Sao hạng A: Chỉ ngồi xem show, "bỏ túi" bạc tỷ

Ngày 05/03/2015 15:08 PM (GMT+7)

Chỉ cần ngồi thưởng thức thời trang, các nhân vật đình đám cũng "bỏ túi" hàng tỷ đồng.

Một show diễn thời trang diễn ra trong khuôn khổ tuần lễ thời trang New York, Milan, London hay Paris sẽ không thể nào hoàn hảo nếu thiếu vắng các vị khách mời quyền lực. Ngoài diện mạo của bộ sưu tập thì sự góp mặt của những nhân vật quyền lực trong làng mốt là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng tầm đẳng cấp của thương hiệu.

Trên hàng ghế front-row, hàng ghế danh giá của sự kiện, luôn là hình ảnh của những nhân vật đình đám trong làng mốt. Họ chủ yếu là những ngôi sao hạng A, những blogger thời trang có tầm ảnh hưởng ghê gớm. Họ tới đây không chỉ với mục đích thưởng thức thời trang mà còn vì một mục đích lợi nhuận kinh khủng mà dù có mơ thì những người bình thường cũng không dám ước mong đến.

Các show diễn thời trang, tuần lễ thời trang không chỉ là cơ hội để các nhà thiết kế ra mắt những sáng tạo mới nhất của mình với công chúng, với những người yêu thời trang mà nó còn là cơ hội kiếm bội tiền cho những nhân vật đình đám trong làng mốt, từ các ngôi sao hạng A tới những blogger thời trang đang nổi danh đình đám. Chỉ cần ngồi trên hàng ghế front row trong vòng 15 phút là những nhân vật này có thể bỏ túi một số tiền khổng lồ, thậm chí có thể bằng với một người lao động bình thường làm việc trong vòng 1 tháng.

Sao hạng A: Chỉ ngồi xem show, quot;bỏ túiquot; bạc tỷ - 1

Theo nguồn thông tin đáng tín cậy thì một ngôi sao hạng A có thể nhận mức cát-sê lên đến 100.000 USD (khoảng 2,1 tỷ) để xuất hiện tại một show diễn thời trang danh tiếng nhưng với điều kiện họ chỉ được phép tham dự độc quyền cho show diễn này. Cũng có tin đồn cho hay một năm, tổng số tiền một ngôi sao được trả để đi xem show lên đến con số đáng kinh ngạc, 800.000 USD ( khoảng 16,8 tỷ).

Sao hạng A: Chỉ ngồi xem show, quot;bỏ túiquot; bạc tỷ - 2

Trong trường hợp, ngôi sao hạng A nhận nhiều lời mời từ nhiều hãng thời trang khác nhau thì họ chỉ nhận mức chi trả là 50.000 USD ( khoảng hơn 1 tỷ đồng)

Sao hạng A: Chỉ ngồi xem show, quot;bỏ túiquot; bạc tỷ - 3

Đối với ngôi sao hạng B, kém nổi tiếng hơn ngôi sao hàng A thì mức chi phí để họ tham dự show cũng không hề rẻ một chút nào, giao động ở mức 40.000-60.000 USD ( 840 triệu - 1,2 tỷ).

Sao hạng A: Chỉ ngồi xem show, quot;bỏ túiquot; bạc tỷ - 4

Với những ngôi sao hạng C, kém tiếng nhất thì họ chỉ nhận được mức bồi dưỡng là 15.000 USD (khoảng 315 triệu đồng)

Sao hạng A: Chỉ ngồi xem show, quot;bỏ túiquot; bạc tỷ - 5

Số tiền chính xác mà một blogger thời trang tên tuổi được trả để ngồi trên hàng ghế front row của một show diễn vẫn là một ẩn số. Theo một số nguồn tin chưa chính thức thì sự hiện diện của một blogger trong bộ trang phục của hãng trên đường phố trong thời gian diễn ra tuần lễ thời trang có giá trị khoảng 10.000 USD ( khoảng 210 triệu đồng)

Sao hạng A: Chỉ ngồi xem show, quot;bỏ túiquot; bạc tỷ - 6

Các ngôi sao truyền hình thực tế là người nhận được mức bồi dưỡng thấp nhất trong hạng mục người nổi tiếng. Sự xuất hiện của họ tại show thời trang chỉ có giá trị khoảng 5.000 USD ( khoảng 105 triệu đồng)

Sao hạng A: Chỉ ngồi xem show, quot;bỏ túiquot; bạc tỷ - 7

Những blogger thời trang thành công nhưng vẫn chưa đạt đến mức nổi tiếng đình đám vẫn chỉ có thể nhận được số tiền từ 2000 - 3000 USD ( khoảng 42 - 63 triệu đồng)

Sao hạng A: Chỉ ngồi xem show, quot;bỏ túiquot; bạc tỷ - 8

"Tủi thân" nhất là các biên tập viên thời trang. Họ không được trả một đồng nào khi tham dự show thời trang mà hầu hết chỉ được nhận lời mời với mục đính phủ kín các ghế trống tại show diễn. Nhưng họ vẫn rất hào hứng với công việc này vì đây là cơ hội để có thể học hỏi rất nhiều điều từ làng mốt, mở rộng mối quan hệ với người nổi tiếng

Sao hạng A: Chỉ ngồi xem show, quot;bỏ túiquot; bạc tỷ - 9

Vào năm 2013, giá của một chiếc vé xem show tại Tuần lễ thời trang New York là 1.600 USD ( khoảng 33,6 triệu đồng). Tùy thuộc vào nhà thiết kế, mức giá trung bình cho một chiếc vé show thu đông ở các tuần lễ giao động mức 200 - 1000 USD ( khoảng 4,2 - 21 triệu đồng)

Theo Hạo Nhiên (Fabsugar) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang