Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng!

Ngày 28/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Thậm chí những người đàn ông phương Tây cũng muốn sử dụng “đai trinh tiết” để giữ mình trong sạch trước… Chúa!

“Quần lót sắt”, hay còn gọi “Đai trinh tiết” là vật chuyên dùng để ngăn chặn sự giao phối ở phụ nữ, được làm từ sắt, thép, rất thông dụng khoảng thế kỷ 14 ở Ý. Chiếc đai được làm theo hình dáng “bộ phận nhạy cảm” của phụ nữ, được ghép lại bởi hai mảnh thép, ở giữa có hai lỗ rất nhỏ, là nơi thoát chất bài tiết, đai được quấn quanh eo, chỉ có thể mở ra bằng một chìa khóa duy nhất.  Thế giới cổ đại, khi mà phụ nữ chỉ được coi là một loại tài sản của đàn ông, ngoài những điều luật bất thành văn của họ để chống và trừng phạt những người phụ nữ lăng nhăng, thì “đai trinh tiết” được coi là một đồ vật vô cùng hữu dụng. Ngày nay, chúng ta vẫn có thể tận mắt nhìn thấy đồ vật này ở viện bảo tàng các thành phố Paris, Berli, Amsterdam,  Madid, Munich, Rome…

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 1

“Quần lót sắt”, hay còn gọi “Đai trinh tiết”.

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 2

Chiếc đai được làm theo hình dáng “bộ phận nhạy cảm” của phụ nữ, được ghép lại bởi hai mảnh thép, ở giữa có hai lỗ rất nhỏ, là nơi thoát chất bài tiết, đai được quấn quanh eo, chỉ có thể mở ra bằng một chìa khóa duy nhất. 

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 3

Theo một số ghi chép, đai trinh tiết được ghi nhận đã xuất hiện trong xã hội La Mã trước đây và người phát minh ra là bạo chúa Carrera ở Venice, Ý. 

“Đai trinh tiết” được phát minh tại Ý?

Theo một số ghi chép, đai trinh tiết được ghi nhận đã xuất hiện trong xã hội La Mã trước đây và người phát minh ra là bạo chúa Carrera ở Venice, Ý. Sự ra đời của đai trinh tiết nhằm mục đích ngăn chặn những bà vợ của ông ta “thông dâm” và giúp các chiến sĩ yên tâm xuất trận khi để vợ ở nhà một mình. Sau khi phát minh này ra đời đã nhanh chóng truyền tới giới quý tộc Tây Ban Nha, Pháp, Đức…

 “Đai trinh tiết” cũng được dùng phổ biến trong khoảng thế kỷ 16,17 trong giới quý tộc Châu Âu, họ không chấp nhận thê thiếp nhưng các quý tộc già lại hay lấy vợ trẻ và họ không có khả năng đáp ứng nhu cầu của vợ. Để ngăn chặn việc vợ ngoại tình thì họ đeo đai trinh tiết cho vợ.

Cho đến thế kỷ 17, 18, đồ vật này dường như trở thành đồ trang sức cho phụ nữ quý tộc. Giữa hai mảnh ghép còn được trang trí thêm ngà voi hoặc bạc, trên bề mặt còn được vẽ hoa văn, phần khóa cũng được thiết kế nhỏ lại và tinh xảo hơn. Hình ảnh chiếc “quần lót sắt” này cũng đã được nhắc đến trong nhiều tác phẩm nghệ thuật. Ví như, trong một bức tranh điêu khắc thời xưa, có vẽ hình một người phụ nữ đeo “Đai trinh tiết” cùng hai người đàn ông. Người phụ nữ, một tay đặt lên vai một người đàn ông, một tay cầm xâu tiền dâng lên người đàn ông còn lại đang cầm chiếc chìa khóa. Phía dưới bức tranh có đề bốn câu thơ đại ý như sau: Không có chiếc chìa khóa vàng không thể giữ trinh tiết người phụ nữ, không có tình yêu cũng không thể giữ trái tim cô ta, chính vì thế, tôi sẽ dùng tiền và tình yêu của anh ta để mua chiếc chìa khóa mà tôi không có được!

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 4

Tranh sơn dầu “Thiên sứ đeo đai trinh tiết”.

Một số thuyết khác về sự ra đời của “đai trinh tiết”

Ngoài ra còn có một thuyết khác cho rằng “đai trinh tiết” là do đội quân chữ thập tại Châu Âu phát minh ra (thế kỷ 11), mục đích để yên tâm về những người vợ ở nhà khi họ ra chiến trận. Tuy nhiên thuyết này không có chứng cứ xác thực.

Trong một cuốn sách thế kỷ 15 về nghệ thuật quân sự cũng có nhắc đến người phát minh đai trinh tiết là một người phụ nữ thành phố Florence, Ý. Chính vậy đồ vật này còn được gọi là “đai trinh tiết Florence”. “Đai trinh tiết Florence” được tạo thành bởi một vòng tròn sắt quấn quanh eo và một nửa vòng tròn nữa đi qua âm hộ.

Bên cạnh đó, tương truyền hoàng hậu xứ Assyria (thế kỷ 8 trước Công nguyên) đã nghĩ ra "đai trinh tiết" nhằm bảo vệ cậu con trai có tướng mạo khôi ngô khỏi các nữ tỳ trong cung.

Cho đến thế kỷ 19, dưới thời kỳ trị vì của nữ hoàng Victoria (khoảng những năm 1836-1901), vấn đề nam thanh niên thủ dâm khi ngủ trở thành vấn đề nóng của xã hội Anh. Chính vì thế, một số bác sỹ đã phát minh ra đai trinh tiết dành cho nam để tránh hiện tượng thủ dâm. Những chiếc đai trinh tiết đầu tiên dành cho nam giới được lấy cảm hứng từ hình ảnh cái ấm. Được biết, ý tưởng này được phát minh khi cho rằng "cậu nhỏ" sẽ an toàn khi được để trong ấm đồng.

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 5

Bên cạnh đó, tương truyền hoàng hậu xứ Assyria (thế kỷ 8 trước Công nguyên) đã nghĩ ra "đai trinh tiết" nhằm bảo vệ cậu con trai có tướng mạo khôi ngô khỏi các nữ tỳ trong cung.

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 6

“Đai trinh tiết Florence” được tạo thành bởi một vòng tròn sắt quấn quanh eo và một nửa vòng tròn nữa đi qua âm hộ.

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 7

“Đai trinh tiết” được khai quật vào năm 1901, tại ngôi mộ gần thành phố Österreich. Chiếc “quần lót sắt” này được mang trên người một người phụ nữ được cho rằng sống vào thế kỷ 16 và thuộc giới thượng lưu.

“Đai trinh tiết” thế kỷ 21

Nói về đai trinh tiết, tưởng chừng như một đồ vật mang tính cổ xưa và không còn tồn tại, nhưng thực tế đến ngày nay, đai trinh tiết vẫn không ngừng ra đời với nhiều phiên bản mới. Tuy nhiên không nhằm mục đích chống phụ nữ thông dâm và là công cụ khống chế của người chồng với người vợ nữa, đai trinh tiết cùng với áo chíp phóng điện, thắt lưng, áo khoác jeans phóng điện, vòng tay xịt hơi cay, nhẫn có gai nhọn, tất lông lá, giày cao gót kêu cứu trong xã hội hiện đại là trợ thủ của phụ nữ để chống lại những tên “yêu râu xanh”  khi chạy bộ vào buổi tối, di chuyển một mình hay đến hộp đêm cũng như các môi trường "đầy nguy cơ" khác.

Như ở đất nước Ấn Độ, tỷ lệ tội phạm hiếp dâm phụ nữ ngày càng tăng cao. Chỉ vài tháng đầu năm 2013, quốc gia này đã ghi nhận rất nhiều vụ. Có thể đến chuyện một nữ sinh bị hãm hiếp ngay trên xe bus hay một du khách Hàn Quốc đã bị chính nhân viên khách sạn cho uống thuốc mê và cưỡng bức...

Đứng trước vấn nạn này, 3 kỹ sư thuộc viên nghiên cứu một trường đại học tại Ấn Độ đã bắt tay sản xuất "nội y trinh tiết" để bảo vệ phụ nữ. Không chỉ che đậy "khu vực nhạy cảm", đai trinh tiết của 3 kỹ sư này còn che chắn cho cả phần ngực.

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 8

Thiết kế của 3 kỹ sư Ấn Độ

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 9

Một thiết kế đai trinh tiết khác rất "thời trang" của thế kỷ 21!

Thậm chí những người đàn ông phương Tây cũng muốn sử dụng “đai trinh tiết” để giữ mình trong sạch trước… Chúa. Ông chủ của hãng sản xuất đai trinh tiết nổi tiếng "Chastity Belts USA" cho biết: "Hiện giờ, chỉ có khoảng 20% sản phẩm của chúng tôi là đai trinh tiết dành cho nữ còn 80% là đai trinh tiết dành cho nam". Theo thống kê vào năm 2006, có khoảng 30.000 nam giới sử dụng đai trinh tiết!

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 10

Thậm chí những người đàn ông phương Tây cũng muốn sử dụng “đai trinh tiết” để giữ mình trong sạch trước… Chúa!

Một số hình ảnh khác về phụ nữ Châu Âu xưa mặc "đai trinh tiết":

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 11

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 12

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 13

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 14

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 15

Sự ra đời của quần lót chống phụ nữ lăng nhăng! - 16

Một số hình ảnh khác về phụ nữ Châu Âu xưa mặc "đai trinh tiết"

Quỳnh Trang
Tin bài cùng chủ đề Tìm hiểu lịch sử thời trang