợ bạn?

Việc mở cửa hàng riêng là ngoài dự tính của tôi vì sau khi đoạt được số tiền giải thưởng từ cuộc thi Belve cho học bổng tôi đã dành một một số nhiều từ đó để mở một studio. Với bản tính độc lập từ nhỏ nên tôi không muốn dựa vào sự ủng hộ tài chính từ gia đình.

Tôi dự tính sau 2 năm thì mới mở cửa hàng riêng nhưng chính vì sự yêu mến rất nhiều của khách hàng nên tôi đã phá vỡ kế hoạch là mở cửa hàng tại một căn hộ chung cư sớm hơn dự định vào tháng 10/2014.

Suốt quá trình hoạt động cửa hàng thì tôi lấy lợi nhuận để tái đầu tư. Đầu tháng 3 tới tôi đã có thể đưa cửa hàng xuống một con phố đắc địa tại Quận 1 để thuận tiện cho khách hàng hơn nữa. 

- Tuy mới có thương hiệu riêng nhưng bạn đã duy trì đều đặn các BST theo mùa chính và giữa mùa, điều không phải NTK nào ở Việt Nam cũng theo đuổi được, cảm hứng thiết kế của Khang thường bắt nguồn từ đâu?

Cảm hứng cho các bộ sưu tập của tôi thường đến bất chợt, nó có thể đến bất cứ khi nào và ở bất kì đâu. Cho nên tôi luôn có một cuốn sổ tay, bút chì bên mình để những lúc ý tưởng bất chợt vụt đến thì  có thể phác thảo ngay ý tưởng của mình.

Có lần đang trên đường về nhà, tôi bị ấn tượng bởi kiến trúc rất đẹp của một căn nhà và ngay lập tức dừng xe lại và phác thảo ý tưởng và sản phẩm của ý tưởng ấy chính là BST Thu Đông 2015 vừa qua.

Tôi không muốn so sánh mình với bất kì ai!

- Khá nhiều thiết kế của Lam Gia Khang như áo hai dây, đầm ren… được thấy rất nhiều trên thị trường với giá rẻ hơn cả chục lần. Bạn cảm thấy thế nào về điều này? Việc này có lẽ tương tự như các thiết kế của Đỗ Mạnh Cường tràn lan ngoài chợ.

Thấy những thiết kế của mình với giá rẻ hơn ngoài thị trường cũng là những suy nghĩ khiến tôi khá đau đầu trong thời gian qua. Lúc đầu tôi thấy bất ngờ vì những mẫu thiết kế của mình xuất hiện tràn lan ngoài thị trường. Nhưng khi bình tâm suy nghĩ lại thì Khang thấy điều gì cũng có 2 mặt của nó.

Thứ nhất là những sản phẩm của mình thành công khi đánh đúng vào tâm lý của khách hàng, được mọi người yêu mến. Điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu vì thật sự khách hàng của tôi biết đâu là giá trị của sản phẩm chính hãng. Nó nằm trong mẫu thiết kế, chất liệu cũng như đường may. Đây là điều mà hàng nhái sẽ không bao giờ làm được.

Thứ hai là những sản phẩm này đang giết chết sự sáng tạo của các NTK Việt đang cố gắng từng bước nâng tầm thời trang Việt ra thế giới.

ntk viet dau tien duoc forbes vinh danh: toi rat cau toan - 2

ntk viet dau tien duoc forbes vinh danh: toi rat cau toan - 3

Nhà thiết kế Lâm Gia Khang tự nhận mình cầu toàn, khó tính và luôn đi tìm sự hoàn hảo trong từng thiết kế.

- Lâm Gia Khang có cảm thấy ở một mức độ nào đó, bạn đã có thể được so sánh với NTK Đỗ Mạnh Cường, người đã và đang có sự nghiệp thời trang hàng đầu hiện nay?

Trước giờ tôi không muốn so sánh mình với bất kì một ai khác vì mỗi người đều có vị trí riêng của mình, đặc biệt là các đàn anh đi trước.

Sự thành công của anh Đỗ Mạnh Cường chính là động lực để Khang phấn đấu trong nghề nghiệp của mình. Ngoài ra thì anh Cường cũng chính là người anh, người bạn thân thiết trong cuộc sống của Khang.

Anh Đỗ Mạnh Cường đã xây dựng được thương hiệu riêng của mình 6 năm, còn LAM GIA KHANG vẫn còn non trẻ vì mới được 1 năm nên còn quá sớm để so sánh Khang với anh Cường.

- Người phụ nữ nào mà bạn cho rằng mặc đồ Lam Gia Khang đẹp nhất? Vì sao?

Thanh lịch, tự tin và quyến rũ là người phụ nữ của LAM GIA KHANG.

Những người phụ nữ của tôi luôn biết chăm sóc bản thân mình và ăn mặc chỉnh chu tại mỗi sự kiện mà họ xuất hiện. Họ đơn giản, không cầu kì hay cố gắng chạy theo xu hướng, họ là người luôn hiểu được giá trị bản thân và luôn biết cách làm cho mình trở nên nổi bật.

- Định hướng phát triển sự nghiệp của Lam Gia Khang trong năm 2016 là gì?

Năm 2016, tôi sẽ khai trương cửa hàng mới của mình tại đường Lý Tự Trọng. Tôi sẽ nỗ lực xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp hơn nữa và cũng sẽ cho ra đời mỗi năm 4 bộ sưu tập để phục vụ khách hàng của mình.

Và còn nhiều điều thú vị nữa mà tôi không thể bật mí ngay lúc này. Hy vọng mọi người theo dõi và ủng hộ cho Khang.

- Có khi nào Lâm Gia Khang xây dựng kế hoạch phát triển thời trang của mình lên tầm quốc tế?

Ước mơ của tôi trong thời gian tới là thương hiệu của mình phát triển mạnh mẽ hơn không chỉ được giới thời trang trong nước đón nhận mà còn sẽ vươn tầm ra thị trường quốc tế.

Và hy vọng rằng, trang phục của tôi sẽ được xuất hiện trên thảm đỏ các sự kiện quy mô lớn của thế giới cùng các ngôi sao nổi tiếng.

Tôi cũng mong rằng trong cuộc sống thường ngày thì mỗi người phụ nữ đều có trang phục LAM GIA KHANG trong tủ quần áo của mình.

- Cảm ơn Lâm Gia Khang! Chúc bạn thành công với những dự định của mình!

ntk viet dau tien duoc forbes vinh danh: toi rat cau toan - 4

Người mẫu Thanh Trúc Trương trong một thiết kế mới của Lâm Gia Khang.

ntk viet dau tien duoc forbes vinh danh: toi rat cau toan - 5

Người mẫu Trần Hiền thể hiện hình ảnh người phụ nữ vừa nhu mì vừa cá tính với đầm ren Lâm Gia Khang.

ntk viet dau tien duoc forbes vinh danh: toi rat cau toan - 6

Người mẫu Lê Thanh Thảo mong manh và đầy cuốn hút.

ntk viet dau tien duoc forbes vinh danh: toi rat cau toan - 7

Thanh lịch, tự tin và quyến rũ là người phụ nữ của LAM GIA KHANG.

Ảnh nhân vật cung cấp.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác