Phong cách Thu Đông đổ bộ sàn catwalk

Ngày 27/10/2013 10:19 AM (GMT+7)

Cùng ngắm những mẫu thiết kế thời trang Thu Đông đẹp mắt và ấn tượng trên sân khấu chương trình Ngôi sao Thiết kế Thời Trang.

Tối qua 26/10, chương trình Ngôi sao Thiết kế Thời trang tiếp tục diễn ra tại TP.HCM. Nếu như trong đêm thi đầu tiên không có thí sinh nào bị loại, thì đến liveshow 2, cuộc chiến đã bắt đầu gay cấn và quyết liệt hơn.

5 thí sinh có tỉ lệ bình chọn cao nhất, 3 thí sinh được Ban giám khảo lựa chọn và một thí sinh được sự lựa chọn của các Nhà đầu tư đã được đi tiếp, còn lại 2 thí sinh rơi vào Top nguy hiểm.

9 thí sinh có được những tấm vé an toàn vào vòng trong lần lượt là các nhà thiết kế: Quảng Trọng Quang Nhật, Ngô Khánh Vân, Tăng Thành Công, Phạm Đăng Anh Thư, Hà Duy, Hà Nhật Tiến, Nguyễn Đức Duy, Tạ Ngọc Tuyền và Phạm Hữu Sang.  Hai thí sinh còn lại là Nguyễn Trường Duy và Ngô Hoàng Kha rơi vào Top nguy hiểm. Họ đã lần lượt phản biện trước ban Giám khảo và Nhà đầu tư. Cuối cùng thí sinh được chọn để đi tiếp với chương trình là Ngô Hoàng Kha và thí sinh phải chia tay với chương trình là nhà thiết kế Nguyễn Trường Duy.

Trước khi đến với phần công bố kết quả trên, bộ sưu tập của các thí sinh đã được giới thiệu đến khán giả, ban Giám khảo và các Nhà đầu tư. 11 bộ sưu tập với những mẫu thiết kế ấn tượng và độc đáo phù hợp với chủ đề Thu Đông đã được các người mẫu trình diễn tự tin và chuyên nghiệp.

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 1

Bộ sưu tập Phiên bản khác của nhà thiết kế Anh Thư

Với bộ sưu tập của Phạm Anh Thư, nhà thiết kế Francine Pairon nhận xét: “Tôi tạm gọi bộ sưu tập này có tên 'Những người phụ nữ báo đen'. Những mẫu thiết kế này đã làm toát lên được vẻ sang trọng và quyến rũ. Bộ sưu tập có ưu điểm là các đường nét rất vừa khít với người mẫu trình diễn. Tuy nhiên, tác giả đã sử dụng quá liều những họa tiết cho bộ sưu tập này".

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 2

Bộ sưu tập Màu Lạnh của Ngô Hoàng Kha

Ở bộ sưu tập thứ 2 của thí sinh Ngô Hoàng Kha, ưu điểm là đã biết vận dụng kỹ thuật những đường cắt may tinh tế. Tuy nhiên, nhược điểm là bố cục chưa kết nối hệ thống, còn rời rạc và chưa sắc bén. 

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 3

Bộ sưu tập này của Đức Duy được Lý Nhã Kỳ mua với giá 10 triệu đồng.

Bộ sưu tập thứ 3 của nhà thiết kế Đức Duy được nhận xét mang hơi hướng của Pháp. Cách phối màu đẹp và những đường nét quyến rũ, quý phái. Ban giám khảo khá hài lòng. 

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 4

Bộ sưu tập Nhịp điệu thị giác của Tạ Ngọc Tuyền

Bộ sưu tập thứ 4 của Tạ Ngọc Tuyền được nhận xét có những giao diện đồ họa bắt mắt nhưng không có sự liên kết những họa tiết trên bộ sưu tập. Nhìn tổng thể nó có vẻ như là một khối nhưng thực chất lại rời rạc. Do vậy tạo cảm giác không mãn nhãn cho người xem.

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 5

Bộ sưu tập Chúng ta là con của đất của Ngô Khánh Vân

Nhà thiết kế Minh Hạnh nhận xét bộ sưu tập của Khánh Vân: "Chúng tôi thấy một không khí trẻ trung, tươi mới, trong sáng và có nhiều sáng tạo. Nhịp điệu quyết định cho sự thăng hoa của những mẫu thiết kế. Tuy nhiên những đường nét nhịp điệu trong bộ sưu tập lại rất đơn điệu. Bên cạnh đó, bạn chưa có kinh nghiệm trong việc kiểm soát kỹ thuật. Nếu bạn có kỹ thuật nhiều hơn nữa, chúng tôi tin bạn là là một trong những nhà thiết kế tiềm năng trong tương lai".

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 6

Bộ sưu tập này của Quang Nhật được một Nhà đầu tư mua với giá 25 triệu đồng.

Với bộ sưu tập của thí sinh Quảng Trọng Quang Nhật, giám khảo Minh Hạnh nhận xét:"Tôi thấy bạn có cách khám phá ra chất liệu mà ở Việt Nam rất quý người tìm ra được. Những mẫu thiết kế của bạn hòa quyện giữa sự lãng mạn và mạnh mẽ. Tuy nhiên tôi muốn chúng cần toát lên được sự mạnh mẽ hơn thế nữa. Dường như tinh thần thể hiện của bạn chưa đủ như cách bạn muốn thể hiện ở các đường cắt khúc trên những trang phục của bạn".

 phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 7

Bộ sưu tập của Hà Nhật Tiến

"Với bộ sưu tập của thí sinh Hà Nhật Tiến, tôi thấy đầy đủ sự ấn tượng nhưng bộ sưu tập của bạn có vẻ như mang thấm đượm nỗi buồn, nên không tạo được cảm giác hưng phấn cho người xem. Hơn nữa, những trang sức kèm theo trang phục tuy rất đắt giá nhưng nó tạo cảm giác nặng nề. Nếu bộ sưu tập nhẹ hơn thì chúng ta sẽ thăng hoa hơn. Còn một điều cuối cùng tôi muốn chia sẻ với các Nhà đầu tư rằng hãy định giá cho những bộ sưu tập của các thí sinh bằng giá trị chân thật của bộ sưu tập mà họ mang lại.”

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 8

Nhà thiết kế Trường Duy bị loại vì bộ sưu tập nhà quá nhạt

Với nhà thiết kế Trường Duy, giám khảo Công Trí bày tỏ sự thất vọng về bộ sưu tập này. "Những họa tiết trên trang phục của bạn không tạo sự hứng thú cho tôi".

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 9

Bộ sưu tập Màu của Kính của Hữu Sang

"Thí sinh Phạm Hữu Sang chọn cho mình biện pháp an toàn nhưng không có cái tôi riêng. Bạn là người hiểu rõ điều tôi nói. Tất cả các thí sinh cần có phương pháp làm sao để làm nổi bật lên được cá tính", giám khảo Công Trí nhận xét bộ sưu tập Màu của kính. 

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 10

Tăng Thành Công gây ấn tượng với bộ sưu tập cá tính

Với thí sinh Tăng Thành Công, giám khảo Công Trí nhận xét: "Tôi thấy được sự sáng tạo của bạn nhưng cũng có những nhược điểm bạn cần khắc phục. Đó là những đôi bót và những phụ kiện đi kèm khiến người xem cảm giác nặng nề, không năng động và đi lùi với thời đại.”

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 11

Nhà thiết kế Hà Duy được khen ngợi nhiều nhất

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 12

Phong cách thời trang Thu Đông này rất tươi sáng

Với tên gọi Giấc mơ, bộ sưu tập của Hà Duy được giám khảo Công Trí nhận xét: “Tôi cảm thấy có sự vui tươi và tiến bộ của bạn trong bộ sưu tập lần này. Tuy nhiên tỉ lệ trên trang phục bạn cần xem lại sao cho phù hợp hơn để tôn lên hình thể của người phụ nữ nhiều hơn nữa".

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 13

Bộ sưu tập này được các Nhà đầu tư mua với giá 50 triệu đồng

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 14

Vương Thu Phương trình diễn trên sân khấu

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 15

Thí sinh Hà Duy hạnh phúc khi bán được bộ sưu tập

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 16

Ngô Hoàng Kha và Nguyễn Trường Duy

Lọt Top nguy hiểm, thí sinh Ngô Hoàng Khai hùng biện: “Em không nói nhiều về ý tưởng bộ sưu tập của mình. Em còn khá trẻ, còn nhiều hoài bão, ước mơ và khát vọng. Do vậy em mong ban Giám khảo và các Nhà đầu tư hãy tin tưởng vào em. Em là con người có tiềm năng.”

Tiếp theo, thí sinh Nguyễn Trường Duy hùng biện: “Đây là sự khởi đầu nhẹ, chưa thể nói lên được điều gì về nội lực bên trong của tôi và những Nhà thiết kế khác. Nếu được chọn tôi tin tôi sẽ phát huy hết những nội lực của mình và làm xuất sắc những bộ sưu tập trong tập sau.”

Cuối cùng thí sinh được chọn để đi tiếp với chương trình là Ngô Hoàng Kha và thí sinh phải chia tay với chương trình là nhà thiết kế Nguyễn Trường Duy.

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 17'

Người mẫu Cù Ngoc Qúy

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 18

Minh Tú

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 19

Lan Khuê

phong cách thu dong dỏ bọ sàn catwalk - 20

Ngọc Quyên

Theo Hà Nhuận Nam - Photo: Lý Võ Phú Hưng (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bộ sưu tập thời trang